Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Tin lời cán bộ xã, người dân rơi vào cảnh trắng tay?
19:38 20/03/2019 GMT+7
Dự án Khu dân cư Buôn Trinh tại xã EaBar được UBND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên phê duyệt tại quyết định 430/QĐ-UBND ngày 11/07/2011 giao đất làm nhà ở nông thôn nhằm giải quyết cho các trường hợp thiếu đất ở tại địa phương. Tuy nhiên, dư luận đang đặt ra câu hỏi:

Dự án Khu dân cư Buôn Trinh tại xã EaBar được UBND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên phê duyệt tại quyết định 430/QĐ-UBND ngày 11/07/2011 giao đất làm nhà ở nông thôn nhằm giải quyết cho các trường hợp thiếu đất ở tại địa phương. Tuy nhiên, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Liệu có hay không việc “cán bộ xã lợi dụng để bán đất công” lấy tiền bỏ túi?

Vừa qua Tạp chí điện tử Làng Mới có nhận được đơn kêu cứu từ gia đình ông Nguyễn Cảnh Trường, ngụ Buôn Trinhxã EaBar, Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Trong đơn ông Trường cho biết, em trai ông là Nguyễn Cảnh Sinh, ngụ Thanh Chương – Nghệ An, năm 2013 có vào Phú Yên thăm gia đình ông Trường. Tại đây nghe thông tin về việc bán đất và Sinh đã đăng ký mua hai thửa đất của UBND EaBar qua lời giới thiệu của cán bộ địa chính xã.

Trong đơn kêu cứu ông Trường cho biết: Người trực tiếp nhận tiền là ông Nay Y Ba cán bộ địa chính xã, với số tiền 115 triệu đồng. Sau khi đưa tiền,ông Sinh nhận được “đơn xin giao đất ở và biên bản tạm giao cắm mốc ở nông thôn” do Chủ tịch Kros Hét và địa chính xã ký cấp, hai thửa đất nằm ở vị trí tại khu quy hoạch Khu dân cư Buôn Trinh. 

Tiền đã giao, giấy tờ đã nhận nhưng đợi mãi vẫn không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến đầu năm 2018, gia đình ông Trường phát hiện danh sách cấp đất không có tên ông Nguyễn Cảnh Sinh. Qua tìm hiểu thì được biết, ông Nguyễn Cảnh Sinh không phải là người địa phương thì không được xét duyệt cấp đất tại khu đất trên.

Ông Nguyễn Cảnh Trường trình bày sự việc với phóng viên

Vậy có hay không việc ông Kros Hét và ông Nay Y Ba tự ý bán hai thửa đất nằm trong quy hoạch Khu dân cư Buôn Trinh như trong đơn kêu cứu của gia đình ông Trường? Thiết nghĩ, UBND huyện Sông Hinh cần sớm vào cuộc để có câu trả lời chính thức, tránh gây bức xúc trong dư luận, gây mất trật tự an ninh tại địa phương.

Hồ Ninh