Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
  • Nghệ An chú trọng các biện pháp nâng cao chất lượng giống cây trồng lâm nghiệp
    (Tapchinongthonmoi.vn) - “Giống lâm nghiệp có vai trò rất quan trọng trong hoạt động trồng rừng. Công tác giống là vấn đề then chốt quyết định đến chất lượng và năng suất rừng trồng. Tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp. Xem đây là một trong những khâu quan trọng góp phần phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế vốn có của tỉnh trong lĩnh vực lâm nghiệp” – ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND nhận định tại Hội thảo.
  • Tham vấn về xây dựng đề án 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao
    Mới đây, Bộ NN&PTNTtổ chức buổi tham vấn về hỗ trợ xây dựng Đề án 1 triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao, giảm phát thải vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Thứ trưởng Trần Thanh Nam chủ trì buổi thảo luận, với sự tham gia của nguyên Bộ trưởng Cao Đức Phát, nguyên Thứ trưởng Bùi Bá Bổng và đại diện Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO), Tổ chức Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI), Ngân hàng Thế giới (WB),…và các chuyên gia ngành hàng lúa gạo của Việt Nam.
  • Sẵn sàng hỗ trợ Tây Nguyên tăng trưởng bền vững
    Nhận định Chương hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị là một điển hình cho thấy cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị để phát triển toàn diện "nóc nhà Đông Dương", các tổ chức quốc tế khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực cho Tây Nguyên phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và thích ứng với khí hậu.