Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Kon Tum tăng cường lực lượng, phương tiện phòng chống cháy rừng

07:34 27/02/2024 GMT+7
Thời điểm này đang là cao điểm mùa khô ở Tây Nguyên, tại tỉnh Kon Tum nắng nóng, khô hanh nhiều tháng qua khiến hàng trăm nghìn ha rừng tự nhiên và rừng trồng có thể xảy cháy bất cứ lúc nào.

Để ngăn chặn lửa rừng, các đơn vị chủ rừng cùng lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện phòng chống cháy rừng cả ngày lẫn đêm.

 

Tại các huyện Đăk Tô, Đăk Hà, Sa Thầy, Kon Rẫy, Ngọc Hồi, Đăk Glei, nơi được tỉnh Kon Tum xác định nhiều diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng có khả năng xảy cháy cao, việc phòng chống cháy rừng đang được các đơn vị tăng cường lực lượng cũng như phương tiện phòng chống cháy.

kon tum tang cuong luc luong, phuong tien phong chong chay rung hinh anh 1
Kon Tum tăng cường lực lượng, phương tiện phòng chống cháy rừng.

Ông Nguyễn Trung Nguyên, Phó trưởng Phân trường 2, Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Đăk Tô, cho biết, đơn vị có trách nhiệm quản lý bảo vệ, phòng chống cháy cho gần 10.000 ha rừng tự nhiên và rừng trồng trên địa bàn 2 xã Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô.   

Ông Nguyễn Trung Nguyên  cho biết: “Thời gian vừa qua Phân trường đã tổ chức cho tất cả các thôn trên 2 xã Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga làm đường ranh cản lửa, cả rừng trồng và rừng tự nhiên. Hiện tại, các thôn chốt đầy đủ, khi nào cũng cắt cử người trực, cả người dân và cả anh em của phân trường trực 24/24”.

Phòng chống cháy rừng trong thời gian cao điểm của mùa khô, hiện các đơn vị chủ rừng, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương của tỉnh Kon Tum tiếp tục thành lập thêm một số điểm chốt để kiểm soát chặt chẽ người ra vào rừng; tăng cường lực lượng đến khu vực giáp ranh hướng dẫn người dân dọn đốt nương rẫy có kiểm soát tránh để lửa cháy lan vào rừng; bổ sung biển báo cấm lửa, cấm chặt phá, cấm chăn thả gia súc ở những khu vực có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Đồng thời, lực lượng quân đội, công an phối hợp với lực lượng kiểm lâm, đơn vị chủ rừng và chính quyền các địa phương cũng chuẩn bị sẵn phương án, bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu, chữa cháy trong tình huống có xảy ra cháy rừng.

Theo TTXVN/Vietnam+