16:15 29/12/2023 GMT+7

Không bón phân hóa học, không phun thuốc trừ sâu, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap với 100% phân bón hữu cơ do tập đoàn TH sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Israel… nên vườn “cam tiến vua” hơn 70ha của Tập đoàn TH cây nào cũng sai trĩu trịt quả. Hiện vườn cam đang chín rộ, lấp lánh ánh vàng tươi đẹp như tranh vẽ, mang đến niềm an vui, hạnh phúc cho bất kỳ ai được chiêm ngưỡng cảnh sắc trù phú tuyệt đẹp này.

Nắng vàng rực rỡ dịp cuối năm, thời tiết thuận lợi cũng là lúc những hàng cam dài tít tắp của Tập đoàn TH ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đón nắng đua sắc, chín vàng trên thửa lối cánh đồng mẫu lớn. Với diện tích trồng tập trung trên 70 ha, đây được mệnh danh là vườn cam lớn nhất miền Trung hiện nay.

 

Theo chia sẻ của ông Ông Phan Tuấn Cường, Quản lý dự án Cam tươi sạch Tập đoàn TH thì toàn bộ 70ha cam trong vườn có nguồn gốc từ giống cam đặc tuyển Xã Đoài CS1 lòng vàng, quả tròn đều, vỏ mỏng, cho vị ngọt thơm thanh mát đặc biệt, giàu vitamin, tốt cho sức khỏe và từng được chọn là sản vật tiến vua.

Với tôn chỉ “Trân quý mẹ thiên nhiên” và “Vì sức khỏe cộng đồng”, bắt đầu từ năm 2018, Tập đoàn TH đã trồng và phát triển vườn cam theo định hướng thực hành nông nghiệp tốt, ứng dụng công nghệ cao để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ Isreal cùng các sản phẩm hữu cơ và quy trình chăm sóc tỉ mỉ, khoa học đã phát huy tác dụng mạnh mẽ trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, giữ ấm bộ rễ, hạn chế tối đa sâu bệnh. Từ đó giúp đảm bảo cho cam trong vườn phát triển khỏe mạnh và hoàn toàn tự nhiên.

Công nhân chăm sóc vườn cam đều là những lao động có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cây ăn quả có múi. Các chị cho biết, những giờ phút làm việc tại vườn cam TH thật sự khác biệt. Chưa một ngày nào công nhân phải đối diện với những lo lắng về sức khỏe vì vườn tuyệt đối không phun hóa chất bảo vệ thực vật. Không khí trong vườn luôn ngát hương thơm ngọt dịu, tinh khiết của lá xanh, hoa trắng, quả vàng.

Sau 5 năm phát triển ổn định và khỏe mạnh, vườn đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) đánh giá và xác nhận đạt tiêu chuẩn VietGap với số giấy chứng nhận VG 346.22.01 - là “vườn Cam với thương hiệu Cam Vinh lớn nhất tỉnh Nghệ An hiện nay”. Đồng thời vườn còn được các chuyên gia về cây có múi trong cả nước đánh giá là vườn cam có quy mô lớn nhất và đẹp bậc nhất miền Trung Việt Nam.

Ngày 08/11/2023, sản phẩm quả cam tươi của vườn đã được Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - Bộ Y tế công bố đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn TCVN 11892-1:2017. Không những thế, nhờ ứng dụng công nghệ cao trong mọi quy trình chọn giống, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản và phân phối nên cam của TH luôn ổn định chất lượng hảo hạng với độ ngọt thanh đạt từ 11 Brix trở lên, đa dạng giá trị dinh dưỡng, giàu vitamin và tốt cho sức khoẻ con người.

Ông Phan Tuấn Cường, Quản lý dự án Cam tươi sạch Tập đoàn TH chia sẻ về niềm vui của bà Thái Hương - Nhà sáng lập Tập đoàn TH khi nhận được báo kết quả kiểm định quả cam tươi đạt mọi chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Với sản phẩm Cam Nghĩa Đàn FVF, Tập đoàn TH một lần nữa dùng câu chuyện thật về quá trình tuyển chọn giống chất lượng cao - thực hành nông nghiệp tốt - ứng dụng công nghệ cao - áp dụng cộng nghệ thu hoạch, bảo quản và phân phối hiện đại để mang đến người tiêu dùng món quà tặng đặc sản từ đất mẹ ngọt ngào và thiên nhiên trù phú ở thủ phủ nông nghiệp công nghệ cao Nghĩa Đàn - Nghệ An.

TỪ KHÓA #trang trại th #cam nghĩa đàn #cam fvf #madam thái hương #Thái Hương #TH true MILK #tập đoàn TH #nét rạng ngời ở vườn “cam tiến vua" đẹp bậc nhất miền trung năm 2023
TIN cùng chuyên mục