Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Nông dân Thủ đô nhận được nhiều hỗ trợ từ Hội
(Tapchinongthonmoi.vn) Nhằm thu hút hội viên nông dân tham gia công tác Hội và phong trào nông dân, Hội Nông dân TP. Hà Nội đã có nhiều chương trình hành động thiết thực giúp hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh tế trang trại, phát triển kinh tế tập thể. Nhờ đó đã có hàng nghìn hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi đã tạo hiệu ứng, lan toả sâu rộng, thu hút đông đảo nông dân tham gia vào tổ chức Hội.
 • Cần chính sách linh hoạt với cán bộ Hội cơ sở
  (Tapchinongthonmoi) Cán bộ Hội cơ sở có vai trò quan trọng trong việc chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới nông dân, giúp bà con nâng cao trình độ nhận thức và phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Chính vì vậy, việc nâng cao trình độ, năng lực và chính sách phù hợp cho đội ngũ này cần được chú trọng, quan tâm hơn nữa.
 • Chất lượng cán bộ là kết hợp giữa đào tạo với rèn luyện
  (Tapchinongthonmoi) Trao đổi với phóng viên, bà Huỳnh Ngọc Lệ, Trưởng Ban Xây dựng Hội, Hội ND tỉnh Long An chia sẻ: Thực hiện Nghị quyết 06-NQ/HNDTW của BCH T.Ư Hội NDVN (khóa VII) về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội NDVN đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, đội ngũ cán bộ Hội cơ sở của tỉnh Long An đã từng bước được nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, đạo đức, lối sống, gắn bó mật thiết với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân.
 • Năng lực và tâm huyết - hai phẩm chất cốt lõi của cán bộ Hội cơ sở
  (Tapchinongthonmoi) Theo ông Bùi Thanh Bình – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), để xây dựng được những tổ chức Hội Nông dân cơ sở vững mạnh, Hội Nông dân huyện Quỳnh Nhai đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở lựa chọn cán bộ Hội tâm huyết với phong trào nông dân, đồng thời có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ Hội trong tình hình mới.
 • Chủ động cập nhật nâng cao trình độ để “ngang tầm nhiệm vụ”
  (Tapchinongthonmoi) “Để Hội ND xã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm vụ của Hội cấp trên giao cũng như nhiệm vụ chính trị của địa phương thì chất lượng hoạt động của các Chi hội Nông dân ở thôn, xóm có vai trò hết sức quan trọng, trong đó phải kể đến đội ngũ là BCH Hội ND xã đứng đầu là đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân”, đó là những chia sẻ rất thật từ chính trách nhiệm là cán bộ Hội cơ sở của chị Lê Thị Tâm – Phó Chủ tịch Hội ND xã Tùng Ảnh (Đức Thọ - Hà Tĩnh).
 • 7 nhóm giải pháp hỗ trợ để xây dựng “Người nông dân chuyên nghiệp”
  Hiện nay, có một bộ phận nông dân (ND) Việt Nam rất nhanh nhạy trong sản xuất, kinh doanh theo nhu cầu thị trường, có tư duy kinh tế, sản xuất với giá thành hợp lý, sản xuất ra những sản phẩm an toàn, sẵn sàng hợp tác, chủ động tạo lập các mối quan hệ xã hội. Khi người ND được trang bị kiến thức, họ sẽ quyết định được việc làm của mình để nâng cao đời sống cho chính bản thân, cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh. Họ là mẫu hình ảnh của “Người nông dân chuyên nghiệp”.
 • Học nghề giúp thay đổi tư duy, nông dân tìm cách làm giàu
  (Tapchinongthonmoi) Là một trong những địa phương đi đầu trong công tác xây dựng nền nông nghiệp văn minh, hiện đại, theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp, từ lâu Hà Nam xác định nguồn lực con người có vai trò quan trọng trong xây dựng phát triển kinh tế - xã hội. Để tăng cường hiệu quả cho công tác chuyển đổi kinh tế, tỉnh chú trọng tới khâu đào tạo nghề, trong đó có đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
 • Thắp lửa yêu thương trong gia đình
  (Tapchinongthonmoi) - Là chủ đề chương trình hội nghị chuyên đề do Công đoàn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tại Hội trường Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đại biểu tham dự là cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
 • Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong tham gia giám sát, phản biện xã hội
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Trong những năm gần đây, công tác giám sát và phản biện xã hội của các cấp Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, mang lại những kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, vừa bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, vừa phát huy tốt hơn tính chủ động, tích cực, sáng tạo của các cơ quan nhà nước, MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội, nâng cao tinh thần, trách nhiệm làm chủ của nông dân.
 • Thanh Hóa: Nhiều mô hình tuyên truyền pháp luật hiệu quả
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Những năm qua, các cấp Hội Nông dân (ND) trong tỉnh Thanh Hoá đã tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân với nhiều hình thức. Từ đó, giúp hội viên, nông dân nắm rõ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.
 • Bản Táo bình yên nhờ đoàn kết phòng, chống tội phạm
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sống ở địa bàn giáp biên giới, tình hình an ninh chính trị phức tạp, ông Lộc Văn Quỳnh, hội viên nông dân bản Táo, xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa luôn đau đáu suy nghĩ làm thế nào để đưa bà con nơi đây phát triển kinh tế, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương, và điều quan trọng nhất là giúp bà con nhận ra cái đúng cái sai để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.