Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

HND tỉnh Thanh Hóa tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm

Bùi Ánh - 07:24 18/10/2023 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) Trong 02 ngày 16-17/10 tại thành phố Thanh Hóa, Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm (VSTP) cho 100 doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn là các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến,...

Nội dung lớp tập huấn chủ yếu cung cấp những thông tin, kiến thức về an toàn VSTP; nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các doanh nghiệp, các cơ sở chế biến tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn VSTP; nâng cao kỹ năng phân tích, cách phòng ngừa và khắc phục nguy cơ mất an toàn VSTP.

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên, giảng viên thuộc Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện dinh dưỡng quốc gia, Cục An toàn thực phẩm, Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các Chuyên đề về mối nguy an toàn thực phẩm, biện pháp chế biến, đảm bảo thực phẩm an toàn; Hiểu đúng về nhãn dinh dưỡng thực phẩm để lựa chọn, sử dụng thực phẩm dinh dưỡng, an toàn; Một số nội dung chủ yếu trong thực hiện công bố, tự công bố và ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; Một số lỗi vi phạm thường gặp về an toàn thực phẩm và công tác tự kiểm tra, thanh tra tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Đồng thời, các chuyên gia cũng giới thiệu các cơ sở kinh doanh công nghệ sản xuất thực phẩm an toàn. Các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh còn được giảng viên giải đáp những câu hỏi liên quan về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.

Tiến sỹ Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn

Sau hội nghị, mỗi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho chính bản thân, gia đình và xã hội.

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề rất được quan tâm hiện nay 

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp học viên có thêm kiến thức tổng quát về an toàn VSTP cũng như nhận diện, xử lý các mối nguy có thể xảy ra trong quá trình chế biến vận chuyển và sử dụng các loại thực phẩm, nông sản. Từ đó, tích cực tham gia đấu tranh, ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng phân biệt giữa sản xuất để ăn và sản xuất để bán; thúc đẩy nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững.