Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Đông đảo nghệ sỹ Việt thành kính tề tựu về Sân khấu Trịnh Kim Chi dự Lễ Giỗ Tổ
13:36 21/09/2018 GMT+7

Ngày 21/9, sân khấu Trịnh Kim Chi đã tổ chức lễ giỗ Tổ sân khấu long trọng và trang nghiêm. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội, nghệ sĩ trẻ cũng như các học viên của sân khấu Trịnh Kim Chi.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi trong bộ áo dài lộng lẫy của NTK Nguyễn Dũng, thành kính làm lễ  giỗ Tổ sân khấu

Đến hẹn lại lên, Lễ giỗ Tổ sân khấu lại tề tựu các nghệ sĩ, hướng về Tổ nghiệp tại nhiều sân khấu trên khắp cả nước.Tại sân khấu Trịnh Kim Chi năm nay tiếp tục thực hiện các nghi thức long trọng, trang nghiêm cùng những dàn nghệ sĩ và học viên của sân khấu.

Trong buổi lễ, Trịnh Kim Chi chọn chiếc Áo lam màu hồng nền nã của NTK Xuân Anh để đón khách

Vốn là một sân khấu trẻ nhưng sân khấu Trịnh Kim Chi hoạt động khá sôi nổi với hàng loạt những hoạt động. Bên cạnh những vở diễn thường xuyên thì các chương trình biểu diễn nghệ thuật, từ thiện cũng được “Bà bầu” Trịnh Kim Chi dày công chăm chút. Và không thể thiếu trong thông lệ hàng năm chính là lễ giỗ Tổ sân khấu.

Năm qua, sân khấu Trịnh Kim Chi gây ấn tượng mạnh với hàng loạt các vở diễn lớn, được công chúng đón nhận. Đặc biệt, vở Rặng Trâm Bầu vinh dự nhận bằng khen của Hội sân khấu Việt Nam, cũng như mang đến giải thưởng đặc biệt cho các diễn viên tại Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc 2018.

Với chị, Lễ Giỗ Tổ luôn  là một sự kiện vô cùng đặc biệt và được chị đầu tư tâm huyết của mình, mong muốn mang đến không khí trang nghiêm hướng về Tổ nghiệp nhưng cũng thật đầm ấm dành cho các diễn viên tại sân khấu. Chính vì thế, Trịnh Kim Chi tất bật trong hầu hết mọi công đoạn để chương trình diễn ra thật  thành công.

Trong buổi lễ, Trịnh Kim Chi chọn chiếc Áo lam màu hồng nền nã của NTK Xuân Anh để đón khách và  chiếc áo lộng lẫy rước Tổ của NTK Nguyễn Dung, thành tâm hướng về Tổ. Với chị, nơi đây chính là “thánh đường” giúp chị thăng hoa cùng những đồng nghiệp cũng như thổi bùng ngọn lửa đam mê đến lớp diễn viên kế cận của mình.

Song song với hoạt động tổ chức dàn dựng những vở kịch, chị còn tổ chức nhiều lớp học diễn xuất dành cho những bạn học viên có đủ năng khiếu và đam mê với nghề.

Ngay sau lễ giỗ Tổ, ngày 22/9/2018, một chương trình đặc biệt Đón Tết Trung Thu bằng một đêm biểu diễn nghệ thuật và trao quà cho 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và khuyết tật sẽ được tổ chức tại Sân khấu Trịnh Kim Chi. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động đặc biệt ý nghĩa mà chị thường xuyên tổ chức cho các hoạt động từ thiện tại sân khấu của mình.

Photo: Khánh Nguyễn

Áo dài: Nguyễn Dũng, Xuân Anh

 

Lê Anh