(Tapchinongthonmoi.vn) - Hàng năm, cứ đến tháng 11 âm lịch trở đi thì các làng nghề làm bánh truyền thống ở Quảng Ngãi lại bắt đầu náo nhiệt từ sáng sớm đến tận đêm khuya. Những người thợ làm bánh khéo tay đa phần là phụ nữ luôn tất bật để tạo ra các loại bánh đặc sản mang đậm hương vị, bản sắc của vùng quê này...
-
Món ngon Việt mang tới trời Âu -
Mạnh dạn khởi nghiệp, đưa chuối Khoái Châu đạt OCOP 3 sao -
Dưa hấu Xuân Hồng – vị ngọt kết tinh từ nắng miền Trung -
Trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị năm 2023 -
Nông dân Lạng Sơn thu nhập hàng trăm triệu đồng từ cây hạt dẻ -
Bánh “khẩu sli Nà Giàng”: Đặc sản đậm hương vị Tết ở Hà Quảng, Cao Bằng -
Giò bê Tứ Phương- Đặc sản nức tiếng xứ Nghệ -
18 sản phẩm chè Phú Thọ đạt chứng nhận cấp tỉnh từ 3 sao trở lên
-
Đặc sản bánh Tẻ làng Chờ - thơm nức vị ngày TếtBắc Ninh – Kinh Bắc vùng quê của những liền anh, liền chị với những làn điệu quan họ mộc mạc, trữ tình và của những đặc sản truyền thống biết níu chân người, một trong những đặc sản đó mang tên gọi bánh Tẻ làng Chờ.
-
Làng bánh tráng Tuý Loan vào vụ TếtNhững ngày này, làng bánh tráng Tuý Loan ở xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng rộn ràng tráng bánh phục vụ người dân trong dịp Tết. Nhờ gắn bó với nghề truyền thống, cuộc sống nhiều hộ dân nơi đây ổn định, dù năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng bánh tráng tiêu thụ giảm hơn.
-
Hải Dương xuất khẩu 250 tấn cà rốt đầu tiên của năm 2022Mùa thu hoạch cà rốt ở Hải Dương năm nay kéo dài đến tháng 4/2022, riêng tháng 1 chiếm khoảng 30% sản lượng; giá bán cà rốt hiện tại cao hơn cùng kỳ năm ngoái từ 4.000-5.000 đồng/kg.
-
Nông dân Bắc Hà nâng cao giá trị cây quế nhờ canh tác hữu cơNói về diện tích, sản lượng thì huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) không phải là địa phương nhiều quế nhất, nhưng trên phương diện giá trị thì sản phẩm quế lại dẫn đầu toàn tỉnh. Có được điều đó là nhờ việc liên kết sản xuất và canh tác hữu cơ, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
-
Quảng Nam bảo vệ cây ươi rừng gắn với phát triển du lịchCây ươi rừng được ví như “yến mạch vùng cao” ở một số huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, các địa phương miền núi của tỉnh này đang tăng cường, giám sát việc khai thác quả ươi; thí điểm nhân giống trồng, bảo vệ cây ươi rừng gắn với phát triển du lịch.
-
Hơn 100 sản phẩm ở Hậu Giang được công nhận OCOP cấp tỉnhTừ khi triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh, nhiều sản phẩm đã khẳng định vị trí trên thị trường với sản lượng bán ra tăng từ 1,5-2 lần so với khi chưa được chứng nhận sản phẩm OCOP.
-
Bánh phồng tôm đặc sản Cà Mau `sáng cửa` xuất khẩuKhông chỉ có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, bánh phồng tôm Cà Mau hiện đang rất sáng cửa để trở thành sản phẩm xuất khẩu.