Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Vĩnh Long luôn tạo điều kiện để các phóng viên, nhà báo tác nghiệp thuận lợi tại địa phương
08:11 20/06/2020 GMT+7
Chiều 19/6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt, gặp gỡ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020). Phát biểu tại

Chiều 19/6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt, gặp gỡ các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020).

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Vân Nguyễn

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Bùi Văn Nghiêm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết: Những năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh Vĩnh Long và đại diện các cơ quan báo chí tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Báo chí đã đưa tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội, phát huy những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay. Biểu dương gương người tốt, việc tốt, góp phần tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, đấu tranh và phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

Với những nỗ lực của các cơ quan báo chí và đội ngũ nhà báo trong thời gian qua đã đóng góp tích cực vào quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh Vĩnh Long, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nội bộ và nhân dân cùng xây dựng quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp.

Thời gian qua, nhiều cơ quan báo chí, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí đã rất nhiệt tình, thường xuyên bám sát địa bàn, theo dõi sát sao tình hình phát triển kinh tế- xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Báo chí đã tích cực hỗ trợ đắc lực cho tỉnh trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách đến với nhân dân trong cả nước.

Ông Bùi Văn Nghiêm ghi nhận và cảm ơn những đóng góp thiết thực, hiệu quả của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Ông mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo phát huy thế mạnh của báo chí để tăng cường thông tin tích cực làm nổi bật những thành tựu đạt được của tỉnh. Đồng thời, mạnh dạn góp ý, hiến kế các chủ trương, giải pháp khả thi, hiệu quả cho tỉnh trong việc phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Hỗ trợ quảng bá hình ảnh, con người tỉnh Vĩnh Long đến với bạn bè trong và ngoài nước, tạo môi trường đầu tư; hỗ trợ tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản của tỉnh…Hy vọng các nhà báo tích cực phối hợp với các ngành có liên quan trên tinh thần xây dựng, nhằm tháo gỡ những vấn đề của địa phương, định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực, tạo sự đồng thuận trong nhân dân… góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội của nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra và Nghị quyết nhiệm kỳ mới trong thời gian tới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định: UBND tỉnh cam kết sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí, các nhà báo hoạt động tác nghiệp trên địa bàn ngày càng tốt hơn. Tiếp tục chỉ đạo các ngành, các cấp, lãnh đạo các địa phương quan tâm cung cấp đầy đủ thông tin để các cơ quan báo chí đăng ký đơn vị thường trú cũng như hoạt động tác nghiệp của phóng viên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ báo chí trên địa bàn tỉnh.

Vân Nguyễn