Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
56 người chết và mất tích do mưa lũ ở Quảng Trị
16:42 19/10/2020 GMT+7
Đến sáng nay (19/10), tại tỉnh Quảng Trị đã ngớt mưa, nhiều nơi mưa rải rác, nước trên các sông vẫn còn cao, nhiều nơi còn ngập sâu. Mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 56 người chết và mất tích. Hàng chục tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây khó khăn cho công
Đến sáng nay (19/10), tại tỉnh Quảng Trị đã ngớt mưa, nhiều nơi mưa rải rác, nước trên các sông vẫn còn cao, nhiều nơi còn ngập sâu.
Các lực lượng xuyên đêm thông đường vào khu vực bị sạt lở.

Mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 56 người chết và mất tích. Hàng chục tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây khó khăn cho công tác cứu nạn, cứu hộ. Riêng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tình trạng sạt lở, mưa lớn gây rất nhiều khó khăn cho các lực lượng thông đường vào hiện trường vụ sạt lở đất làm 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế – Quốc phòng 337 thuộc Quân Khu 4 bị vùi lấp.

Tình trạng sạt lở gây ách tắc giao thông khiến công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Sáng nay, lực lượng cứu hộ, cứu nạn gấp rút triển khai các phương án thông đường, tiếp cận hiện trường tìm kiếm các nạn nhân còn lại. Cùng lúc, thi thể các nạn nhân được đưa về thành phố Đông Hà.

UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai ứng cứu và chủ động phòng tránh sạt lở đất do mưa lũ. Các địa phương, đơn vị kịp thời rà soát, huy động lực lượng tại chỗ di dời khẩn cấp các hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đất, vùng nguy hiểm ngập sâu.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 9.

Ông Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thời tiết hiện nay đang còn mưa, dự báo còn diễn biến bất thường cho nên chúng tôi liên tục phát các bản tin khuyến cáo bà con không đi làm nương rẫy, vào những vùng nguy cơ sạt lở, cắm các biển báo, tuyên truyền cảnh giới không cho bà con đi lại những vùng nguy hiểm.

“Đặc biệt, ở những vũng thấp, vùng trũng, chúng tôi tiếp tục di dời dân. Những vùng đang bị chia cắt, chúng tôi tiếp tục tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men để đảm bảo điều kiện sống cho bà con”, ông Đồng cho biết thêm./.

(Theo VOV)