Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Cầu Ngang quyết tâm xây dựng thành công huyện Nông thôn mới trong năm 2022
  (Tapchinongthonmoi.vn) – Huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) là huyện có đông đồng bào Khmer sinh sống (chiếm 34,7%), có 8 xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135. Năm 2022, huyện Cầu Ngang được UBND tỉnh Trà Vinh đưa vào kế hoạch thực hiện đạt chuẩn huyện Nông thôn mới (NTM), trên cơ sở đó, huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng các xã NTM, NTM nâng cao.
 • Nhanh nhạy chuyển đổi số trong khởi nghiệp, tạo sản phẩm OCOP 3-4 sao
  (Tapchinongthonmoi.vn) – Khởi nghiệp bằng sự chịu khó, cần cù, mô hình sản xuất nấm sạch và nấm dược liệu của anh Nguyễn Văn Tú, Giám đốc Hợp tác xã Đầu tư sản xuất thương mại và phát triển nấm sạch Việt Tú (xã Phú Thịnh, huyện Kim Động, Hưng Yên) đã gặt hái nhiều thành công, gây dựng được uy tín trên thị trường. Đặc biệt, nhờ áp dụng công nghệ cao, tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, HTX Việt Tú thu về lợi nhuận 3 tỷ đồng/năm, giúp cải thiện đời sống các thàn
 • Chiềng Khương phấn đấu thành xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Xã Chiềng Khương (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) là xã biên giới đầu tiên của tỉnh Sơn La đạt chuẩn Nông thôn mới và cũng là xã đầu tiên của tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2, theo bộ tiêu chí Nông thôn mới. Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ở xã Chiềng Khương đã thay đổi rõ rệt, đời sống bà con các dân tộc nơi đây không ngừng phát triển.
 • Sơn Phú dồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Từ sự đồng sức, đồng lòng của người dân và hệ thống chính trị đã sớm đưa xã Sơn Phú (Hương Sơn – Hà Tĩnh) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đời sống người dân có nhiều đổi mới. Từ đó tạo động lực để chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng, hoàn thiện tiêu chí xã NTM nâng cao trong năm 2022.
 • Thừa Thiên Huế: Những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi góp phần xây dựng nông thôn mới
  (Tapchinongthonmoi.vn) Xác định công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM), điều cốt lõi là phải nâng cao đời sống của nông dân, thời gian qua, Hội Nông dân Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh triển khai sâu rộng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” gắn với xây dựng NTM. Cũng từ phong trào này đã xuất hiện nhiều gương nông dân triệu phú, tỷ phú; các gương nông dân điiển hình này đã đóng góp không nhỏ cho chương trình xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh.
 • Yên Mỹ phát huy vai trò Hợp tác xã trong xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Xã Yên Phú được biết đến là vùng sản xuất rau màu lớn của huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên). Hiện tại, với phương thức và hướng đi mới, mô hình trồng rau sạch tại Yên Phú phát triển nhanh chóng thông qua các HTX, thương hiệu dần đứng vững trên thị trường. Điển hình như các loại rau màu: Cải ngọt, cải ngồng, cải bó xôi, cà chua, mướp hương… là những sản phẩm của HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Yên Phú đạt Chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao tỉnh Hưng Yên.
 • Hội Nông dân huyện Thuận Châu: Chung tay thực hiện tiêu chí Nhà ở trong xây dựng nông thôn mới
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Cùng với việc tích cực triển khai các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới như: Tăng thu nhập, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, đào tạo nghề, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh… Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Thuận Châu còn tích cực triển khai thực hiện tiêu chí số 9 về Nhà dân cư cho hội viên nông dân.
 • Tập huấn mô hình Làng nông thôn mới Saemaul  - “sân chơi” mới cho nông dân
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Hơn 200 người nông dân ở Huế và Đà Nẵng, đã vừa kết thúc đợt tập huấn năng lực và xây dựng mô hình kinh tế nông thôn mới, do Quỹ toàn cầu Saemaul (Hàn Quốc) tổ chức, trong các ngày 16 – 18/11/2022. Họ cùng những đại diện nông dân khác, đến từ 11 làng nông thôn mới trong cả nước, đều nhìn nhận đang có cơ hội tốt, khi hòa nhập vào “sân chơi” làng Nông thôn mới Saemaul.