Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ở Điện Biên

10:52 27/07/2021 GMT+7

Tối 26/7, Tỉnh đoàn Điện Biên đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia A1 ở TP Điện Biên Phủ, đại diện Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cùng hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ các dân tộc trên địa bàn đã về dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Ông Đặng Thành Huy, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên cho biết: Đây là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ Điện Biên đối với thế hệ cha anh đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Tại lễ thắp nến tri ân, tuổi trẻ Điện Biên đã ôn lại truyền thống hào hùng của Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954 – bản anh hùng ca bất diệt, ghi vào lịch sử của dân tộc bằng những trang vàng chói lọi; đồng thời, tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước những cống hiến lớn lao, sự hi sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ đã hiến nguyện tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hi sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc.
Tỉnh Điện Biên hiện đang quản lý 8 nghĩa trang liệt sỹ trong các thời kỳ kháng chiến, với tổng số hơn 6.600 phần mộ có hài cốt liệt sỹ.
Trong đó, hiện mới có hơn 700 phần mộ đầy đủ thông tin, hơn 650 phần mộ có một phần thông tin, còn lại là không có thông tin.
Ghi nhớ và biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ, trong tháng 7 tri ân, tuổi trẻ tỉnh Điện Biên luôn nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh để ra sức thi đua học tập, phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sau nghi lễ mặc niệm, trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn đặt vòng hoa lên Đài Tổ quốc ghi công tại các nhà tưởng niệm, dâng hương và thắp nến tri ân lên các phần mộ anh hùng liệt sĩ.
Ngoài việc tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” tại các nghĩa trang liệt sỹ, trong tháng 7 – Tháng tri ân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên cũng ban hành kế hoạch, yêu cầu các huyện đoàn, thành đoàn triển khai các hoạt động thiết thực như: đăng ký chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người nhiễm chất độc da cam, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; tình nguyện vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sỹ; tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ các liệt sỹ…tại các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh./.

(Theo VOV)