Một thùng gỗ nhỏ hoặc thùng xốp với vài cục bột màu; một chiếc lược con và nắm que tre nhỏ…những “nghệ sĩ chân đất” của làng Xuân La có mặt khắp các vùng miền gần xa mang niềm vui, sắc màu đến cho các lứa tuổi thiếu nhi. Và giúp cho những người không
-
Hơn 40 năm giữ “lửa” nghề làm khuôn bánh Trung thu -
Bánh gai Ninh Giang: Sản vật mang hương vị đồng quê -
40 năm giữ nghề dệt thổ cẩm của người Xê Đăng -
Vải thiều sấy khô – món quà đặc biệt của “đất vải” -
Làng của bánh đa nem -
Chi hội nghề nghiệp “5 cùng” thu 3 tỷ đồng/năm -
Nét “lắng hồn núi sông” từ nghề thêu long bào -
Thổi hồn vào đá
-
Nghề làm nước mắm Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể quốc giaSau khi được Bộ VH-TT-DL công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nghề làm nước mắm Phú Quốc tiếp tục hướng tới việc được UNESCO công nhận trở thành di sản văn hóa phi vật thể thế giới. Nghề làm nước mắm có từ trên 200 năm nay và đã gắn
-
Trăn trở những làng nghề truyền thống trăm tuổiHàng trăm năm qua người dân huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã và đang duy trì nhiều làng nghề truyền thống rất đặc trưng như: Nghề làm gốm thủ công, nghề chẻ đá, nấu đường thốt nốt, đan đệm bàng, nướng tre tầm vông… Nhưng hiện nay quy mô các làng nghề đang thu
-
Nam Định: Đậm đà nước mắm truyền thống Sa ChâuHiện nay, nước mắm Sa Châu nổi tiếng và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La cho đến các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định xưa nay nổi tiếng với nghề
-
Đắk Lắk làm gì để phát huy thương hiệu hồ tiêu Cư KuinSau gần 5 năm được công nhận nhãn hiệu Hồ tiêu Cư Kuin vẫn chỉ nằm trên giấy, chưa có cơ hội sử dụng để phát huy hiệu quả nâng cao giá trị sản phẩm như mong muốn. Là một trong nhiều địa phương của tỉnh Đắk Lắk có thế mạnh về sản phẩm hồ
-
Quỹ HTND Hà Tiên: Xây dựng thành công nhiều mô hình “sơ chế hải sản khô sạch”Theo người dân địa phương, nghề làm tôm khô tại TP. Hà Tiên có từ lâu đời. Chính lòng yêu nghề và ý thức gìn giữ thương hiệu của người dân nơi đây đã làm nên sản phẩm tôm khô với hương vị đặc trưng. Cùng với tôm khô, Hội ND thành phố cũng đã
-
Làng nghề gỗ Vạn Điểm ngày càng vươn xaVới doanh thu 95-100 tỷ, tạo công ăn việc làm ổn định cho 4.000 lao động, nghề mộc cao cấp ở xã Vạn Điểm huyện Thường Tín (TP. Hà Nội) đang ngày càng phát triển và khẳng định được thương hiệu của riêng mình. Khẳng định vị trí trên thương trường Cách trung tâm TP.
-
Khởi nghiệp từ mong muốn làm chủ công việcNhững ngày đầu Xuân Tân Sửu, theo chân lãnh đạo xã về thăm thôn Yên Nam, chúng tôi có dịp được gặp 2 chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết khi cố gắng tìm cho mình một ý tưởng khởi nghiệp đầy táo bạo. Đó là Phan Thanh Huế (SN 1991) và Trần Văn Linh (SN
-
Tạo thương hiệu cho nước mắm truyền thốngHành trình của ông Nguyễn Minh Khai (Hội viên nông dân thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tạo dựng nên thương hiệu nước mắm truyền thống mang thương hiệu: “Khai Hà Cửa Việt” xuất phát từ tình yêu quê hương, bảo vệ những giá trị truyền thống. Cơ sở sản xuất
-
Giữ lửa cho làng nghề bánh tráng truyền thống ở Cù lao MâyHơn 100 năm tồn tại với bao thăng trầm, giờ đây, bánh tráng Cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) được nhiều người biết đến. Bằng tình yêu nghề, nhiều gia đình vẫn đang nỗ lực giữ lửa cho làng nghề. Làng nghề rộn rã Làng nghề bánh tráng
-
Cao khô Chợ Bãi “hạt ngọc” được trời banTrân quý những hạt “ngọc trời”, nhiều năm nay, người dân Thôn Chợ Bãi (xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đã chế biến những hạt gạo thành món ăn đặc sản “Cao khô Chợ Bãi”. Từ việc phục vụ cho gia đình trong những bữa ăn hàng ngày, đến nay, Cao khô
-
1 Nông dân huyện Thống Nhất có nhiều cơ hội vay vốn phát triển sản xuất trong năm 2024 -
2 Nam Định: Tổ chức Festival vinh danh phở -
3 Gia Lộc: Hội tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân -
4 Thái Nguyên: Tích cực kết nối cung cầu nông sản -
5 Hội Nông dân huyện Thống Nhất hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho nông sản