Tối 27/6, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố quyết định, đón nhận văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Nam Ô” cho sản phẩm nước mắm của thành phố Đà Nẵng và kỷ niệm 5 năm Nghề làm nước mắm Nam Ô được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Ông Ngô Văn Sơn, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, với 2ha trồng giống bưởi Tân Triều đã tạo dáng cho quả bưởi thành các hình dáng như hồ lô bán trong dịp Tết nguyên Đán, cho lợi nhuận thu về gần 1 tỷ đồng/năm. Ông luôn nỗ lực phát triển kinh tế gia đình và thường xuyên hướng dẫn kỹ thuật, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, cho những người còn khó khăn.
Hàng năm, cứ đến mùa gió chướng hàng nghìn tấn ốc viết bị sóng đánh vào bờ biển nên người dân vùng ven biển xã Thới Thuận, huyện Bình Đại (Bến Tre) lại được "hốt bạc" từ lộc của biển ban tặng.
Cà rốt Hải Dương sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP được người dân gieo trồng trong khoảng tháng 9 đến tháng 10 hàng năm và thu hoạch từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau.
Bắc Ninh – Kinh Bắc vùng quê của những liền anh, liền chị với những làn điệu quan họ mộc mạc, trữ tình và của những đặc sản truyền thống biết níu chân người, một trong những đặc sản đó mang tên gọi bánh Tẻ làng Chờ.
Những ngày này, làng bánh tráng Tuý Loan ở xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng rộn ràng tráng bánh phục vụ người dân trong dịp Tết. Nhờ gắn bó với nghề truyền thống, cuộc sống nhiều hộ dân nơi đây ổn định, dù năm nay ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng bánh tráng tiêu thụ giảm hơn.
Mùa thu hoạch cà rốt ở Hải Dương năm nay kéo dài đến tháng 4/2022, riêng tháng 1 chiếm khoảng 30% sản lượng; giá bán cà rốt hiện tại cao hơn cùng kỳ năm ngoái từ 4.000-5.000 đồng/kg.
Nói về diện tích, sản lượng thì huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) không phải là địa phương nhiều quế nhất, nhưng trên phương diện giá trị thì sản phẩm quế lại dẫn đầu toàn tỉnh. Có được điều đó là nhờ việc liên kết sản xuất và canh tác hữu cơ, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
Cây ươi rừng được ví như “yến mạch vùng cao” ở một số huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, các địa phương miền núi của tỉnh này đang tăng cường, giám sát việc khai thác quả ươi; thí điểm nhân giống trồng, bảo vệ cây ươi rừng gắn với phát triển du lịch.
Từ khi triển khai Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh, nhiều sản phẩm đã khẳng định vị trí trên thị trường với sản lượng bán ra tăng từ 1,5-2 lần so với khi chưa được chứng nhận sản phẩm OCOP.