Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • TTCK: Khả năng VN Index về vùng đáy 1.150 điểm
  Với những tín hiệu khá tốt ở những phiên đầu tuần với kỳ vọng VN Index tiệm cận mốc 1.400, tuy nhiên cú đảo chiều ở những phiên cuối đã kéo đi hy vọng của nhiều nhà đầu tư khi điểm số phiên giao dịch cuối tuần lại tuột xuống mức dưới 1.300. Điểm tích cực của thị trường tuần qua là nhóm có vốn hoá lớn nhất thị trường là ngành ngân hàng có xu hướng đi ngang giúp VN Index chưa giảm giá quá sâu.
 • TTCK: Tiềm năng của nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng & Bất động sản
  Ngày 20/5/2022, Chính phủ chính thức ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP (Nghị định 31) về việc hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Đồng thời trong cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 03/2022/TT-NHNN (Thông tư 03) hướng dẫn các Ngân hàng thương mại (NHTM) thực hiện hỗ trợ lãi suất theo nghị định trên. Điều này đang tạo thuận lợi rất lớn cho nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng bứt phá trong thời gian tới.
 • 3 nghìn tỷ đồng hỗ trợ lãi suất các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội, nguồn vốn cho vay, cấp bù lãi suất và phí quản lý để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
 • Thị trường chứng khoán hồi phục nhờ động thái chấn chỉnh của chính quyền
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sau những hành động cứng rắn từ phía Nhà nước nhằm mục đích thanh lọc thị trường chứng khoán Việt Nam thì tuần vừa qua đã có sự phục hồi khá tốt, đây là tuần phục hồi thứ 2 liên tiếp từ đáy. Thị trường chứng khoán (TTCK) đang cho thấy nhiều tín hiệu tích cực khi khối lượng có sự gia tăng trở lại, đây được xem là tín hiệu hỗ trợ quan trọng ở thời điểm hiện tại khi cho thấy dòng tiền đang bắt đầu quay lại thị trường.
 • Thị trường chứng khoán: Phục hồi nhanh và cơ hội cho ngành nông sản, năng lượng
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Với mức tăng gần 58 điểm và kéo chỉ số VN-Index lên 1.240 điểm, có thể nói tuần thứ 3 của tháng 5.2022 đã mang lại tín hiệu phục hồi tích cực cho tâm lý nhà đầu tư. Một số mã ngành đang trên đà kéo lên, đặc biệt là các ngành như nông sản, năng lượng đang nhận được nhiều thông tin tốt từ thị trường khiến giá cổ phiếu đang phục hồi tích cực.
 • Tham gia Chứng khoán phái sinh, NĐT F0 dễ cháy tài khoản nếu không làm chủ được cảm xúc
  Sau khoảng thời gian thị trường chứng khoán cơ sở rơi vào ảm đạm, lượng thanh khoản giảm mạnh cũng như nhiều tài khoản đầu tư đã rút khỏi thị trường chứng khoán cơ sở thì ngược lại, thị trường chứng khoán phái sinh (CKPS) đang thu hút một lượng tiền rất lớn rót vào. Điều này có thể thấy, dòng tiền vẫn nằm lại ở chứng khoán rất nhiều. Nó đang chảy vào một kênh khác với cơ hội lợi nhuận cao hơn đồng thời đi kèm rủi ro… cháy tài khoản cũng rất lớn.
 • Thị trường Chứng khoán: Nhóm cổ phiếu ngành thuỷ sản, logistic tăng vượt bậc tuần đầu tháng 5
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Mặc dù thị trường chỉ giao dịch 3 phiên trong tuần vừa rồi nhưng lại đem đến cho nhà đầu tư nhiều cảm xúc trái chiều khi chỉ số thì tăng giảm đan xen nhau nhưng cổ phiếu đa phần lại đi xuống. Có rất ít cổ phiếu tăng giá trong tuần và tập trung đúng vào các ngành được đánh giá tích cực như Thủy sản, Logistic, Phân bón, Hóa chất.
 • Thị trường Chứng khoán: Chưa thể phục hồi trong ngắn hạn
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Sau nhiều phiên điều chỉnh tăng của cuối tuần trước, lòng tin của nhà đầu tư ít nhiều cũng đã được khôi phục. Sự kỳ vọng bật lại của thị trường khi mức test đáy VN-Index 1300 đã trụ được cũng như tín hiệu tăng trưởng trở lại của dòng cổ phiếu penny cũng khiến các nhà đầu tư mong mỏi một tháng 5 sáng sủa hơn. Tuy nhiên, các chỉ số dòng VN30 tuần qua cũng sụt giảm mạnh lại khiến cho sự kỳ vọng này trở nên gian nan hơn với sự hồi phục trở lại của thị trường chứng khoán.
 • Thị trường chứng khoán: Sự điều chỉnh cần thiết
  Với nhiều thông tin tiêu cực từ việc bắt tạm giam những "ông lớn" của thị trường chứng khoán trong hơn tháng qua, chứng khoán Việt đã có nhiều phiên giảm điểm lớn. Chỉ số VNIndex (VNI) đã có phiên giảm về sát 1370 điểm, cho thấy tâm lý hoảng loạn bán tháo từ nhà đầu tư cá nhân. Ở chiều ngược lại thì khối đầu tư nước ngoài đã có những động thái mua vào khá ổn định, đặc biệt có phiên sáng bán - chiều mua làm cho tín hiệu hồi phục của thị trường chứng khoán mang xu hướng không ổn định.
 • Giảm thuế VAT: "Tác dụng kép" hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và kiềm chế lạm phát
  Để bảo đảm kiểm soát tốc độ tăng CPI cả năm ở mức khoảng 4% theo mục tiêu Quốc hội đề ra, công tác quản lý, điều hành giá năm 2022 cần tiếp tục thực hiện một cách chủ động, linh hoạt ngay từ những tháng đầu năm, tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân.