Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Bộ trưởng Nông nghiệp vùng Kaluga (Nga): \\\

Bộ trưởng Nông nghiệp vùng Kaluga (Nga): "Rất mong dự án của TH đem lại lực đẩy phát triển cho nông nghiệp Kaluga”

Qua cuộc phỏng vấn nhanh với ngài bộ trưởng tại khuôn viên trang trại, chúng tôi mới hiểu được lý do vì sao ngài đặc biệt quan tâm, tìm hiểu các trang trại bò sữa của Tập đoàn TH đến vậy.

 • Dòng chảy xanh, trang trại sạch: Sử dụng hiệu quả tài nguyên nước tại trang trại TH
  Trân quý, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước, ứng dụng khoa học công nghệ hàng đầu thế giới để xử lý nước thải, bảo tồn nguồn nước tự nhiên, “dòng chảy xanh” tại trang trại sạch TH true MILK có thể xem là điểm sáng của nền nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững tại Việt Nam.
 • TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch từ đồng đất Việt vươn tầm quốc tế
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Trang trại bò sữa của TH true MILK tại vùng đất Phủ Quỳ miền Tây Nghệ An nắm giữ kỷ lục thế giới do World Records Union chứng nhận là “Cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín có quy mô lớn nhất thế giới”. Từ trang trại này, dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ ghi dấu “Vì tầm vóc Việt” mà đã trở thành sản phẩm chất lượng cao đẳng cấp thế giới.
 • Hành trình 15 năm vì tầm vóc Việt của chuyên gia dinh dưỡng TH
  Đã gần 15 năm từ khi bắt đầu con đường sữa tươi sạch, hành trình của “chuyên gia dinh dưỡng” TH ngày càng rộng mở. Tập đoàn liên tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dinh dưỡng mới, với cách làm bài bản, kết hợp khoa học công nghệ và khoa học quản trị đan xen vào nhau, tạo ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu với năng suất cao và giá thành hợp lý, vì sức khỏe cộng đồng.
 • Việt San: Thành công nhờ kinh doanh duy nhất mặt hàng nông sản
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Cách đây 23 năm, khi đất nước ta đang trên con đường đổi mới, hội nhập thì có một chàng trai trẻ xuất thân từ gia đình nông dân ở vùng quê Nam Định cũng bắt đầu khởi nghiệp vào nghề kinh doanh từ một xưởng chế biến nông sản tại TP. Hồ Chí Minh. Chàng trai ấy bây giờ là ông Trần Long Trình - Doanh nhân, Tổng Giám đốc Công ty Thực phẩm Việt San (Tam Nông).
 • Hiệu quả của 2 sản phẩm phân bón Lúa xanh và Chắc hạt
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sau 7 năm ra đời, Công ty CP sản xuất và kinh doanh Phân bón Bình Điền 2 đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm phân bón phục vụ nông dân. Mới đây Công ty đã ra mắt 2 sản phẩm phân bón mới chuyên dùng cho lúa thương hiệu 2 Phong, đó là phân Lúa xanh và Chắc hạt. Đặc điểm nổi bật của 2 loại phân bón này là bà con chỉ phải bón 1-2 lần/vụ lúa thay vì nhiều lần như trước đây nhưng năng suất lúa không hề giảm, lúa ít bị sâu bệnh phá hoại, đất ruộng được cải tạo đáng kể.
 • Tránh tái nghèo, làm giàu ở xã thuần nông Bình Lợi
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Nằm giáp ranh với tỉnh Long An, xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) được biết đến là một xã thuần nông. Lợi thế ruộng vườn rộng nên nông dân ở đây tập trung vào canh tác nhiều loại cây trồng mang lại nguồn lợi cho địa phương. Các mô hình làm ăn kinh tế phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình. Đây chính là hướng mở để người nông dân xoá đói giám nghèo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sáng ngày 24/5/2022 tại TP. Thủ Đức, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ, triển lãm sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP.HCM năm 2022. Hoạt động này do Ban Thường vụ Hội Nông dân TP.HCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bưu điện TP.HCM và UBND TP. Thủ Đức tổ chức.
 • Tỷ phú tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm nông dân
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Từ quê lúa Đông Xuyên (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) anh Lương Thanh Tùng trải qua bao gian nan, vất vả và nay đã trở thành tỷ phú với nghề sản xuất đồ gỗ cao cấp xuất sang thị trường Mỹ và một số nước châu Âu. Điều quý nhất ở anh Tùng là tuy đã thành danh, nhưng luôn trân trọng nghề làm nông của mình và giúp đỡ nhiều nông dân có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.
 • Đồng Thuận Hội quán – Nơi nông dân chia sẻ, học hỏi làm ăn hiệu quả
  Thời gian gần đây, mô hình Hội quán của nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung, ở tỉnh Đồng Tháp nói riêng phát triển rất mạnh mẽ và mang lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Nông Thôn mới về mô hình này ở một xã Nông thôn mới thuộc huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp).