Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Vì sao Việt Nam bỏ ra hàng tỷ đô-la hàng năm để nhập đậu tương?
  (Tapchinongthonmoi.vn) Đậu tương (hay còn gọi là đậu nành) là loài cây bản địa của Đông Á và cũng là loài cây lương thực quen thuộc của Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do sự lấn át về hiệu quả kinh tế của cây công nghiệp và sự cạnh tranh của các cây lương thực có giá trị khác trong sản xuất nên diện tích và sản lượng của các cây họ đậu ngày càng giảm sút nghiêm trọng.
 • Sâm khoai - Cây trồng có giá trị kinh tế cao ở Đồng Văn
  (Tapchinongthonmoi.vn) Xác định mục tiêu đưa cây sâm khoai trở thành cây trồng có giá trị kinh tế cao góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện, ngay từ đầu năm 2023 huyện Đồng Văn đã đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn huyện tập trung trồng trên 34ha tại các xã, thị trấn. Cách làm đó đã chứng minh được hiệu quả khi bắt đầu vào vụ thu hoạch cây sâm khoai.
 • Hà Nam xây dựng nông thôn mới thông minh
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Là địa phương thứ 4 của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020. Hiện Hà Nam đang xây dựng NTM nâng cao, thông minh, sinh thái…
 • Cá thác lác Hậu Giang trên hành trình "bơi " ra biển lớn
  (Tapchinongthonmoi.vn) Hậu Giang luôn nổi tiếng với nhiều món ăn dân dã nhưng luôn mang một hương vị thơm ngon, quyến rũ du khách một khi đã nếm qua, trong đó có các món chế biến từ cá thác lác. Không chỉ khẳng định thương hiệu tại thị trường trong nước, các sản phẩm từ cá thác lát Hậu Giang giờ đây còn vươn tầm, từng bước chinh phục những thị trường quốc tế khó tính.
 • Bắc Ninh: Thu nhập cao nhờ mô hình nuôi ốc nhồi trong nhà màng
  Ốc nhồi hay còn gọi là ốc bươu đen là một một loài vật nuôi rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Ốc nhồi là loại thực phẩm được thị trường ưa chuộng, có giá thu mua cao. Nắm bắt được điều này, chị Nguyễn Hạnh Lê (1991) thôn Quán Tranh, xã Nguyệt Đức, thị xã Thuận Thành đã quyết định chọn ốc nhồi là mô hình khởi nghiệp.
 • Sức sống mới trên quê hương quan họ Bắc Ninh
  (Tapchinoingthonmoi.vn) - Sau 3 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Bắc Ninh đã đạt được rất nhiều thành tích đáng biểu dương. Bắc Ninh nằm trong danh sách 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có 100% số xã được công nhận đạt chuẩn NTM, 9 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao… bộ mặt NTM ở Bắc Ninh đang thay da, đổi thịt, tràn đầy sức sống…
 • Kiến nghị các bộ, ngành “gỡ khó” đối với một số tiêu chí
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh An Giang được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh và sự hỗ trợ tích cực từ các sở, ban, ngành trong tỉnh và sự hưởng ứng tích cực của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn có nhiều thách thức, khó khăn trong xây dựng NTM.
 • An Giang: Phát triển các sản phẩm OCOP xanh nhằm phát triển bền vững
  Chương trình OCOP tỉnh An Giang đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là vai trò của các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh vào đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Thông qua đó, các địa phương đã thấy được tiềm năng, thế mạnh để có những chính sách, giải pháp phù hợp nhằm phát triển sản phẩm OCOP, bảo tồn và phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương. Hiện nay, An Giang có 74 sản phẩm đạt chứng nhận “Sản phẩm OCOP”.
 • Tân Châu triển khai nhiều giải pháp trong xây dựng nông thôn mới
  (Tapchinongthonmoi.vn) Lãnh đạo TX. Tân Châu (An Giang) luôn chú trọng công tác tuyên truyền về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã tạo sự chuyển biến và lan tỏa sâu rộng trong dân; vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới từng bước được xác định, ngày càng có nhiều người dân tham gia đóng góp tiền của, công sức, đất đai cùng chung sức xây dựng nông thôn mới.