Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Thi ảnh đẹp về "Tam nông" chào mừng Đại hội Hội Nông dân Bình Định
Đào Minh Trung - 16:30 19/09/2023 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Hội Nông dân tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định vừa tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp nông nghiệp, nông dân, nông thôn Bình Định” năm 2023.
Bà Lê Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định (bìa phải) trao giải Nhất cho tác giả Phan Minh Thọ với tác phẩm ảnh xuất sắc “Hoa trổ trên sông”.

Cuộc thi Cuộc thi ảnh “Nét đẹp nông nghiệp, nông dân, nông thôn Bình Định” năm 2023 là một trong những hoạt động đặc sắc của cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Định lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, diễn ra từ ngày 19 - 20/9.

Bà Lê Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Định, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi, cho biết: Qua gần 1 tháng phát động Cuộc thi, đã có 321 ảnh của 46 tác giả là cán bộ, hội viên, nông dân và nhiếp ảnh gia ở các địa phương 11 Hội Nông dân huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trong tỉnh Bình Định gởi đến tham gia dự thi.

Ông Trần Quang Khanh - Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bình Định (giữa) trao giải Nhì cho 2 tác giả đạt giải.

Các tác phẩm ảnh tham dự thi đã bám sát nội dung cuộc thi, chất lượng tác phẩm tương đối đồng đều, nhiều tác phẩm ảnh công phu, thể hiện rõ tính phát hiện, đề cập nhiều vấn đề mới trong thực tiễn sản xuất, đời sống của người nông dân Bình Định. Ban tổ chức Cuộc thi đã xem xét, đánh giá, thống nhất chọn 11 tác phẩm ảnh xuất sắc để trao giải.

Theo bà Lê Thị Thanh Hương, các tác phẩm ảnh dự thi lần này rất sinh động, được sáng tác trong lao động sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và chân dung năng động, hiện đại của người nông dân Bình Định, thể hiện thế mạnh, tiềm năng của nông dân tỉnh Bình Định trong thời kỳ hội nhập. Ban Tổ chức cũng đã chọn tổng số 50 tác phẩm ảnh đẹp trong cuộc thi để trưng bày, quảng bá, tuyên truyền người nông dân Bình Định và hoạt động của Hội Nông dân tỉnh Bình Định.

Tác phẩm "Hoa trổ trên sông" của tác giả Phan Minh Thọ.

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp nông nghiệp, nông dân, nông thôn Bình Định” năm 2023 đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Hoa trổ trên sông” của tác giả Phan Minh Thọ, đơn vị huyện Tuy Phước; giải Nhì trao cho 2 tác giả là Lê Thanh Hải, đơn vị Thư viện Trường Đại học Quy Nhơn với tác phẩm “ Bức họa đồng quê “ và tác giả Võ Chí Hà, đơn vị huyện Hoài Ân với tác phẩm ảnh “Tiếng máy trên đồng ruộng của đồng bào Hre”.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích.