Bộ Y tế vừa yêu cầu các bệnh viện tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
-
WHO thông báo phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa -
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng người bệnh -
Những loại đồ uống giúp kiểm soát huyết áp cao -
Những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị viêm khớp -
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống bệnh Lao -
Ngày thế giới phòng chống lao năm 2024: Đúng! Chúng ta có thể chấm dứt bệnh lao -
“Chìa khoá” để chấm dứt bệnh lao -
Các loại thảo dược giúp tóc chắc khoẻ
-
Những phương pháp đơn giản giúp cho răng miệng khỏe mạnhDuy trì thói quen chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách sẽ giúp cho hàm răng trắng sáng, khoẻ đẹp.
-
Bộ Y tế đề xuất 2 phương án chi trả với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyếnĐề xuất được đưa ra trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế.
-
Đề xuất điều chỉnh phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tếBộ Y tế đề xuất điều chỉnh phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế phù hợp với mức đóng, cân đối quỹ bảo hiểm y tế và yêu cầu chăm sóc sức khỏe trong từng giai đoạn.
-
Virus herpes có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc chứng mất trí nhớCác nhà nghiên cứu từ Đại học Uppsala ở Thụy Điển phát hiện ra rằng những người nhiễm virus herpes có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao gấp đôi.
-
Phân biệt bệnh gout và “giả gout”Bệnh gout là một triệu chứng chuyển hóa nhân purin trong thận khiến cho thận không đào thải hết axit uric trong máu.
-
Các biện pháp cải thiện hệ tiêu hoá trong dịp TếtCác loại đậu, kiwi, sữa chua, dầu cá, gừng là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ chức năng tiêu hóa nhất là trong dịp lễ, tết.
-
Số người khám, cấp cứu dịp Tết Nguyên đán tăng hơn 30%Từ ngày 8/2 đến sáng 13/2, các cơ sở đã tiếp nhận 321.219 lượt người bệnh đến khám, cấp cứu, tăng 30,2% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023.
-
Một số loại thực phẩm nên tránh trong kỳ nghỉ TếtCác thực phẩm sống có thể mang theo vi sinh vật gây các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng,...
-
Nguồn thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe trong dịp TếtTrái cây là nguồn cung cấp vitamin, chất dinh dưỡng, khoáng chất … có lợi giúp tăng cường sức khoẻ, tiêu hoá, là thực phẩm phù hợp để thay thế cho những đồ ăn nhiều chất béo đặc biệt là trong dịp lễ tết.
-
Sửa quy định về hoạt động tiêm chủngChính phủ vừa ban hành Nghị định 13/2024/NĐ-CP ngày 5/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 quy định về hoạt động tiêm chủng.
-
1 Khát vọng đổi thay và tinh thần phụng sự Tổ quốc của người đảng viên nông dân vùng biên giới -
2 Thanh Hóa: Người dân dựng lều phản đối xây dựng bãi tập kết rác thải -
3 Phối hợp để phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp -
4 Thanh Hóa: Bàn giao thiết bị hỗ trợ nông dân xây dựng mô hình xử lý rác thải thân thiện môi trường -
5 Kỳ 4: Trao kỷ vật… nhận tri ân