Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Xã nghèo Krông nô hưởng dự án sản xuất sầu riêng ứng dụng công nghệ thông minh gắn với du lịch
(Tapchinongthonmoi.vn) Nhằm giúp người nông dân vùng khó khăn thoát nghèo, Hội ND tỉnh Đăk Lăk đã xây dựng Dự án “Thí điểm sản xuất sầu riêng ứng dụng công nghệ thông minh và kết hợp xây dựng mô hình vườn mẫu sầu riêng gắn du lịch trải nghiệm nông nghiệp”, HTX sầu riêng Thông Phong, xã Krông Nô, huyện Lắk được chọn tham gia Dự án. Dự án được triển khai góp phần vào việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia như xây dựng NTM; Chuyển đổi số; giảm nghèo bền vững của tỉnh.
 • Bà Rịa-Vũng Tàu: Phấn đấu 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2030
  (Tapchinongthonmoi) - Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành Quyết định 325/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch hành động thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 14/10/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  Sáng 02/3, tại hội trường cơ quan, Hội Nông dân (HND) tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND các huyện, thành phố; đại diện một số chủ trang trại và giám đốc hợp tác xã (HTX) tiêu biểu đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Nguồn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Chủ tịch Hội năng động, gương mẫu, tận tâm với công việc
  (Tapchinongthonmoi.vn) Theo quan niệm phương Đông, những người cầm tinh con Mèo là những người tinh tế, mẫn cảm, bản tính kiên cường, mềm dẻo, đi đến thành công bằng việc thuyết phục người khác một cách tài tình... Qua tiếp xúc, cảm nhận tính cách của chị Đào Thị Mai - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang, sinh năm 1975 (tuổi Ất Mão) cầm tinh con Mèo, có phần tương ứng với người tuổi Mão là luôn nhiệt tình, tận tâm, trách nhiệm với công việc…
 • Người tin cậy ở thôn Vinh Phú
  (Tapchinongthonmoi.vn) Luôn lắng nghe ý kiến, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của bà con trong thôn, trưởng thôn Đỗ Đình Kế - thôn Vinh Phú, xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc là chỗ dựa tin cậy của người dân nơi đây. Anh được coi là cánh tay đắc lực giúp chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động bà con phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự khu phố.
 • Những chi hội trưởng nông dân đau đáu với việc thôn
  (Tapchinongthonmoi.vn) Là Chi hội trưởng chi hội nông dân thôn Thượng Đại Vượng và thôn Thử Hòa (xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liên, tỉnh Hà Nam) bà Trần Thị Phương và Phạm Thị Hoa luôn đau đáu tìm mọi cách giúp bà con nông dân quê nhà có cuộc sống khá giả. Các bà đã đi vận động từng người, từng nhà tham gia sinh hoạt trong tổ chức Hội Nông dân sẽ nhận được sự trợ giúp phát triển kinh tế gia đình, và học được cách bảo vệ quyền lợi của mình.
 • “Gần 90% mâu thuẫn được hòa giải thành công”
  (Tapchinongthonmoi.vn) Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật luôn được Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình quan tâm, chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh thực hiện. Nhờ đó mà ý thức chấp hành pháp luật của hội viên nông dân được nâng lên, 100% các vụ việc mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp nhỏ phát sinh trong cộng đồng dân cư đều được tổ hòa giải phát hiện và hòa giải kịp thời, trong đó, tỷ lệ hòa giải thành công chiếm tới 80 - 90%.
 • Tham gia chi, tổ hội nghề nghiệp giúp nông dân thoát nghèo
  (Tapchinongthonmoi.vn) Xác định giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ quan trọng công tác Hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm qua, Hội ND Thanh Hóa đã có nhiều chương trình tuyên truyền, vận động hội viên ND tham gia vào các chi, tổ hội nghề nghiệp để cùng sản xuất, phát triển một ngành nghề tạo ra chuỗi giá trị và cùng nhau làm giàu.
 • Nơi giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm của cán bộ Hội Nông dân
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 17/11, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức thành công Hội thi cán bộ Hội Nông dân cơ sở giỏi tỉnh Tuyên Quang năm 2022. Hội thi đã thực sự là nơi giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Hội các cấp của cán bộ Hội Nông dân trong tỉnh Tuyên Quang, .