Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Hiệu quả của 2 sản phẩm phân bón Lúa xanh và Chắc hạt
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sau 7 năm ra đời, Công ty CP sản xuất và kinh doanh Phân bón Bình Điền 2 đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm phân bón phục vụ nông dân. Mới đây Công ty đã ra mắt 2 sản phẩm phân bón mới chuyên dùng cho lúa thương hiệu 2 Phong, đó là phân Lúa xanh và Chắc hạt. Đặc điểm nổi bật của 2 loại phân bón này là bà con chỉ phải bón 1-2 lần/vụ lúa thay vì nhiều lần như trước đây nhưng năng suất lúa không hề giảm, lúa ít bị sâu bệnh phá hoại, đất ruộng được cải tạo đáng kể.
 • Làm giàu bằng chính nông sản quê hương
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Ra đời cách đây không lâu, nhưng thương hiệu Vinahe đã được nhiều người biết đến, đó là Công ty TNHH Vinahe (phường Phước Bình, TX. Phước Long, tỉnh Bình Phước) của “ông chủ” Nguyễn Hoàng Đạt. Sự khác biệt trong cách làm giàu của anh chàng trẻ tuổi này là không bán hạt điều thô, mà chế biến thành những sản phẩm có giá trị cao, bán trong siêu thị và xuất khẩu sang Nhật Bản.
 • Cà phê sạch Nguyên Ngọc – Thương hiệu gói trọn cả chữ Tâm và Tín
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Cà phê sạch Nguyên Ngọc – một thương hiệu cà phê còn rất mới mẻ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, do được đầu tư đúng mức, bài bản, nên cái tên Nguyên Ngọc đang dần chiếm lĩnh thị trường. Để có được điều đó, chủ nhân của thương hiệu cà phê này đã dành cả cái Tâm và chữ Tín của mình để làm nên một sản phẩm có sức cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Ông là Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc.
 • Tỷ phú cây cảnh ở “Vùng đất Thép” Củ Chi
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà bạn bè gọi ông là “Vua cây cảnh”. Nhìn khu vườn rộng 8ha với đủ các loại cây cảnh, đủ biết chủ nhân của nó đã gắn bó với nghề như thế nào. Ông là Trịnh Minh Tân - Nghệ nhân cây cảnh nổi tiếng ở “Vùng đất Thép” Củ Chi - TP. Hồ Chí Minh.
 • Lão nông 70 tuổi và ước mơ 1.000 tấn sầu riêng
  Không ai nghĩ người đàn ông đã ngoài 70 tuổi vẫn còn chạy đi xe máy khắp vườn sầu riêng mênh mông là tỷ phú Trương Văn Đảo (hay còn gọi là Ba Đảo, ở thôn Bầu Nghé, xã Phước Tín, TX. Phước Long, tỉnh Bình Phước). Tuy tuổi đã cao và với gần 30 năm gắn bó với cây sầu riêng nhưng niềm đam mê sản xuất nông nghiệp đặc biệt là phát triển cây sầu riêng vẫn luôn cháy bỏng trong ông, tưởng như không bao giờ tắt.
 • Xử lý, khử trùng nước ăn uống trong mùa lũ lụt
  Mỗi khi lũ lụt xảy ra, người dân vùng ngập lũ thường không có nước sạch để sử dụng. Trong trường hợp không có nước sạch và cũng không có nước mưa thì cần phải xử lý nước ngập theo đúng quy trình để phòng tránh dịch bệnh. Cloramin B và Clorua vôi là các loại hóa chất thường được sử dụng để khử trùng.