Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Diva Mỹ Linh khẳng định luôn giữ vững phong độ khi ngồi ghế nóng Ban nhạc Việt mùa 2
21:15 26/12/2018 GMT+7

Ngày 26/12, sự kiện họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế Ban Nhạc Việt mùa hai đã chính thức diễn ra tại TP.HCM. Ban nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về ban nhạc, sau mùa 1 thành công, chương trình quay trở lại với nhiều điều mới lạ trong mùa 2.

Đặc biệt, dàn huấn luyện viên vẫn giữ nguyên trong mùa hai bao gồm: Nhạc sỹ- nhà sản xuất âm nhạc Phương Uyên, nhạc sỹ- nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Hải Phong, nhạc sỹ- nhà sản xuất âm nhạc Đức Trí và Diva Mỹ Linh. Ngay từ sớm, cả ba huấn luyện viên đã có mặt tại sự kiện họp báo, nhạc sỹ Phương Uyên vì lý do sức khoẻ nên không góp mặt trong sự kiện.

Trước câu hỏi về tình hình mặt bằng thí sinh mùa hai, cố vấn âm nhạc Viết Thanh cho biết số lượng thí sinh năm  nay không đông bằng năm ngoái nhưng chất lượng chuyên môn thì được nâng lên nhiều. Đặc biệt, cố vấn âm nhạc Viết Thanh chia sẻ số lượng ca khúc được các nhóm nhạc sáng tác trong mùa hai cũng áp đảo. Về phần mình, nhạc sỹ Đức Trí cho biết trong mùa 2, các nhóm nhạc thể hiện nhiều màu sắc âm nhạc khác khau và đặc biệt các bạn rất đầu tư cho từng tiết mục của mình.

Chia sẻ tại buổi họp báo, sĩ Mỹ Linh cho biết: “Trong sự nghiệp mình, có những lúc thăng trầm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bản thân tôi là người rất rõ ràng giữa công việc và cuộc sống riêng tư. Khi đảm nhận vai trò ghế nóng của Ban nhạc Việt, tôi trong tâm thế rất thoải mái và vẫn giữ vững phong độ để hoàn thành tốt vai trò.”

Nhận định về chất lượng thí sinh  và nguồn ra cho các nhóm nhạc sau cuộc thi,  Mỹ Linh cho biết việc một ca sĩ bước ra từ nhóm nhạc giúp cho họ có nhiều kinh nghiệm cọ sát và nâng cao chất lượng chuyên môn, bởi nữ ca sĩ cũng từng khởi đầu là một thành viên của nhóm nhạc. Bên cạnh đó, nữ Diva cũng cho biết sau chương trình năm ngoái, cô cũng tạo điều kiện cho các nhóm nhạc đội mình có cơ hội biểu diễn, nhưng sân chơi cho các nhóm nhạc hiện nay không có nhiều vì những điều kiện khách quan.

Tiếp lời Diva Mỹ Linh, nhạc sỹ- nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong cho biết hiện nay showbiz có rất ít nhóm nhạc khẳng định được vị trí của mình. Tiêu chí của Ban nhạc Việt đặt ra sẽ tạo một sân chơi, bệ phóng để giúp các nhóm nhạc tiềm năng có cơ hội phát triển. Vì vậy, các giám khảo không ngại đóng “vai ác” để  đặt ra những tiêu chí gắt gao và luôn hỗ trợ hết mình cho các thí sinh.

Bên cạnh đó khi có những thắc mắc về những vấn đề năm ngoái như  chất lượng chuyên môn các thành viên trong nhóm không đồng đều hoặc nhóm hay nhưng vocal yếu… khiến cho nhóm bị loại đầy tiếc nuối được khắc phục thế nào trong mùa hai, nhạc sỹ Đức Trí cho biết: “BTC tự hào về đầu vào, các band năm nay ngoài khả năng chơi nhạc còn có khả năng sáng tác rất tốt và chất lượng chuyên môn được các huấn luyện viên đánh giá cao. Đây là sự rút kinh nghiệm và điều chỉnh format ngay từ việc lựa chọn chất lượng đầu vào.

Đặc biệt điều mới lạ trong năm nay  là  sự thỏa thuận của các huấn luyện viên và Band về việc thêm bớt, thay đổi thành viên sau vòng huấn luyện và chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất. Chính sự thay đổi này sẽ giúp chất lượng các Band được đẩy mạnh hơn và sẽ có chiến thắng thuyết phục hơn khi các Band bước ra từ cuộc thi là những band đáp ứng đầy đủ tiêu chí của 1 ban nhạc thực sự. Do đó, Ban nhạc Việt năm nay ngoài hứa hẹn sẽ có những ban nhạc chất lượng, cũng sẽ tạo nên được nhiều ca khúc mới, tạo tên tuổi mới trong làng âm nhạc VN”.

Ban nhạc Việt mùa 2 dự kiến sẽ lên sóng 13 tập với 4 vòng thi, bao gồm: vòng Vượt Tường, vòng Huấn luyện, vòng Thử thách và vòng Chung kết.

Vòng Vượt Tường, mỗi HLV sẽ lựa chọn 5 đội trong 40-50 ban nhạc để đi tiếp vào vòng trong. Ở vòng thi này, mỗi ban nhạc bắt đầu biểu diễn kéo dài 120”, sau 90” đồng hồ bắt đầu vang lên “tích tắc” và bức tường từ từ đóng lại. Trong 30” còn lại, nếu ban nhạc được ít nhất 2 HLV lựa chọn, bức tường sẽ mở ra và ban nhạc đó đã được chọn để đi tiếp vào vòng Huấn Luyện.

Vòng Huấn luyện, 20 ban nhạc được chọn sẽ thi đấu theo chiến thuật “loại trừ” của các HLV. 20 ban nhạc được làm việc cùng các Huấn luyện viên và cố vấn âm nhạc sẽ tham gia luyện tập, góp ý, chỉnh sửa tiết mục dự thi và định hình phong cách cho các ban nhạc. Sau 3 đêm thi đấu, mỗi HLV sẽ chọn 2 trong số 5 ban nhạc của mình để đi tiếp vào vòng Thử Thách. Đặc biệt, các HLV có quyền “cứu” các band đã bị loại của đội khác và bổ sung vào đội của mình nếu như ban nhạc đội mình không đạt yêu cầu.

Ở vòng Thử thách, các ban nhạc sẽ được trau dồi chuyên sâu hơn về âm nhạc, phong cách và thể hiện sự đột phá, sáng tạo với những chủ đề thú vị do BTC đưa ra như: trình diễn những ca khúc hit của Việt Nam & thế giới, ca khúc hit của các HLV, ca khúc do band tự sáng tác… trong vòng 3 tuần. Mỗi tuần sẽ có 1 ban nhạc bị loại, riêng tuần 12 sẽ loại 2 band. Khán giả cũng được quyền bình chọn cho ban nhạc xuất sắc nhất ở vòng thi này.

Vòng Chung kết sẽ có 4 ban nhạc xuất sắc nhất sẽ tái xuất vào đêm trao giải. Mỗi ban nhạc sẽ trình diễn với 1 HLV của Ban nhạc Việt Mùa 2. Quán quân Ban nhạc Việt mùa 2 cũng sẽ nhận được giải thưởng là 300 triệu đồng tiền mặt.

Ban nhạc Việt do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty Cổ phần Bình Minh Media sản xuất cùng sự tài trợ độc quyền từ Bia Sài Gòn. Chương trình sẽ được phát sóng vào 21h15 Chủ Nhật các tuần liên tiếp, bắt đầu từ ngày 30/12/2018 trên VTV3.

 

 

Hiền Vũ