Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Con đường nghìn tỷ, hai năm đã phải sửa chữa
23:06 25/08/2018 GMT+7

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực biên giới vùng sâu, vùng xa. Thời gian qua Long An đã đầu tư nâng cấp nhiều tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh được chú trọng đầu tư. Ngoài tập trung nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường cũ, tỉnh còn xây dựng các tuyến đường mới, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất và giao thương hàng hóa của người dân.

Lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này rất ít, nhưng xuất hiện rất nhiều ổ gà

Trong đó có tuyến đường tỉnh 819 (cặp kênh 79) đoạn nối từ đường QL62 (huyện Tân Thạnh) đi qua các địa bàn: huyện Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường, huyện Vĩnh Hưng đến thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng, huyện giáp biên giới. Đoạn đường này có chiều dài là 42km được Sở Giao thông vân tải khởi công xây dựng từ năm 2011 đến tháng 12/2016 đưa vào sử dụng với tổng số vốn đầu tư 832 tỷ đồng bằng ngân sách nhà nước. Tuyến đường đã góp phần giảm tải cho TL831và QL62 xuống cấp; đối với huyện Tân Hưng đường 819 làm rút ngắn khoảng cách về trung tâm tỉnh khoảng hơn 10km.

Đến nay, đường 819 mới đưa vào sử dụng được hơn 30 tháng đã xuống cấp trầm trọng và đang trong quá trình “tu sửa”. Mặt đường sụt lún nghiêm trọng, nhiều ổ gà, ổ voi, hiện nay đang trong quá trình sửa chữa nắng thì bụi bay mù mịt, mưa thì lầy lội, vì vậy việc đi lại, vận chuyển hàng hóa cũng phần nào bị ảnh hưởng thậm chí gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Chị Vân xã Vĩnh Đại cho biết; do đường mắc nhiều ổ gà, nhiều đoạn lồi lõm sống trâu, nên đã không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra, chủ yếu do xe Honda chạy phần do đường tối đường lại xấu nên nhiều xe bị té gây tai nạn.

Phần lòng đường bị sụp lún nghiêm trọng

Được biết đường 819 mới đưa vào sử dụng từ tháng 12/2016 đến nay nhưng đã bị xuống cấp trong khi đó lưu lượng xe chạy trên tuyến này thì khá là ít. Qua quan sát thực tế của Pv chúng tôi theo dõi gần một tuần liền mà mỗi ngày phục vụ cũng chỉ trên dưới 100 lượt xe ô tô chạy đi chạy lại, honda thì cũng thưa thớt không nhiều. Trong số hơn 100 lượt xe là những ngày cuối và đầu tuần, còn ngày giữa tuần thì không hề có. Số phương tiện lưu thông chủ yếu là xe hơi cỡ nhỏ, xe khách, xe tải khá ít, xe container hầu như không có.

PV