Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Quảng Trị dừng đi Nga, Bình Thuận dừng đi Đức
17:35 24/08/2018 GMT+7

Sau khi Làng Mới thông tin nhiều địa phương đi nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp, lãnh đạo các địa phương đã cho dừng ngay các chuyến đi này…

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đi Mỹ bằng tiền doanh nghiệp

Ngày 24/8, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, chuyến đi Nga 11 ngày của cán bộ tỉnh do Công ty TNHH Một thành viên Cao su Quảng Trị tài trợ đã bị dừng vĩnh viễn. Dự kiến, chi phí cho cán bộ đi Nga là 70 triệu đồng/người, khởi hành vào ngày 12/9 tới. Tuy nhiên, trước chuyến đi vài tuần thì Thường vụ tỉnh ủy họp và không đồng ý để cán bộ đi bằng tiền doanh nghiệp vì trái quy định.

Tại Quảng Trị, công ty này vào tháng 5/2018 đã đưa cán bộ đi Nhật xúc tiến đầu tư. Đến tháng 7/2018 công ty lại tổ chức đi Hàn Quốc và có hai người bỏ trốn không về.

Trong một diễn biến khác, đoàn cán bộ Bình Thuận dự kiến đi Đức để tiếp cận công nghệ 4.0 về xây dựng hạ tầng ven biển bằng tiền doanh nghiệp cũng bị ách lại sau khi 2 đoàn cán bộ đã đi trót lọt. Cụ thể, doanh nghiệp này đã đưa cán bộ cấp tỉnh làm lãnh đạo ở miền núi đi học 4.0 về biển; đưa cán bộ cấp thành phố đi Nhật học tập về tái định cư, nông thôn mới… Sau khi báo chí đưa tin, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bình Thuận phải báo cáo tình hình đi nước ngoài bằng tiền doanh nghiệp từ năm 2014 đến nay.

PV