Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Kỳ vọng thị trường chứng khoán ổn định trong tháng cuối năm 2023
Theo dõi diễn biến trong 3 tuần gần đây, thị trường chứng khoán (TTCK) là cứ có nhịp tăng 2 – 3 phiên thì sau đó sẽ xuất hiện 1 - 2.5 phiên nhịp giảm xen kẽ. Cuối tuần qua, chỉ số Vnindex bất ngờ giảm mạnh 8,6 điểm xuống còn 1.094 điểm vào phiên ATC chủ yếu đến từ lực bán của quỹ MSCI để cơ cấu danh mục. Theo đó, khi các yếu tố vĩ mô (tỷ giá - lạm phát - lãi suất - chiến tranh...) đã hạ nhiệt chuyển từ trạng thái “tiêu cực” sang “ổn định” dần thì TTCK sẽ có dấu hiệu tích cực hơn trong tháng cuối
 • TTCK: "Sức khoẻ" nhóm ngân hàng sau khi áp dụng chỉ thị mới
  Thị trường có tuần đầu tiên chính thức vượt qua MA100 kể từ đầu năm 2023. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index đạt 1.241 điểm, tăng 1,42% so với tuần trước. Thanh khoản bình quân đạt gần 25.000 tỷ đồng/phiên, tăng 20% so với tuần qua. Đà mua đã chững lại vào cuối tuần và độ rộng thị trường cân bằng khi có số mã tăng giảm là tương đương nhau. Khối ngoại trở lại mua ròng trong phiên cuối tuần tuy nhiên xu hướng chủ đạo vẫn là bán ròng và tập trung rút khỏi nhóm trụ.
 • Dòng tiền đổ vào cổ phiếu chứng khoán
  (Tapchinongthonmoi.vn) Trong nhịp tăng 2 tuần qua, dòng chứng khoán thu hút sự chú ý của thị trường với 11/14 mã (trên HSX) vượt đỉnh đạt được trước 18/8/2023. Việc dòng tiền luân chuyển tích cực vào dòng Chứng khoán phù hợp với quy luật thị trường cũng như những thông tin về việc sớm triển khai hệ thống KRX trên sán chứng khoán Việt Nam.
 • Thị trường chứng khoán: Thời điểm “bắt đáy” nên hay chưa?
  Sự hoảng loạn cuối phiên thứ 6 vừa rồi khi chỉ số VN-Index lao dốc (giảm gần 55 điểm) với khối lượng bán tháo số lượng lớn của nhà đầu tư cá nhân. Điều này cũng bắt nguồn từ tín hiệu bất lợi sau phiên giao dịch thành công của VFS (mã cổ phiếu của Vinfast) tại thị trường Mỹ cũng như tin tức phá sản từ doanh nghiệp bất động sản của Trung Quốc. Tuy nhiên, lượng thanh khoản lại tăng khi khối ngoại lẫn tự doanh lại có lực mua ròng nhỉnh hơn so với lượng bán ra của thị trường.
 • TTCK: Giai đoạn "trở mình" của nhóm cổ phiếu bất động sản
  Sau thông điệp tích cực về việc Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp trong Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP vào ngày 03/8/2023, tâm lý của nhà đầu tư đã tích cực hơn. Chỉ số VN-Index đã đảo chiều, qua đó tiếp diễn tuần tăng điểm thứ 5 liên tục. Đặc biệt, nhóm Bất Động sản (đặc biệt là nhóm cổ phiếu Vingroup) đã đóng vai trò quan trọng dẫn dắt thị trường.
 • TTCK: Sẽ có điều chỉnh trong xu thế bền vững
  Thị trường tăng điểm trong hầu hết các phiên giao dịch và đóng cửa tuần vượt mốc kháng cự mạnh 1.200 điểm, thể hiện tâm lý nhà đầu tư đang rất tích cực. Khối ngoại cũng mua ròng trở lại sau khi bán ròng cuối tuần trước và hỗ trợ tích cực cho đà tăng của chỉ số.
 • Thị trường chứng khoán: VN-Index đang có tín hiệu tăng trưởng bền vững
  Thời gian gần đây, khi có tin đồn về việc Bamboo Airways đệ đơn xin phá sản/bảo hộ phá sản đã khiến nhà đầu tư có phần lo ngại và hiện thực hóa lợi nhuận. VN-Index đã có diễn biến giằng co trong 4 phiên đầu tuần vừa qua. Khi lực bán được hấp thụ, chỉ số chốt tuần với phiên tăng hơn 13 điểm cao nhất từ 03/4/2023 đến nay và đóng cửa tại 1.185 điểm. So với cuối tuần trước đó, chỉ số đã tăng thêm 17,5 điểm tương ứng tăng 1,50% và có chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp.
 • Agribank Nam Thanh Hoá: Đồng hành cùng chuyển đổi số
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Xác định chuyển đổi số là cốt lõi cho sự phát triển bền vững, lâu dài trong kỉ nguyên 4.0, Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hoá đã tích cực triển khai chuyển đổi số, phát triển các dịch vụ ngân hàng số hiện đại, tiện ích nhằm gia tăng trải nghiệm và gắn kết khách hàng.
 • TTCK: Thận trọng đầu tư vào những nhóm ngành thông tin tốt
  Sau phiên nhảy cầu phiên sáng thứ Sáu tuần thứ 3 của tháng 6, thị trường chứng khoán đã có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp đưa VN-Index lên mốc điểm số cao nhất kể từ đầu năm 2023 (1.129 điểm). Giá trị giao dịch bình quân phiên trên cả 3 sàn duy trì ở mức cao đạt khoảng 19.400 tỷ đồng. Dòng tiền vào được đóng góp chủ yếu bởi khối nhà đầu tư cá nhân với tổng giá trị mua ròng đạt trên 2.300 tỷ đồng trên HSX.