Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Chủ tịch nước mong muốn học sinh trường Hy Vọng vượt qua mất mát để vươn lên

07:02 27/08/2022 GMT+7
Dự lễ khai giảng cùng học sinh trường liên cấp Hy Vọng, nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, Chủ tịch nước mong muốn mỗi em học sinh nuôi ý chí vượt qua khó khăn, vươn lên, có trách nhiệm với bản thân và đất nước.

chu tich nuoc mong muon hoc sinh truong hy vong vuot qua mat mat de vuon len hinh anh 1

Học sinh trường Hy Vọng bày tỏ vui mừng được đón Chủ tịch nước tới dự ngày khai giảng.

Chiều 26/8, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội tới trường tại Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hy Vọng, một ngôi trường liên cấp đặc biệt chào đón các em nhỏ mồ côi cha, mẹ do COVID-19 đến học tập. Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên của 200 em học sinh mồ côi đến từ 41 địa phương, trong đó có các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác. Cùng dự ngày hội tới trường có lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương. 

Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hy Vọng, thành lập bởi Tập đoàn FPT và Quỹ Hy Vọng, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em. Ngoài Tập đoàn FPT, quỹ Hy Vọng, nhà trường còn đón nhận sự quan tâm, chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể và cá nhân cùng mong muốn mang đến những điều kiện nuôi dưỡng và yêu thương đủ đầy nhất đến với các em. Trong đó có Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ công tác kết nối các em học tại các tỉnh thành trên toàn quốc với Nhà trường; Quỹ Tầm Vóc Việt tài trợ 27.000 ly sữa tươi TH True Milk năm học 2022-2023; Quỹ Phúc Tâm tham gia đồng hành hỗ trợ di chuyển về quê thăm nhà cho các em ít nhất 2 lần/năm…

chu tich nuoc mong muon hoc sinh truong hy vong vuot qua mat mat de vuon len hinh anh 2

Chủ tịch nước phát biểu tại Ngày hội tới trường của học sinh trường Hy Vọng.

Phát biểu tại Ngày hội tới trường, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hy Vọng những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước bày tỏ chia sẻ với nhiều em học sinh mồ côi, trong đó có cả những em mồ côi cả cha lẫn mẹ bởi dịch bệnh COVID-19. Trong bối cảnh ấy, Chủ tịch nước biểu dương nhiều tổ chức, cá nhân với tinh thần văn hóa Việt Nam, nhân văn, thương yêu, đùm bọc, đã viết lên bản hùng ca về sức sống Việt Nam, về tinh thần vượt khó vươn lên, là dấu mốc về sự khởi đầu tương lai mới với nhiều điều tươi sáng phía trước để các em học sinh vươn tới.

chu tich nuoc mong muon hoc sinh truong hy vong vuot qua mat mat de vuon len hinh anh 3

Chủ tịch nước tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thầy và trò trường Hy Vọng.

Chủ tịch nước cho rằng, sự ra đời của ngôi trường Hy Vọng là niềm mong đợi không chỉ của những gia đình chịu đau thương vì dịch bệnh mà còn là mong muốn của toàn xã hội, muốn có thêm những ngôi trường và mô hình tương tự để nuôi dạy, chăm sóc trẻ em mồ côi. Do đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Tập đoàn FPT đã có sáng kiến thiết thực, cam kết và hành động nhanh chóng, quyết liệt, vì tương lai của các em học sinh mồ côi. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao Thành phố Đà Nẵng đã dành quỹ đất để xây dựng Trường, đặc biệt là đánh giá cao sự đồng tâm hiệp lực của nhiều đơn vị cùng đóng góp cho trường Hy Vọng. Theo Chủ tịch nước, đó là những tấm lòng cao quý để chăm sóc vật chất, tinh thần cho các em học sinh. 

Bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với các em học sinh trường Hy Vọng, Chủ tịch nước nêu rõ, từ trong gian khổ, mất mát, đau thương, nếu có ý chí vượt khó khăn vươn lên, trách nhiệm với bản thân và đất nước, với sự quan tâm của xã hội, nhất định các em sẽ vượt qua và thành công. Chủ tịch nước nhấn mạnh đến một tinh thần tự lập, một ý chí mãnh liệt vươn lên của mỗi con người Việt Nam và tin tưởng tinh thần đó sẽ được thể hiện dưới mái trường Hy Vọng, để sau này các em trở thành người có ích cho xã hội. Đây cũng là cách tốt nhất để các em tri ân những người giúp đỡ các em.

chu tich nuoc mong muon hoc sinh truong hy vong vuot qua mat mat de vuon len hinh anh 4

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà học sinh trường Hy Vọng.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng, trường Hy Vọng, dưới sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, sẽ là một ngôi nhà chung ấm áp tình người, tình thương và trí tuệ để các em học sinh trở thành những công dân biết yêu thương, tự tin và hạnh phúc. Chủ tịch nước đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo, các địa phương trong cả nước cần theo dõi, giúp đỡ mô hình liên thông của Trường Hy Vọng. Đặc biệt, cần tiếp tục kiểm tra trường lớp, điều động bổ sung giáo viên, nhất là những vùng khó khăn, để năm học mới trong cả nước thành công tốt đẹp.

Theo VOV