Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hà Tĩnh: Khai mạc lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp lần thứ 3
18:45 22/12/2019 GMT+7
Tối ngày 21/12, tại thành phố Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3. Phó Thủ tướng Chính phủ – Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã tới dự và cắt

Tối ngày 21/12, tại thành phố Hà Tĩnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan và thưởng thức cam Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ – Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã tới dự và cắt băng khai mạc.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp có 88 gian hàng. Trong đó có 48 gian hàng cam, bưởi, hoa quả và 40 gian hàng sản phẩm OCOP sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công được bày trí công phu, đẹp mắt.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh: “Lễ hội là cầu nối quan trọng giữa người sản xuất và tiêu dùng. Qua lễ hội, các nhà sản xuất, phân phối lớn, các siêu thị, đại lý trong tỉnh sẽ bắt tay hợp tác, liên kết với nhau để tăng năng lực sản xuất và mở rộng thị trường xuất khẩu trong thời gian tới”.

Người tiêu dùng an tâm mua sắm tại lễ hội Cam và nông sản tiêu biểu
Người tiêu dùng mua sắm tại lễ hội Cam và nông sản tiêu biểu.

Lễ hội năm nay quy tụ được nhiều vùng trồng cam nổi tiếng, chất lượng cao của tỉnh Hà Tĩnh như Khe Mây ( Hương Khê), Thượng Lộc, Mỹ Lộc (Can Lộc), Sơn Mai, Sơn Trường ( Hương Sơn)… Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng cuộc thi gian hàng đẹp và chất lượng cam đặc sản tiêu biểu cho các đơn vị tham gia, nhằm khuyến khích tạo điều kiện, cơ hội cho các nông dân, HTX, doanh nghiệp trong việc kết nối tiêu thụ, nâng tầm giá trị sản phẩm nông sản Hà Tĩnh. Gian hàng của huyện Hương Khê đã xuất sắc giành giải Nhất.

Là cầu nối quan trọng để các sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP đến tay người tiêu dùng
Lễ hội là cầu nối quan trọng để các sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh ATTP đến tay người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh ( Nguyễn Du, T.p Hà Tĩnh) cho biết, lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh năm nay được bày trí vô cùng đẹp mắt, thu hút người tiêu dùng. Đặc biệt, rất nhiều thương hiệu cam và nông sản nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh được bày bán, cũng là cơ hội cho người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm ngon vả chất lượng nhất, không lo bị o ép giá cả.

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, sẽ diễn ra từ ngày 21-23/12/2019 để quảng bá, tôn vinh thương hiệu của cam Hà Tĩnh và một số nông sản, đặc sản của các địa phương đến với người tiêu dùng.

Huyền Trang