Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Xuân Lộc đồng hành xây dựng nông thôn mới

Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Xuân Lộc đồng hành xây dựng nông thôn mới

Năm 2023 này, Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bước vào tuổi 30. Từ những ngày đầu còn khó khăn, đến nay, chi nhánh đã có 1 Hội sở Trung tâm, 1 phòng giao dịch và 2 điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng với tổng số 54 người.

 • Tránh tái nghèo, làm giàu ở xã thuần nông Bình Lợi
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Nằm giáp ranh với tỉnh Long An, xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) được biết đến là một xã thuần nông. Lợi thế ruộng vườn rộng nên nông dân ở đây tập trung vào canh tác nhiều loại cây trồng mang lại nguồn lợi cho địa phương. Các mô hình làm ăn kinh tế phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình. Đây chính là hướng mở để người nông dân xoá đói giám nghèo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sáng ngày 24/5/2022 tại TP. Thủ Đức, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022. Hoạt động này do Ban Thường vụ Hội Nông dân TP.HCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bưu điện TP.HCM và UBND TP. Thủ Đức tổ chức.
 • Tỷ phú tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm nông dân
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Từ quê lúa Đông Xuyên (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) anh Lương Thanh Tùng trải qua bao gian nan, vất vả và nay đã trở thành tỷ phú với nghề sản xuất đồ gỗ cao cấp xuất sang thị trường Mỹ và một số nước châu Âu. Điều quý nhất ở anh Tùng là tuy đã thành danh, nhưng luôn trân trọng nghề làm nông của mình và giúp đỡ nhiều nông dân có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.
 • Đồng Thuận Hội quán – Nơi nông dân chia sẻ, học hỏi làm ăn hiệu quả
  Thời gian gần đây, mô hình Hội quán của nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung, ở tỉnh Đồng Tháp nói riêng phát triển rất mạnh mẽ và mang lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Nông Thôn mới về mô hình này ở một xã Nông thôn mới thuộc huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp).