Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải: Phát huy những giá trị từ rừng vàng
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Những năm qua, nhờ có cách làm đúng đắn, linh hoạt trong trồng, quản lý và khai thác tối đa các lợi ích từ rừng, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải đã không chỉ hoạt động ổn định, nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên mà còn góp phần xây dựng vùng nguyên liệu gỗ rừng trồng bền vững cho tỉnh Quảng Trị phát triển ngành chế biến lâm sản.
 • Lặng lẽ “làm thương hiệu” cho chè từ… dưới mặt đất
  (tapchinongthonmoi.vn) - Khi thưởng thức trà ngon, người ẩm thực thường chỉ quan tâm thương hiệu trà, sâu hơn một chút có thể biết đến vùng đất, giống chè và công nghệ chế biến, sao sấy… Nhưng chỉ người trồng chè mới quan tâm đến chuyện “có bột mới gột nên hồ”. Đất có đủ dinh dưỡng thiết yếu nuôi cây chè trong nhiều năm, cần phải có phân bón tốt và bón phân đúng cách.
 • Nữ doanh nhân tận tâm với nông dân
  (Tapchinongthonmoi) Gần 30 năm gắn bó với kinh doanh, cũng là chặng đường mà bà Tạ Thị Thanh Vân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Toan Vân (tỉnh Thái Bình) gắn bó, đồng hành với bà con nông dân tỉnh Thái Bình nói riêng và nông dân cả nước nói chung trong lĩnh vực cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp; trồng và tiêu thụ nông sản sạch.
 • Sử dụng phân bón Phú Mỹ tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững
  Ngày 9/9/2022, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với cục Bảo vệ thực vật (BTVT) – Bộ NN&PTNT tổ chức Hội thảo Tổng kết mô hình trình diễn “Sử dụng phân bón Phú Mỹ tiết kiệm – cân đối – hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững” trên cây lúa vụ Hè Thu năm 2022 tại xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với đại biểu khách mời là đại diện lãnh đạo, chuyên gia nông nghiệp đến từ Cục Bảo vệ thực vật, Sở NN&PTNT Đồng Tháp và bà con nông dân tỉnh Đồng Tháp.
 • Thị trường nông sản: Giá lúa chờ tín hiệu tích cực từ thị trường
  Giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vẫn giảm giá ở một số địa phương. Tuy nhiên, theo một số thương nhân, nhu cầu đối với gạo Việt Nam có thể sẽ tăng trong thời gian còn lại của năm, do điều kiện thời tiết xấu đang ảnh hưởng đến sản xuất gạo của Trung Quốc và Ấn Độ. Điều này kỳ vọng sẽ giúp giá lúa trong nước có sự bật tăng trở lại.
 • Phát triển nghề nuôi thủy sản nước ngọt cho hiệu quả cao
  Theo Sở NNPTNT tỉnh Tiền Giang, thực hiện mục tiêu tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu, các huyện, thị vùng kiểm soát lũ đầu nguồn sông Tiền, tỉnh Tiền Giang đang phát triển mạnh nghề nuôi thủy sản nước ngọt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, tạo nguồn cung nông sản hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần khôi phục và phát triển nguồn lợi thủy sản nước ngọt vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • AHLĐ Nguyễn Quang Mâu: Người đưa gốm đất nung vươn tầm thế giới
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 11/9/2022, tại Thủ đô New Dehli (Ấn Độ), Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings) đã tổ chức chương trình “Hội ngộ Kỷ lục Thế giới lần thứ 4”. Chương trình lần này có sự tham gia gần 3.000 lãnh đạo các doanh nghiệp và cộng đồng kỷ lục gia trên Thế giới. Nhiều kỷ lục thế giới mới của Việt Nam đã được vinh danh tại sự kiện này.