Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Qua miền Dó trầm - “kho báu trời ban” cho Hương Khê
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Xuân Giáp Thìn 2024, nhiều bạn trẻ ham thích khám phá đã hẹn nhau về với Hương Khê - vùng đất ẩn chứa nhiều trầm tích về văn hóa lịch sử, với nhiều vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú tuyệt vời. Không chỉ là địa phương có dấu ấn đậm nét về xây dựng nông thôn mới, nơi đây có cả một “kho báu trời ban” dồi dào tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch của Hà Tĩnh.
 • Giữ gìn nghề làm bánh truyền thống ở Quảng Ngãi
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Hàng năm, cứ đến tháng 11 âm lịch trở đi thì các làng nghề làm bánh truyền thống ở Quảng Ngãi lại bắt đầu náo nhiệt từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Những người thợ làm bánh khéo tay đa phần là phụ nữ luôn tất bật để tạo ra các loại bánh đặc sản mang đậm hương vị, bản sắc của vùng quê này...
 • Huyện Điện Biên: Xây dựng nông thôn mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), tại huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương cũng như người dân, Chương trình XDNTM đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
 • Quảng Ninh: Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là để nhân dân hạnh phúc
  (Tapchinongthonmoi.vn) “Thực hiện tốt chủ trương cơ cấu lại nông nghiệp, phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh, nâng cao chất lượng đời sống và hạnh phúc của người dân”. Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Liêu và Ba Chẽ ngày 12/3 vừa qua.
 • Dân vận khéo, “chìa khóa” thành công trong xây dựng nông thôn mới ở Cẩm Thuỷ
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Với việc thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”, cùng với công tác dân vận khéo, đang là “chìa khóa” để huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa xây dựng thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Tuần Giáo thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) xác định Giáo dục là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần đẩy nhanh tiến độ XDNTM. Từ khi triển khai chương trình XDNTM đến nay huyện Tuần Giáo đã tập trung huy động mọi nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trường chuẩn quốc gia, thúc đẩy thực hiện tốt các tiêu chí số 5 về Trường học và số 14 về Giáo dục và Đào tạo.
 • Tín dụng chính sách phục vụ đắc lực cho xây dựng nông thôn mới Điện Biên
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sau 15 năm tích cực đồng hành, đến nay tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Điện Biên đã “tiếp sức” cho 100% các xã trên địa bàn, để hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình xây dựng nông thôn mới như: Nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, lao động có việc làm, giáo dục đào tạo, môi trường, nước sạch...
 • "Sáng - xanh - sạch - đẹp" ở huyện nông thôn mới kiểu mẫu của Thủ đô
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Đi trên con đường dọc theo trục chính các xã của huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội ai cũng cảm nhận rõ sự đổi thay kỳ diệu của làng quê nơi đây. Đường làng được đổ bê tông hoặc thảm nhựa, sạch sẽ, khang trang; ao, hồ được cải tạo, kè bờ chắc chắn; môi trường trong xóm, ngoài làng xanh, sạch, đẹp. Sự chuyển mình về kinh tế, văn hóa là những giá trị cốt lõi mà nông thôn mới kiểu mẫu của huyện đem lại cho người dân.
 • Tất bật nghề hấp cá, phơi khô ở Quảng Trị
  (Tapchinongthonmoi.vn) Học hỏi từ vùng ven biển các tỉnh phía Nam, người dân ở xã Gio Việt và thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã “bén duyên” nghề hấp cá rồi phơi khô để xuất khẩu. Nghề cho người dân nơi đây thu nhập cao nhưng cũng đầy vất vả.