Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Thái Lan: Ngành chăn nuôi phải loại bỏ kháng sinh
01:09 19/03/2019 GMT+7
Ngành chăn nuôi Thái Lan phải tự chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng thịt, trứng không kháng sinh và phúc lợi động vật. Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Thái Lan Chayanon Kittayachaweng cho biết: “Với các vấn đề an toàn thực phẩm và sức khỏe đang ngày càng quan trọng,

Ngành chăn nuôi Thái Lan phải tự chuyển đổi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng thịt, trứng không kháng sinh và phúc lợi động vật.

Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Thái Lan Chayanon Kittayachaweng cho biết: “Với các vấn đề an toàn thực phẩm và sức khỏe đang ngày càng quan trọng, trứng và thịt được chứng nhận không kháng sinh sẽ là ưu tiên của cả người tiêu dùng lẫn các nhà bán lẻ”. Phát biểu tại một cuộc hội thảo về triển vọng ngành chăn nuôi Thái Lan, bà Chayanon cho biết, các nhà sản xuất kinh doanh nên nhanh chóng hành động và tìm cách để tăng khả năng cạnh tranh. Một số nghiên cứu tại Thái Lan và nước ngoài cho rằng, những công ty chậm thay đổi sẽ đối mặt với khả năng suy giảm tới 18% hoạt động trong chuỗi cung ứng thực phẩm và chăn nuôi.

PV