Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Mavin nhận Bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

Bùi Ánh - Chu Ngọc - 08:11 27/04/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 19 tháng 4 năm 2024, Tập đoàn Mavin đã vinh dự nhận Bằng khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2022-2023 và góp phần phát triển tổ chức Hội. 

Tập đoàn Mavin là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Nông nghiệp Thực phẩm tại Việt Nam, hoạt động khép kín chuỗi giá trị Từ Nông trại tới Bàn ăn. Kể từ khi thành lập tại Việt Nam năm 2004, Mavin đã đầu tư 100 triệu USD với tổng tài sản hơn 250 triệu USD, mạng lưới hoạt động trên khắp cả nước với 5 nhà máy thức ăn chăn nuôi, 1 nhà máy dược thú y và 1 nhà máy chế biến thực phẩm và gần 100 trang trại chăn nuôi. Mavin cũng là 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với hơn 2.000 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống. 

Giai đoạn 2022-2023 là giai đoạn thách thức của ngành Chăn nuôi Việt Nam với các ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, diễn biến phức tạp của Dịch tả lợn châu Phi,… Tuy nhiên những doanh nghiệp lớn như Mavin đã trở nên thích nghi và kiên cường trước nghịch cảnh, tiếp tục tồn tại và ươm mầm cho một tương lai bền vững. Mavin cũng là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện các chính sách Môi trường – Xã hội (E&S) và áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn.

Là thành viên tích cực của Hội Chăn nuôi Việt Nam, Mavin luôn mong muốn đem những tri thức và kinh nghiệm đóng góp chung cho ngành Chăn nuôi Việt Nam phát triển bền vững. Thông qua Hội, Mavin kỳ vọng góp phần lan tỏa mô hình chăn nuôi theo công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất, giảm giá thành sản xuất. 

Hiện nay, Tập đoàn Mavin đang đầu tư xây dựng các mô hình trang trại chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng kinh tế tuần hoàn, công nghệ cao tại một số tỉnh như Nghệ An, Gia Lai, Đồng Tháp... Trong năm 2023, Mavin đã tổ chức các chuyến tham quan thực tế cho các doanh nghiệp trong Hội Chăn nuôi Việt tại các Trang trại này và được các thành viên Hội đánh giá cao về công nghệ sản xuất cũng như tư duy đổi mới, sáng tạo của Mavin. Qua đó đã lan tỏa được mô hình sản xuất mới, công nghệ thân thiện môi trường và tư duy bền vững của Mavin.

Đoàn Công tác của Hội Chăn nuôi Việt Nam tham quan Nhà máy, Trang trại Mavin

TS. Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Mavin trong thời gian vừa qua đối với ngành Chăn nuôi Việt Nam. Ông Dương chia sẻ: “Mavin là doanh nghiệp đa ngành nghề trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam, hoạt động theo mô hình chuỗi khép kín. Với tinh thần “Hội chọn Mavin – Mavin chọn Hội”, hai bên sẽ hợp tác với nhau cùng phát triển. Hội cùng với các Hiệp hội ngành hàng ngành Chăn nuôi sẽ luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp, trong đó có Mavin”.

Mavin tiếp tục tăng thứ hạng trong top 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín 2023
(Tapchinongthonmoi.vn) Vừa qua, theo công bố từ Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VietnamReport), Tập đoàn Mavin tiếp tục là 1 trong 10 Công ty Thức ăn chăn nuôi uy tín nhất Việt Nam năm 2023. Trong bảng xếp hạng qua các năm, Mavin liên tục tăng thứ hạng, khẳng định vị thế trong ngành Thức ăn chăn nuôi.