Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Ghé Xuân La tìm lại tuổi thơ
Một thùng gỗ nhỏ hoặc thùng xốp với vài cục bột màu; một chiếc lược con và nắm que tre nhỏ…những “nghệ sĩ chân đất” của làng Xuân La có mặt khắp các vùng miền gần xa mang niềm vui, sắc màu đến cho các lứa tuổi thiếu nhi. Và giúp cho những người không
  • Trăn trở những làng nghề truyền thống trăm tuổi
    Hàng trăm năm qua người dân huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đã và đang duy trì nhiều làng nghề truyền thống rất đặc trưng như: Nghề làm gốm thủ công, nghề chẻ đá, nấu đường thốt nốt, đan đệm bàng, nướng tre tầm vông… Nhưng hiện nay quy mô các làng nghề đang thu
  • Nam Định: Đậm đà nước mắm truyền thống Sa Châu
    Hiện nay, nước mắm Sa Châu nổi tiếng và được cung cấp cho nhiều tỉnh thành trên cả nước như Điện Biên, Sơn La cho đến các tỉnh phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Làng Sa Châu, xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định xưa nay nổi tiếng với nghề
  • Làng nghề gỗ Vạn Điểm ngày càng vươn xa
    Với doanh thu 95-100 tỷ, tạo công ăn việc làm ổn định cho 4.000 lao động, nghề mộc cao cấp ở xã Vạn Điểm huyện Thường Tín (TP. Hà Nội) đang ngày càng phát triển và khẳng định được thương hiệu của riêng mình. Khẳng định vị trí trên thương trường Cách trung tâm TP.
  • Khởi nghiệp từ mong muốn làm chủ công việc
    Những ngày đầu Xuân Tân Sửu, theo chân lãnh đạo xã về thăm thôn Yên Nam, chúng tôi có dịp được gặp 2 chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết khi cố gắng tìm cho mình một ý tưởng khởi nghiệp đầy táo bạo. Đó là Phan Thanh Huế (SN 1991) và Trần Văn Linh (SN
  • Tạo thương hiệu cho nước mắm truyền thống
    Hành trình của ông Nguyễn Minh Khai (Hội viên nông dân thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) tạo dựng nên thương hiệu nước mắm truyền thống mang thương hiệu: “Khai Hà Cửa Việt” xuất phát từ tình yêu quê hương, bảo vệ những giá trị truyền thống. Cơ sở sản xuất
  • Cao khô Chợ Bãi “hạt ngọc” được trời ban
    Trân quý những hạt “ngọc trời”, nhiều năm nay, người dân Thôn Chợ Bãi (xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đã chế biến những hạt gạo thành món ăn đặc sản “Cao khô Chợ Bãi”. Từ việc phục vụ cho gia đình trong những bữa ăn hàng ngày, đến nay, Cao khô