Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Nguy cơ mất an toàn tại một công trình xây trường Mẫu giáo
01:00 24/09/2018 GMT+7

Đó là câu chuyện của Trường mầm non Hoa Sen -P.Đạt Hiếu, TX.Buôn Hồ, Đăk Lăk. Mặc dù đang xây dựng, chưa được nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhưng Trường mầm non Hoa Sen đã có dấu hiệu xuống cấp.

Chưa nghiệm thu mà một số hạng mục công trình trường Mầm non Hoa Sen đã nứt nẻ.

Toàn bộ sân của trường xuất hiện vết nứt nẻ chằng chịt khắp nơi, nhiều chỗ trên sân trường đã được chủ thầu cho đắp vá, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường.

Trao đổi với phóng viên, Anh Việt -phụ trách kỹ thuật của nhà thầu, cho biết: “Do chạy nhanh tiến độ để bàn giao trước ngày 2/9 nên xe vật liệu đi vào nhiều gây sụt lún, ngoài ra do ảnh hưởng địa chất và mưa bão”.

Thêm vào đó khắp nơi trên các tường của tòa nhà B có nhiều vết nứt nẻ chạy từ trên trên mái xuống dưới, có vết dài đến 1,5m. Anh Việt cho biết thêm “bị nứt là do dùng gạch không nung để xây dựng”.

Vấn đề đặt ra ở đây là liệu nhà thầu có đảm bảo đúng thiết kế và tiêu chuẩn chất lượng hiện hành hay không? Vật liệu có đúng chuẩn. Hay lại đổ lỗi  do thời tiết và vật liệu.

Liệu công trình khi đưa vào sử dụng sẽ như thế nào? Tính an toàn cho các cháu có được đảm bảo? Chưa nghiệm thu mà công trình đã như thế rồi thì liệu khi đưa vào sử dụng, xảy ra mất an toàn cho các cháu thì hậu quả sẽ như thế nào. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Làng mới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Anh Đức