Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hoa Cúc Vàng Trong Bão- Phim cảnh báo về vấn nạn trả thù tàn ác sẽ lên sóng VTV3
05:52 26/12/2018 GMT+7

Tại TP.HCM, Công ty TNHH Mega GS Communication và Đài Truyền hình Việt Nam vừa chính thức giới thiệu bộ phim Hoa Cúc Vàng Trong Bão. Phim dài 40 tập  sẽ lên sóng lúc 14h thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trên VTV3. 

Hoa Cúc Vàng Trong Bão xoay quanh Cúc – cô sinh viên hiền hành, học giỏi, là niềm tự hào của gia đình ông bà Sáu. Gia đình cô xuất thân là công nhân nghèo hái trà thuộc công ty Bằng Hữu. Dù nhiều bất bình trước những bất công trong công ty nhưng họ luôn cố gắng cần cù làm việc kiếm tiền mưu sinh, lấy tình yêu thương làm động lực cho con cái học hành. Ước mơ của họ là cho con cái học thành tài bởi đó là con đường duy nhất để thoát nghèo.

Cúc có người em trai tên Long cũng một thời gian hư hỏng, ham chơi, mê game, ăn cắp, nhưng chính tình yêu thương của gia đình và sự hy sinh của Cúc đã cảm hóa, giúp cậu trở lại con đường sáng. Đó dường như chính là khởi nguồn cho tính cách và định mệnh trong cuộc đời cô.

Cuộc sống bình yên của cô những tưởng sẽ cứ êm đềm trôi cho đến khi biến cố ập đến. Biến cố ấy đến từ người bạn học chung từ thời phổ thông tên Thảo. Đối lập với Cúc, Thảo là con nhà giàu, chỉ ham mê đua đòi, ăn chơi hư hỏng và không chịu học hành. Với Thảo, Cúc luôn là cái gai trong mắt mình nhưng cô không có cớ gì thỏa đáng để hãm hại.

Bước ngoặt xảy đến khi bạn trai của Thảo là Hoàng Thiên vì thích sự trong sáng của Cúc và vì chúng bạn thách đố, quyết định chia tay Thảo và đeo đuổi Cúc. Nhưng Cúc hoàn toàn không có chút thiện cảm nào dành cho Thiên. Thảo biết được điều đó và đây chính là dịp để cô trút cơn thịnh nộ lên Cúc.

Trong lúc u mê do chơi ma túy đá, cô bỏ tiền thuê người, dùng axit tàn phá gương mặt của Cúc khiến cô sinh viên năm tư đại học gần như bị hủy hoại hoàn toàn dung nhan, bị chấn động về mặt tâm lý. Nhưng, quy luật cuộc đời không ai được hay mất đi tất cả và những người sống thiện lương luôn nhận lại được yêu thương. Những tưởng khi bị tạt axit, tương lai, tiền đồ phía trước gần như đóng sập và hoàn toàn suy sụp về tinh thần nhưng bên cạnh Cúc còn có gia đình động viên, còn có những người yêu quý mình, còn có Đức.

Đức từng có thời gian bị bệnh trầm cảm vì anh có một hoàn cảnh gia đinh khá đặc biệt: chứng kiến cha ngoại tình và mẹ bị đụng xe qua đời. Qúa khứ đó khiến anh bị ám ảnh và không sống cùng ba. Đó cũng là căn nguyên khiến anh bị rối loạn cảm xúc và luôn bị bạn bè xa lánh, sống và học tập trong cô độc. Nhưng ông trời khéo sắp xếp. Cúc là người duy nhất không xa lánh Đức, sẵn sàng chia sẻ buồn vui với anh.

Thời gian dần trôi, Đức yêu Cúc tự lúc nào không hay. Và khi biến cố khủng khiếp với Cúc xảy ra, mỗi ngày đến Đức đều đến bên Cúc. Cúc rất yêu hoa cúc vàng, nên Đức luôn mang trên tay đóa cúc vàng tặng người con gái mình thương yêu với mong muốn cô sẽ luôn mạnh mẽ như loài hoa giản dị này dù trong giông bão vẫn mạnh mẽ đứng vững, kiên cường nở hoa, vươn mình tỏa hương thơm với đời.

Phim như một lời cảnh báo, một tiếng nói xé lòng đến những ai đang có ý định trả thù bằng cánh tạt axit thì hãy dừng lại ngay bởi đó là tội ác có thể hủy hoại cuộc đời một con người.

Đề tài của Hoa cúc vàng trong bão không quá lạ nhưng có nhiều cái mới mẻ. Đây không phải kiểu phim hành động hay trả thù mà khai thác sâu về tâm lý nhân vật.

Chia sẻ tại buổi ra mắt phim, Đạo diễn Nhâm Minh Hiền cho biết, khâu khó khăn nhất là tạo hình khuôn mặt cô gái bị tạt axit. Bộ phận hóa trang đã nghiên cứu, thể nghiệm nhiều khuôn mặt trước những tình huống giả định rồi mới đi đến mẫu cuối cùng.

“Chúng tôi phải nhờ bác sĩ tư vấn. Cảnh Cúc bị tạt axit, chúng tôi quay mất một buổi để có được 45 giây trên phim. Tôi gửi lời cảm ơn Khánh Hiền vì chịu khổ với vai diễn này. Cô ấy phải mang mặt nạ suốt mười mấy tiếng trong một ngày, liên tục trong mấy tháng quay phim. Có những lúc Hiền tranh thủ vài phút rảnh rỗi thăm con trai. Cậu bé khóc thét lên vì không nhận ra mẹ”.

Hoa cúc vàng trong bão: Một buổi quay để có 45 giây cảnh Khánh Hiền bị tạt axit - Ảnh 5.

 

Hoa cúc vàng trong bão: Một buổi quay để có 45 giây cảnh Khánh Hiền bị tạt axit - Ảnh 7.

Khánh Hiền, Nữ diễn viên đảm nhận vai Cúc cho biết,  đây là vai diễn khiến cô rất thương cảm: “Đến giờ này tôi vẫn chưa thoát ra khỏi nhân vật”.

Hoa cúc vàng trong bão: Một buổi quay để có 45 giây cảnh Khánh Hiền bị tạt axit - Ảnh 1.

Hoa cúc vàng trong bão: Một buổi quay để có 45 giây cảnh Khánh Hiền bị tạt axit - Ảnh 9.

Hồ Bích Trâm có vai diễn cá tính – cô gái Thảo đanh đá, nhỏ nhen, ích kỷ… Vai diễn này khiến Hồ Bích Trâm thấy thích thú. “Tính cách của tôi ngoài đời hơi bốc đồng. Khi được giao vai rất thích. Vô đoàn phim là tôi diễn đến nỗi đạo diễn bảo sao mà lúc nào cũng tăng động như vậy?”, Hồ Bích Trâm chia sẻ.

Hoa cúc vàng trong bão: Một buổi quay để có 45 giây cảnh Khánh Hiền bị tạt axit - Ảnh 10.

Thông qua câu chuyện về những đau khổ của những nạn nhân bị tạt axit, phim lên tiếng cảnh tỉnh, cảnh báo về lối sống ích kỷ, suy nghĩ lệch lạc, bệnh hoạn của một bộ phận thanh niên hư hỏng. Bên cạnh đó, phim còn vạch trần những chiêu trò xấu trong kinh doanh hóa chất và thực phẩm, lên án tệ nạn xã hội đã và đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

Hoa cúc vàng trong bão: Một buổi quay để có 45 giây cảnh Khánh Hiền bị tạt axit - Ảnh 4.

Bộ phim cũng đề cao giá trị gia đình, tình yêu và sự san sẻ, giúp đỡ. Yêu thương cho đi sẽ nhận được yêu thương và quy luật nhân quả, ở hiền gặp lành luôn vẹn nguyên giá trị.

Hoa cúc vàng trong bão dài 40 tập do Tường Loan viết kịch bản, với sự tham gia của Khánh Hiền, Bạch Công Khanh, Công Ninh, Hoài An, Thịnh Vinh, Phương Dung, Bảo Trí, Hồ Bích Trâm, Huy Cường… phát sóng lúc 14h thứ bảy, chủ nhật hằng tuần trên VTV3, từ ngày 5-1-2019.

 

Hiền Anh