Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Xử lý, khử trùng nước ăn uống trong mùa lũ lụt
  Mỗi khi lũ lụt xảy ra, người dân vùng ngập lũ thường không có nước sạch để sử dụng. Trong trường hợp không có nước sạch và cũng không có nước mưa thì cần phải xử lý nước ngập theo đúng quy trình để phòng tránh dịch bệnh. Cloramin B và Clorua vôi là các loại hóa chất thường được sử dụng để khử trùng.
 • Hành trình số hóa của "Sầu riêng Gia Bảo"
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Là một trong số nhiều tỷ phú nông dân trẻ mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất tại tỉnh Bình Phước, anh Nguyễn Minh Hiếu (thị xã Phước Long) tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm. Với hơn 1.800 cây sầu riêng mang thương hiệu "sầu riêng Gia Bảo", anh Hiếu thu 150 tấn trái, và hướng tới thu 300 tấn trái/năm trong những năm tới.
 • Tỷ phú nông dân trẻ xuất khẩu mai vàng Bình Lợi
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Cây mai cảnh từ lâu luôn được Hội Nông dân xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) xác định là một trong những cây trồng mũi nhọn của xã, hiện có hơn 500 hộ trồng mai các loại trên diện tích 260 ha. Nhờ thâm canh ổn định mà cây mai đã thật sự làm thay da, đổi thịt bộ mặt nông thôn ở đây. Hầu hết số hộ trồng mai mỗi năm đều có thu nhập ổn định từ 1 tỷ đồng trở lên.
 • Tránh tái nghèo, làm giàu ở xã thuần nông Bình Lợi
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Nằm giáp ranh với tỉnh Long An, xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) được biết đến là một xã thuần nông. Lợi thế ruộng vườn rộng nên nông dân ở đây tập trung vào canh tác nhiều loại cây trồng mang lại nguồn lợi cho địa phương. Các mô hình làm ăn kinh tế phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình. Đây chính là hướng mở để người nông dân xoá đói giám nghèo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.
 • 7 cách sử dụng thông tin công dân thay sổ hộ khẩu
  Để triển khai thực hiện Luật cư trú thống nhất, đồng bộ, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tiếp tục hướng dẫn, các phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.
 • Tu nghiệp tại Pháp, về làm nghề nông, mỗi năm thu chục tỷ đồng
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Hiện mỗi năm trang trại Thiên Nông của anh Đặng Dương Minh Hoàng ở xã Phú Văn (Bù Gia Mập, Bình Phước) cho thu nhập hàng chục tỷ đồng. Để đạt được lợi nhuận cao như vậy, chàng trai trẻ du học ở Pháp về đã đưa số hoá vào sản xuất nông nghiệp. Trong chương trình “Nông dân nói chuyện làm giàu” của Tạp chí Nông Thôn Mới kỳ này, anh Đặng Dương Minh Hoàng đã chia sẻ những kinh nghiệm hay, những việc làm khác lạ hiệu quả của bản thân sau một thời gian gắn bó với nghề nông.