Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Kem đánh răng thảo mộc Ngọc Bảo: Phát huy giá trị dược liệu quý từ thiên nhiên tỉnh Trà Vinh

Trung Nguyên - 14:30 26/11/2024 GMT+7
“Trong thời gian tới, chúng tôi tập trung vào việc mở rộng thị trường thông qua hợp tác với các đối tác phân phối trong nước và cả nước ngoài. Tăng cường sự hiện diện tại các sự kiện cộng đồng và đẩy mạnh truyền thông về lợi ích của sản phẩm cũng là mục tiêu chiến lược để kem đánh răng thảo mộc Ngọc Bảo trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy cho mọi gia đình” – ông Nguyễn Hoàng Dũng - Tổng giám đốc Công ty Bao Lam Hoang Nguyen chia sẻ.

Dân gian có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, điều đó cho thấy vai trò quan trọng của răng miệng đối với vẻ đẹp và sức khỏe của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, răng miệng lại là một trong những bộ phận dễ mắc bệnh nhất. Mức độ nhẹ là sâu răng, vôi răng, hôi miệng, răng xỉn màu hoặc ố vàng, ê buốt… Mức độ nặng hơn là viêm nha chu, chảy máu chân răng, viêm lợi, tụt lợi, viêm và hoại tử tủy răng, mất răng... có thể dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Một trong những nguyên nhân hết sức quan trọng của các vấn đề trên là do vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc chưa cẩn thận, trong đó có việc lựa chọn và sử dụng kem đánh răng có tính hiệu quả và an toàn chưa cao.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng (bên trái) - Tổng giám đốc Công ty Bao Lam Hoàng Nguyen giới thiệu sản phẩm Kem đánh răng thảo mộc Ngọc Bảo đến đến tác tại Hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ 2 năm 2024 - Ảnh DNCC

Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường hiện nay có nhiều loại kem đánh răng dưới các dạng như bột, bột nhão, gel...với nhiều công thức thành phần khác nhau như fluoride, xylitol, acid citric, kẽm citrat, baking soda, chất mài mòn, hương liệu, chất cấp ẩm, chất tẩy trắng, chất chống vi khuẩn, chất làm đặc, chất tạo bọt, chất tạo màu và chất bảo quản. Trong đó, có những chất bên cạnh việc có lợi cho răng miệng cũng hàm chứa các nguy cơ bất lợi, ví dụ: Chất tẩy rửa gây loét miệng sodium lauryl sulphate, chất làm trắng có hại cho nướu răng như perôxít và hydrô perôxít, chất triclosan tiềm ẩn nguy cơ phát triển các tế bào ung thư…

Do đó, hiện nay việc nghiên cứu và cho ra đời các loại kem đánh răng có nguồn gốc từ các loại thảo dược như trà xanh, đu đủ, trầu không, hoa hòe, hoa cúc, cam thảo... đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới nha sĩ và người tiêu dùng, trong đó không thể không nhắc đến kem đánh răng thảo mộc Ngọc Bảo. Đây là loại kem trọng dụng nhiều loại thảo dược thiên nhiên, trong đó chủ yếu hồ đằng bốn cạnh, quả cau, lá cây phi lao và đặc biệt là Chanh chúc kaffix lime.

Trong y học truyền thống của Ấn Độ, Ayurveda và kinh nghiệm dân gian nước ta, vỏ quả và lá Chanh chúc kaffix lime được sử dụng rộng rãi trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng bằng cách dùng vỏ chanh chúc hoặc lá tươi chà xát hoặc giã nát ép lấy nước bôi lên răng và nướu. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, chanh chúc chứa nhiều tinh dầu ở vỏ quả và nhất là lá như citronellal, citronellol, nerol, limonene... có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, làm sạch và thơm răng miệng với mùi thơm mạnh gấp 5 lần so với lá chanh thường.

Đặc biệt, tinh dầu loại chanh này có thể tiêu diệt vi khuẩn Streptococcus mutans - vốn là mầm bệnh quan trọng nhất gây sâu răng - bằng việc ức chế sự hình thành màng sinh học của chúng. Với việc chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, thảo dược này còn giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các mảng cao bám trên răng, hợp chất naringin đóng vai trò là chất tẩy trắng, giúp răng trắng khoẻ.

Sản phẩm kem đáng răng Tthảo mộc Ngọc Bảo với chiết xuất từ tinh chất Chanh trúc đặc trưng của tỉnh Trà Vinh - Ảnh DNCC

Hồ đằng bốn cạnh (Cissus quadrangularis L.) vốn là thảo dược rất giàu các chất hoạt tính sinh học như flavonoid, triterpenoid, polyphenol, carotenoi… và đặc biệt là vitamin C nên có nhiều dược tính độc đáo như kháng khuẩn, tiêu viêm, giảm đau, chống oxy hóa, ngăn ngừa và làm lành nhanh các vết loét nên cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị các bệnh về răng miệng. Từ xa xưa, thói quen nhai trầu cau hoặc ngậm rượu hạt cau thường xuyên đã từng biết đến như một cách giúp hàm răng trắng, chắc khỏe và không bị hôi miệng. Trong Quả cau có chứa thành phần tannin, acid gallic, lignin, tinh dầu và một số chất khác có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn có hại ở khoang miệng, giúp làm sạch các mảng bám trên răng, tăng tiết nước bọt góp phần làm sạch miệng, hơi thở, ngừa chứng hôi miệng và răng ố vàng có hiệu quả.

Theo kinh nghiệm dân gian, khi bị nhức răng hay sâu răng người ta thường hay dùng lá cây phi lao sắc lấy nước ngậm và súc miệng sẽ giúp cho răng chắc khỏe. Bởi lẽ, loại thảo dược này chứa nhiều tanin, procyanidin, prodelphinidin, propelargonidin, epicatechin... cũng có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm và chống oxy hóa, rất có lợi cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Công dụng của sản phẩm với 100% thảo dược từ thiên nhiên - Ảnh DNCC

Có thể nói, với vai trò chủ dược của Chanh chúc kaffix lime, kết hợp hài hòa và tinh tế với các thảo dược thiên nhiên dân dã nhưng đã được chứng minh tác dụng bởi dược lý học hiện đại, kem đánh răng thảo mộc Ngọc Bảo đã đạt được mục đích không những giúp răng trắng sạch, loại bỏ ố vàng và cao răng, tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng mà còn ngăn ngừa tích cực và hỗ trợ trị liệu các bệnh lý răng miệng nhờ công năng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống oxy hóa, làm sạch toàn bộ mảng bám, cao răng và ngăn ngừa tích tụ cao răng mới, khiến răng lợi chắc khỏe, khoang miệng sạch sẽ, hơi thở thơm tho.

Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn lành tính và thân thiện kem đánh răng Thảo mộc Ngọc Bảo tuyệt đối không gây khó chịu hay kích ứng và không có những tác dụng không mong muốn. Loại kem này đã và đang tạo được sự hài lòng ngày càng cao của giới nha sĩ và người tiêu dùng.

Công ty Bao Lam Hoang Nguyen nhận giải thưởng "Top 10 - Thương hiệu mạnh quốc gia" năm 2024
Sáng ngày 21/4/2024 tại thành phó Hồ Chí Minh Công ty CP Bao Lam Hoang Nguyen là một trong những doanh nghiệp xuất sắc đạt danh hiệu “Top 10 – Thương hiệu mạnh quốc gia” năm 2024. Chương trình do Hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội (HATAP) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức