Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Những điểm mới của Luật Căn cước
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 27/11/2023, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Căn cước. Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2024. So với Luật Căn cước công dân, Luật Căn cước có điểm gì mới? Tiến sĩ luật Trần Thị Thu Hà (giảng viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh) đã có những giải đáp xung quanh vấn đề này.
 • Điểm mới về chế độ chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23 tháng 11 năm 2023, sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15 tháng 01 năm 2024.
 • Những quy định của Nhà nước để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp ở một số địa phương, khiến giá lợn liên tục giảm sâu trong thời gian gần đây. Dưới góc độ pháp luật, cần phải thực hiện những quy định như nào để ngăn chặn dịch. Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLAW đã có những trao đổi xunh quanh vấn đề này:
 • Gỡ “thẻ vàng” thủy sản dưới góc nhìn pháp lý
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Đợt kiểm tra lần thứ 4 vừa qua, đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) ghi nhận Việt Nam có nhiều nỗ lực, quyết tâm chính trị trong thực hiện những khuyến nghị chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tuy nhiên “thẻ vàng” vẫn chưa được gỡ.
 • Những quy định của pháp luật về chơi họ
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Chơi họ (hụi) về bản chất không có gì xấu, mục đích của việc chơi họ là nhằm tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tuy nhiên nhiều người lợi dụng việc này để thực hiện hành vi lừa đảo khiến người chơi lâm vào cảnh nợ nần, mất hết tài sản.
 • Thái Nguyên: Đa dạng hình thức truyền thông pháp luật trên nền tảng số, mạng xã hội
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Theo ông Đặng Thái Bình - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên, qua thực tế, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân khi được triển khai thường xuyên, liên tục sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân.
 • Bẫy chim trời có thể bị xử phạt cao nhất từ 12-15 năm tù
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Lợi dụng đặc thù mùa chim di cư khoảng tháng 9, 10 hàng năm trở đi, không ít người đã dùng các loại bẫy để bắt chim tự nhiên trái phép. Với kiểu săn bắt tận diệt như hiện nay, nhiều loài chim có nguy cơ tuyệt chủng, gây mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng đến chính những người nông dân như nạn sâu bọ, cào cào, châu chấu…
 • Quy định xử phạt đối với hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp đặc biệt là tại các tỉnh miền Trung, miền Nam. Nguy cơ các chủng virus cúm gia cầm, các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xâm nhập vào nước ta là rất cao, ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi gia cầm và sức khỏe người dân.
 • Chính sách hỗ trợ của Nhà nước khi bị thiên tai, lũ lụt
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Thời gian qua, mưa lũ đã gây thiệt hại cả về người và của, đời sống của người dân ở nhiều địa phương gặp khó khăn. Vậy những chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người bị thiệt hại do thiên tai như thế nào? Luật sư Nguyễn Thanh Hà (Chủ tịch Công ty Luật SBLAW) đã có những giải đáp xung quanh vấn đề này.
 • Có thể ngừng hoặc bãi bỏ hương ước, quy ước
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 61/2023/NĐ-CP “Về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư”. Đây là lần thứ 3 quy định về việc xây dựng hương ước, quy ước cũ được thay thế. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 16.8.2023.