Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Mùa đào chín đỏ một vùng cao nguyên Mộc Châu

01:00 28/01/2018 GMT+7

Xuân về trên đất Mộc Châu, sắc hồng của hoa đào nở rộ núi rừng để rồi sau đó khoảng 2-3 tháng, những quả đào chín đỏ được cây cho ra đời. Những ngày mùa như thế này, đào được bán rất nhiều ven đường quốc lộ 6, địa phận Mộc Châu.

Em Sùng A Hồ, 12 tuổi, ở xã Chiềng Di 2, huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn La tranh phụ giúp gia đình thu hoạch.

Vườn đào nhà em cheo leo trên đỉnh đồi nhưng cậu bé và các bạn đã quen nên thoăn thoắt bê đào đã hái xuống cho người thân đem bán.

Chị Tràng Thị Cợi, ở huyện Vân Hồ đang thu hoạch giống đào quả nhỏ, ngọt, giá 15.000 đồng một kg.

Năm nay,thời tiết không thuận lời nên thu hoạch không được nhiều hơn năm trước, một phần do đào bị chặt nhiều mang về xuôi trong dịp Tết.

Đào mộc châu có giá bán lẻ giá dao động từ 15.000 đồng tới 25.000 đồng một kg.

Đào thường chia ra hai loại: đào trắng và đảo đỏ. Đào đỏ quả to, số lượng ít hơn nhưng được giá.

Những ngày mùa như thế này, đào được bán rất nhiều ven đường quốc lộ 6, địa phận Mộc Châu.

Tuy có rất nhiều người bán nhưng họ không chèo kéo, khách vào hàng ai thì người đó tiếp.

Khách du lịch có thể thử ‘selfie’ thoải mái kể cả không mua.

Nguyệt Ánh