Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Cá chép cúng ông Táo năm nay rẻ hơn năm ngoái

08:11 24/01/2022 GMT+7
Giá cá chép giảm nhẹ trước ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) với giá bán buôn chỉ từ 180.000 đến 250.000 đồng/kg, tùy từng loại.

Trước 1 ngày tiễn ông Công ông Táo về trời, giá cá đỏ, cá vàng tại chợ Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt giảm nhẹ so với mọi năm. Trong đó, hàng loại 2 chỉ là 180.000 - 200.000 đồng/kg, hàng loại 1 là 220.000 - 250.000 đồng/kg. Theo đánh giá của nhiều tiểu thương, sức mua của người dân giảm so với năm ngoái.

Trung bình 1kg cá chép loại nhỏ được khoảng 15 - 20 con, dòng to từ 8 - 15 con.

Anh Hiếu, tiểu thương bán cá ở chợ Yên Sở cho hay, năm nay nhà anh nhập nhiều cá đỏ về phục vụ khách mua cúng ngày ông Công ông Táo. Tuy nhiên, lượng khách đến mua khá thưa thớt, chỉ bằng 1/2 so với năm trước. "Cá ở chợ Yên Sở đa phần đều bán cho khách buôn, chứ chúng tôi không bán riêng từng con. Sau đó, người mua sẽ mang về tách set, thường là mỗi set 3 con để bán ở chợ dân sinh", anh nói.

Theo anh Hiếu, giá cá chép sẽ còn biến động nhiều trong ngày hôm nay, đặc biệt là vào sáng 23 tháng Chạp. Có 2 trường hợp xảy ra là giá cá tăng hoặc giảm so với hôm nay.

Đồng quan điểm, chị T. tiểu thương bán cá ở chợ Yên Sở nhận định, giá cá chép đỏ, vàng ở chợ đang có chiều hướng giảm nhưng vào ngày 22, 23 tháng Chạp thì chưa chắc. Vì giá cá sẽ phụ thuộc lớn vào lượng khách mua cũng như nguồn hàng.

"Cá chép đỏ, vàng ở chợ Yên Sở đa phần được nhập từ các tỉnh lân cận như Hà Nam, Hòa Bình, Hải Dương, Phú Thọ. Hiện tại, cá chép vàng nhà tôi là nhập từ Hà Nam, bán buôn là 180.000 - 200.000 đồng/kg", chị nói.

Theo chị, giá cá chép giảm là do sức mua của người dân yếu. Do đó, tiểu thương ở các chợ dân sinh đều không dám lấy nhiều, chỉ nhập vừa đủ bán.

Người mua chọn lựa cá tại chợ.

Xách 1kg cá chép trên tay, ông M.N (Hoàng Mai, Hà Nội) phấn khởi cho biết: "Chỗ cá chép này bằng tiền một cây quất cảnh mini. Thấy cá đẹp, tôi tranh thủ ra chợ mua 1kg về thả bể, còn cá cúng thì ngày mai tôi mua sau".

Ông đánh giá, cá chép ở chợ Yên Sở đều hàng tuyển nên rất đẹp thế nên vào những ngày này, gia đình ông thường ra chợ chọn cá. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, trước khi vào mua hàng, ông đã quét mã QR khai báo y tế và khử khuẩn tay theo quy định./.

Theo VOV

Vay vốn Quỹ trồng hoa, nông dân Hòa Xuân ấm no ngày Tết
Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ Nông dân đầu tư trồng hoa, người dân phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đang ra sức chăm sóc, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật để hoa khoe sắc đúng ngày, phục vụ nhu cầu chơi hoa dịp Tết của khách hàng, hy vọng mùa Xuân mới ấm no, đủ đầy.