Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Bình Dương: Các dự án do Công ty Phú Hồng Thịnh là chủ đầu tư chấp hành đúng các quy định pháp luật
16:52 26/06/2020 GMT+7

Ngày 10/6/2020, Thanh tra tỉnh Bình Dương đã có Kết luận số 10/KL-TTr về việc thanh tra chấp hành các quy định pháp luật và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với một số dự án do Phú Hồng Thịnh là chủ đầu tư.

Biến khu đất ô nhiễm thành đô thị sầm uất

Thời điểm di dời các cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư, người dân Bình Dương với những băn khoăn không biết các khu đất trên sẽ được sử dụng để làm gì, có thoát được cảnh môi trường sống bị ô nhiễm hay không. Và rồi, người dân vui mừng khi những khu đất ô nhiễm một thời đã được tỉnh Bình Dương kêu gọi đầu tư thành chung cư, nhà phố. Từ đó, giá trị đất tăng, đời sống người dân được nâng lên tầm cao mới.

Một trong những Dự án của Phú Hồng Thịnh tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: Đ.V

Công ty Bất động sản Phú Hồng Thịnh, được người dân biết đến là doanh nghiệp biến những khu đất ô nhiễm thành khu dân cư sầm uất, hiện đại. Vào thời điểm người dân Bình Dương bức xúc cao độ vì ô nhiễm môi trường sống khu vực dân cư, thì Công ty đã nắm bắt được tâm tư của người dân và chính quyền địa phương. Công ty đã mạnh dạn xin chủ trương mua lại các cơ sở sản xuất, nhà xưởng  cũ gây ồn ào, ô nhiễm đó thành môi trường sống xanh sạch cho người dân nơi đây.

Bà Phạm Thị Hường – Chủ tịch HĐQT Phú Hồng Thịnh cho biết: Với mong muốn vừa gỡ rối cho doanh nghiệp, vừa góp phần vào việc cải tạo chỉnh trang bộ mặt đô thị, nên Công ty đã mạnh dạn bắt tay đầu tư. Tất cả quỹ đất cho các dự án của Phú Hồng Thịnh như Phú Hồng Thịnh 6, 7, 8, 9 và 10 là các dự án Phú Hồng Thịnh mua lại đất hợp pháp, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trước khi tiến hành làm các dự án khu dân cư.

“Để mua lại những khu đất nhà xưởng phải bỏ chi phí rất cao. Trong khi đó, việc đầu tư vào lĩnh vực trên lại chưa có trong tiền lệ để đánh giá, rút kinh nghiệm khi bắt tay vào thực hiện”- Bà Hường chia sẻ về hành động đầu tư “mạo hiểm” này.

Có thể nói, nhờ chủ trương đúng đắn của UBND tỉnh Bình Dương trong việc di dời cơ sở sản xuất ra khỏi khu dân cư và việc doanh nghiệp đến đầu tư xây dựng khu dân cư đã tạo nên một đô thị Bình Dương văn minh, xanh sạch và hiện đại. Hình ảnh các nhà máy cũ, ống khói bụi , đường dân cư bị “băm nát” bởi xe tải ra vào nhà xưởng… đã không còn, mà thay vào đó là những tòa nhà cao ốc, nhà phố khang trang.

Kết luận Thanh tra tỉnh Bình Dương và Sở Tài nguyên và Môi trường

Theo Kết luận từ Thanh tra tỉnh Bình Dương, các dự án của Công ty Phú Hồng Thịnh làm chủ đầu tư đã chấp hành đúng các quy định pháp luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản. Được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất tại văn bản số 599/STNMT-CCQLĐĐ ngày 17/2/2020. Công ty đã thực hiện nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất và thuế thu nhập cá nhân. Các dự án của Phú Hồng Thịnh được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở theo quy hoạch và đã chuyển nhượng đạt 100% theo đúng quy định.

Đối với kết quả thanh tra khu nhà ở thương mại Phú Hồng Khang đã thể hiện Công ty nhận chuyển nhượng khu đất từ các Công ty TNHH SX TM DV Trúc Lâm, Thiên Phát, và các cá nhân Nguyễn Văn Thành, Hà Thị Hồng, Nguyễn Văn Mía… và đã hoàn thành 100% giải phóng mặt bằng. Hệ thống hạ tầng hoàn thiện phù hợp quy hoạch 1/500 được phê duyệt theo giấy phép xây dựng số 2679/GPXD-SXD ngày 14/8/2018 của Sở Xây dựng. Các nghĩa vụ tài chính được Cơ quan thuế huyện Thuận An xác nhận hoàn thành ngày 02/10/2019. Được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất tại văn bản số 801/STNMT-CCQLĐĐ ngày 29/1/2019.

Với các dự án Khu nhà ở Phú Hồng Lộc, Khu nhà ở thương mại Phú Gia Huy và Khu nhà ở thương mại Phú Vinh sau khi Công ty nhận chuyển nhượng khu đất từ Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long 2, Công ty TNHH Tấn Tài, Tấn Thành, Công ty TNHH Quốc tế Sài Gòn và một số cá nhân khác. Từ tháng 8/2018, việc giải phóng mặt bằng đã hoàn thành 100%. Giấy phép xây dựng số 2237/GPXD-SXD ngày 08/5/2019 cho thấy Công ty hoàn thiện hệ thống hạ tầng phù hợp quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt. Việc chuyển nhượng các lô đất được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất tại văn bản số 801/ STNMT-CCQLĐĐ ngày 29/1/2019. Thông báo ngày 02/10/2019 từ Cơ quan thuế huyện Thuận An thể hiện Công ty đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

Ngoài ra, các công trình đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án Phú Gia Huy và Phú Vinh đã  được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương công nhận phù hợp quy hoạch 1/500 lần lượt theo các giấy phép xây dựng số 201/GPXD-SXD ngày 15/01/2019 và 1180/GPXD-SXD ngày 04/4/2019 của Sở Xây dựng. Với Kết luận thanh tra từ các dự án trên cho thấy Phú Hồng Thịnh đã góp phần không nhỏ trong thành quả phát triển chỉnh trang đô thị tại tỉnh Bình Dương.

 Vân Nguyễn

 • Phát hiện hàng nghìn gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả
  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với các lực lượng có liên quan triệt phá một vụ pha chế, đóng gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả có số lượng lớn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 6.000 sản phẩm đã đóng gói, đóng chai có dán nhãn nhưng không ghi rõ nguồn xuất xứ...
 • Nghệ An: Hàng trăm người xuyên đêm vá đoạn đê vỡ do mưa lũ
  (Tapchinongthonmoi.vn)- Ảnh hưởng từ cơn bão Noru, tại Nghệ An mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng diện rộng tại nhiều huyện. Nhiều đập đứng trước nguy cơ bị vỡ. Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m, gây ảnh hưởng đến 6 xóm với 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu). Suốt đêm 29/9 đến rạng sáng 30/9, hàng trăm người đã thay phiên nhau vá đoạn đê.
 • Ngành Xuất bản thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh truyền bá tri thức
  Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022), sáng ngày 28/9/2022, tại Hội thảo khoa học “Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển” diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, ngành Xuất bản phải thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh lưu giữ, truyền bá tri thức và triển khai hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Tháng 10/2022 - Tháng Tiêu dùng số
  Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho hội viên ở vùng dân tộc thiểu số
  Đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, nơi trình độ dân trí còn thấp, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, cơ sở hạ tầng để tiếp cận thông tin còn hạn chế. Trong những năm qua, Hội NDVN luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hội viên, nông dân thuộc khu vực này, nhằm giúp họ nâng cao nhận thức pháp luật và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.
 • Hội thi Nhà nông đua tài tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Tối 29/9, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với tỉnh An Giang long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V và Ngày hội Tam nông: nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022 chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).
 • Thí sinh trúng tuyển đại học cần xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 30/9,
  Bộ Giáo dục và Đào tạo mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17.00' ngày 30/9. Trước 17.00' ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu không thực hiện quy trình này coi như thí sinh từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.