Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Chủ tịch nước: Không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết

07:55 27/01/2022 GMT+7
Nhân dịp Tết Nguyên đán – Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 26/1, tại Thành phố Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, công nhân và hộ nghèo.

Theo báo cáo, Thành phố Hải Phòng đã triển khai tặng quà Tết của Chủ tịch nước cho có 906 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh với mức 600.000 đồng. Đối với gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người thờ cúng liệt sĩ, Hải phòng có 44.185 trường hợp được Chủ tịch nước tặng quà với mức 300.000 đồng. 

Ngoài ra, Thành phố Hải Phòng cũng huy động nguồn kinh phí 265 tỷ đồng tri ân và hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, cao hơn hơn 10% so với dịp Tết năm ngoái. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang đã trực tiếp trao từng suất quà cho từng hộ gia đình chính sách, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm chất độc da dam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ, quân và dân Thành phố Hải Phòng; Đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và chỉ đạo từ sớm các bộ, ngành, địa phương quan tâm đến tất cả các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân khó khăn và người nhiễm chất độc da cam/dioxin, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai là không có Tết. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, tất cả đều thực hiện mục tiêu mọi gia đình, mọi người đều có Tết, đặc biệt các đối tượng chính sách, người có công, công nhân nghèo, nạn nhân da cam, gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố. Những phần quà đầy tình nghĩa được trao tặng sẽ lan tỏa không khí Tết ấm áp đến mọi nhà, mọi miền của đất nước, làm sâu sắc thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.

Chủ tịch nước cũng lưu ý Thành phố Hải Phòng còn 1,34% hộ nghèo. Ngoài việc hộ nghèo phải tự vươn lên mạnh mẽ thì Thành phố cần có chương trình xóa nghèo triệt để hơn. Đối với công nhân lao động, ngoài sự cố gắng nỗ lực thì Thành phố cần quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, nhất là nơi nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và cảng biển. Ông mong mọi đối tượng chính sách, kể cả thương binh, gia đình liệt sĩ, có sự tự cường vươn lên mạnh mẽ.

Tiếp đó trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại Nhà máy. Khởi công từ năm 2017, đến giữa năm 2019, nhà máy đã giao những chiếc ô tô chạy xăng đầu tiên ra thị trường. Đến đầu năm 2021, Công ty Vinfast chuyển hướng sang ô tô điện thông minh với ba mẫu xe là VF e34, VF e35 và VF e36. Đến tháng 3/2021 đã có 25 nghìn đơn đặt hàng sau 3 tháng mở bán. Đến tháng 11/2021 đã ra mặt thương hiệu VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 và tiếp đó tháng 12/2021 đã bàn giao lô xe VF e34 đầu tiên. 

Nói chuyện với công nhân lao động đang làm việc tại nhà máy, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao công nhân lao động đã làm việc liên tục, đảm bảo tiến độ sản xuất, đồng thời gửi lời thăm hỏi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới công nhân lao động nhà máy Vinfast nói riêng, công nhân lao động cả nước nói chung. Chủ tịch nước mong muốn, giai cấp công nhân Việt Nam không ngừng tiến bộ, làm chủ công nghệ để góp phần phát triển công nghiệp và phát triển nước nhà. 

Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Vingroup đã chuyển hướng đầu tư sang công nghiệp công nghệ cao, trong đó chuyển từ sản xuất xe ô tô chạy xăng sang ô tô chạy điện, phù hợp với xu hướng thế giới, tăng trưởng xanh, đồng thời đã khởi công nhà máy sản xuất pin hiện đại ở trong nước. Ô tô Vinfast đã nội địa hóa 60% thiết bị phụ tùng, chú trọng sản xuất nội địa, phục vụ người dân và hướng đến xuất khẩu, duy trì nhiều việc làm trong lúc dịch bệnh khó khăn. Thành công của Vinfast ở cả trong và ngoài nước đã nâng cao thương hiệu ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.  

Chủ tịch nước trao quà cho công nhân.

Chủ tịch nước đề nghị các tập đoàn kinh tế Việt Nam, cả nhà nước và tư nhân, nhất là những doanh nghiệp tiềm lực tài chính lớn, quản trị hiện đại, cần đầu tư vào phát triển công nghiệp công nghệ cao. Vingroup cần tâm trí và nguồn lực thúc đẩy các lĩnh vực tạo ra nền tảng tiến bộ và trách nhiệm xã hội như y tế, giáo dục, quỹ VinFuture vừa qua quy tụ được các nhà khoa học danh giá thế giới đến với Việt Nam. Cùng với đó là đẩy nhanh tốc độ đón bắt thời cơ công nghệ xe ô tô chạy pin. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các bộ, ngành chức năng tiếp tục có cơ chế thúc đẩy đầu tư nghiên cứu khoa học, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu và cơ chế đặt hàng các nhà khoa học. Tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công nhân lao động, nhất là nhà ở cho công nhân và các thiết chế công đoàn./.

Theo VOV

Chủ tịch nước yêu cầu xử lý nghiêm các vụ án bạo hành trẻ em
Chủ tịch nước đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM lên án mạnh mẽ vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng này, bảo vệ quyền của trẻ em.