Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

100 doanh nghiệp của Chiết Giang tham gia Triển lãm xuất khẩu trực tuyến chuyên ngành làm vườn, trồng hoa

14:27 29/06/2020 GMT+7

Do dịch COVID-19, mọi hoạt động đi lại bị hạn chế nên Triển lãm xuất khẩu trực tuyến Chiết Giang (Trung Quốc) chuyên ngành làm vườn, trồng hoa…được áp dụng, kết nối với doanh nghiệp thông qua hình thức trực tuyến với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp đến từ Chiết Giang.

Trong 5 tháng đầu năm nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và diễn biễn phức tạp, Việt Nam và Trung Quốc đã kịp thời trao đổi nhiều biện pháp duy trì thông thương cũng như thực hiện các sáng kiến thúc đẩy giao lưu doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến, đưa tổng kim ngạch thương mại song phương đạt 44,35 tỉ USD, tăng gần 2% so với cùng kì năm 2019.

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đạt gần 16 tỉ USD, tăng 17,4% và kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ thị trường này đạt hơn 28,3 tỉ USD, giảm hơn 5%.

Đối với tỉnh Chiết Giang, quí I/2020, do tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến kinh tế, thương mại Chiết Giang đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên kể từ khi khống chế ổn định dịch bệnh, doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất, tình hình kinh tế xã hội đã từng bước cải thiện.

Do đó, việc tham gia Triển lãm xuất khẩu trực tuyến Chiết Giang – Chuyên ngành làm vườn, trồng hoa sắp do Công ty TNHH MTV Quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức sẽ là một trong những cơ hội lớn để doanh nghiệp Việt Nam không chỉ đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Chiết Giang mà còn cả sang thị trường Trung Quốc rộng lớn.

Để tham gia vào Triển lãm xuất khẩu trực tuyến Chiết Giang (Trung Quốc) chuyên ngành làm vườn, trồng hoa… mọi người vào đường link https://yzt.yifangjia.com/web/#/exhibitors?eId=26, thời gian triển lãm từ: 29/6 – 3/7/2020.

Đơn vị trưng bày: 100 doanh nghiệp đến từ Chiết Giang, tỉnh trọng điểm xuất khẩu của Trung Quốc.

Ngành hàng trưng bày: Vật tư nhà màng, nhà lưới; vật tư vườn ươm, giá thể, khay ươm hạt; bình phun xịt, chậu cây; công cụ, dụng cụ, máy móc làm vườn, lưới côn trùng, bao bì nhãn mác, phần mềm, dịch vụ phụ trợ…..

Doanh nghiệp có thể ghé thăm các gian hàng triển lãm thông qua việc xem phát trực tiếp (livestream) và trao đổi với đơn vị triển lãm thông qua website và ứng dụng của triển lãm, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với triển lãm truyền thống.

Theo đó, doanh nghiệp có thể kết nối, hợp tác và kí kết hợp đồng với nhà nhập khẩu Trung Quốc. Đây được xem là những tín hiệu tích cực giúp cho các doanh nghiệp có động lực sản xuất để đẩy mạnh xuất khẩu.

Quy trình tham gia triển lãm trực tuyến: Mọi người có thể đăng ký tham quan qua đường dẫn. Ban Tổ chức sẽ liên hệ lại để gửi thông tin hướng dẫn tạo tài khoản để vào tham quan trực tuyến các gian hàng tại đây: https://yzt.yifangjia.com/web/#/exhibitors?eId=26

 Vân Nguyễn