Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Nông dân hiểu luật, giảm hẳn khiếu kiện
  (Tapchinongthonmoi) Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nông dân, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, với nhiều hình thức. Qua đó, góp phần hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Hoà giải hợp tình, hợp lý xóm làng yên vui
  (Tapchinongthonmoi) Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng đã luôn quan tâm củng cố, kiện toàn, phát huy vai trò công tác hòa giải ở cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nông dân, nhằm kịp thời giải quyết những mâu thuẫn nảy sinh, giữ gìn tình đoàn kết, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
 • Cần gỡ bỏ rào cản để nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp
  “Nhằm đảm bảo quyền lợi cho nông dân về quyền sử dụng đất và phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa hiện đại, hiện nay cần có những cơ chế “thoáng” để tạo điều kiện cho nông dân đầu tư phát triển sản xuất”, - đó là chia sẻ của anh Trần Nam Giang, chủ trang trại nuôi lợn rừng ở thôn 10, xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
 • Mong được thuê đất lâu dài để yên tâm sản xuất
  Hiện nay, với diện tích 16ha, Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản Bình Thành xã Tiêu Động, huyện Bình Lục (Hà Nam) đang thuê đất nông nghiệp của UBND xã Tiêu Động với thời hạn 5 năm. Anh Hoàng Văn Thường, Giám đốc HTX mong muốn sẽ có cơ chế, chính sách “mở” cho HTX để được thuê đất lâu dài, từ đó người dân yên tâm sản xuất.
 • Đồng hành, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái ứng phó với bạo lực
  (Tapchinongthonmoi.vn) - “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” là chủ để của ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2022. Tuy nhiên, hiện nay trong khi chúng ta đang chung tay xây dựng xã hội văn minh hiện đại, gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc thì đâu đó tình trạng bạo lực gia đình vẫn còn tồn tại và diễn ra phức tạp dưới nhiều hình thức.
 • Người uy tín của đồng bào Ba Na ở làng Tươh Ktu
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Được bà con dân làng tin tưởng bầu làm Người có uy tín, già làng Yơk ở làng Tuơh Ktu, xã Glar, huyện Đak Đoa (Gia Lai) luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương, trở thành cầu nối thân thiết, đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân Ba Na.
 • Bảo vệ môi trường đồng ruộng, nhà nông sống khỏe mạnh
  Những năm gần đây tốc độ ngành Nông nghiệp phát triển rất nhanh, điều này khiến cho những cánh đồng đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường do người nông dân sử dụng quá nhiều phân bón, thuốc trừ sâu. Làm gì để bảo vệ môi trường, cụ thể là ở những cánh đồng và việc nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong sản xuất an toàn, tạo môi tường trong lành là điều đang được quan tâm hiện nay.