Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Tỷ phú nông dân trẻ xuất khẩu mai vàng Bình Lợi
(Tapchinongthonmoi.vn) - Cây mai cảnh từ lâu luôn được Hội Nông dân xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh, TP.HCM) xác định là một trong những cây trồng mũi nhọn của xã, hiện có hơn 500 hộ trồng mai các loại trên diện tích 260 ha. Nhờ thâm canh ổn định mà cây mai đã thật sự làm thay da, đổi thịt bộ mặt nông thôn ở đây. Hầu hết số hộ trồng mai mỗi năm đều có thu nhập ổn định từ 1 tỷ đồng trở lên.
 • WB dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt 7,5% năm 2022
  Theo Ngân hàng Thế giới (WB), tăng trưởng GDP của Việt Nam được dự báo tăng mạnh từ 2,6% trong năm 2021 lên 7,5% trong năm 2022. Lạm phát được dự báo tăng trung bình 3,8% năm nay. Quá trình phục hồi kinh tế của Việt Nam nhờ khu vực chế tạo chế biến đứng vững và các ngành dịch vụ phục hồi mạnh mẽ.
 • Nông dân Bình Chánh thu tiền tỷ từ nuôi cá Koi
  Hiện nay, TP.HCM có khoảng 300 hộ làm nghề nuôi, kinh doanh cá cảnh, tập trung nhiều ở các quận 8, 12, Gò Vấp, huyện Bình Chánh, Củ Chi và rải rác ở TP. Thủ Đức. Đa số người nuôi và kinh doanh cá cảnh đã sống được với nghề, trong đó có những hộ nuôi cá Koi ở xã Bình Lợi, xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh). Riêng xã Bình Lợi tập trung nhiều hộ nuôi cá Koi chuyên sâu với diện tích khoảng trên 50ha.
 • Dân số thế giới chạm mốc 8 tỷ người vào tháng 11/2022
  Dân số thế giới dự kiến sẽ đạt 8 tỷ người vào ngày 15/11/2022, theo Dự báo dân số thế giới năm 2022 (World Population Prospects 2022) do Vụ Kinh tế và xã hội của Liên hợp quốc công bố ngày 11/7. Mặc dù còn nhiều thách thức trước mắt nhưng con số 8 tỷ người và việc thế giới chạm tới cột mốc quan trọng này là một câu chuyện về thành công: Giảm được tỷ lệ nghèo đói và đạt được những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; có dân số đông đảo hơn bao giờ hết, một phần là do tuổi thọ tăn
 • Đam Rông – "Mỏ vàng" của nghề nuôi cá tầm
  Từ lâu, nhắc đến Đam Rông (Lâm Đồng) mọi người thường nghĩ, đây là vùng rừng núi, vùng sâu, vùng xa. Nhưng giờ đây ở nơi sâu xa này đang được biết đến là "mỏ vàng" của nghề nuôi cá tầm do có khí hậu được thiên nhiên ưu đãi, đặc biệt là có nhiệt độ ổn định và có nguồn nước suối lạnh quanh năm rất thích hợp với nuôi cá tầm mà chỉ hiếm có một vài nơi trong nước có được.
 • Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc"
  Ngày 28/6 hàng năm được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của ông cha ta từ ngàn xưa, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thương con người, đùm bọc, chở che cho nhau. Để gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, mỗi thành viên trong gia đình cần thực hiện các tiêu chí ứng xử cơ bản.
 • Sản xuất cà phê sạch – hướng đi mới của một doanh nhân thành đạt
  (Tapchinongthonmoi.vn) Sinh ra và lớn lên ở vùng quê lúa Nam Trực (Nam Định), anh Vũ Văn Trường được biết đến là một doanh nhân rất thành đạt. Hiện anh là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc. Thời gian qua, anh đã quyết định đầu tư mở rộng sang lĩnh vực nông nghiệp bằng việc trồng 100 ha cà phê sạch ở tỉnh Đăk Nông. Sản phẩm cà phê mang thương hiệu Nguyên Ngọc do anh Trường làm ra đang dần chiếm lĩnh thị trường trong nước.