Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
TP.HCM: Tìm kiếm giải pháp tối ưu về trí tuệ nhân tạo để ứng dụng vào đời sống
18:26 25/06/2020 GMT+7
Ngày 25/6, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh (HCM), Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM phát động Hội thi “Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI- Challenge) TP. HCM năm 2020”. Theo Ban Tổ chức, mục tiêu của

Ngày 25/6, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh (HCM), Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM phát động Hội thi “Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI- Challenge) TP. HCM năm 2020”.

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM, phát biểu tại buổi phát động.

Theo Ban Tổ chức, mục tiêu của Hội thi là thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Cùng đó là khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong nước và quốc tế đề xuất và cải tiến các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán thực tế xuất phát từ thực tiễn tại TP.HCM, từ đó có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế…

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức Hội thi tìm kiếm những giải pháp tối ưu về trí tuệ nhân tạo để ứng dụng vào đời sống. Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, nông nghiệp, phục vụ cộng đồng xã hội.

Các ứng viên tham dự Hội thi sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ huấn luyện, cố vấn và chương trình ươm tạo. Đặc biệt, các dự án vào vòng chung kết được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính: Nhóm 1 là cuộc thi thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh”. Thí sinh tham gia Nhóm 1 sẽ phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán thực tế ứng dụng phục vụ cho giao thông ở TP. HCM. Với nhóm này, thời gian thông báo về cuộc thi từ nay đến 5/8/2020. Vòng sơ tuyển diễn ra từ 5/8 đến 15/8/2020 và vòng chung kết từ 15/8 đến 30/8/2020.

Nhóm 2 với chủ đề “Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI Solution)”. Ở nhóm này, thí sinh sẽ đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội. Với nhóm này, khuyến khích theo các định hướng như: Các sản phẩm, giải pháp đã được thương mại hóa; các công trình nghiên cứu khoa học đã được đóng gói, sẵn sàng chuyển giao hoặc đã được chuyển giao; các dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được ứng dụng vào thực tế; các sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Thời gian nhận hồ sơ dự thi: Từ 25/6/2020 đến 31/7/2020. Vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 1/8/2020 đến 15/8/2020 và vòng chung kết từ 15/8/2020 đến 30/8/2020

Ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TP.HCM đang đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh. “Thông qua Hội thi, thành phố sẽ chọn lọc những giải pháp tốt để ứng dụng ngay vào đời sống” – ông Cường nhấn mạnh.

Tin, ảnh:  Hoàng Tuấn