Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Cao Bằng: Nhiều hoạt động đặc sắc tại chuỗi sự kiện du lịch Nguyên Bình

Hoàng Tính - 13:19 01/12/2023 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) – Nhằm quảng bá, xúc tiến du lịch của địa phương, từ ngày 01-03/12/2023 tại huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng), UBND huyện Nguyên Bình sẽ phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng để tổ chức chuỗi sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch trên địa bàn huyện Nguyên Bình.

Huyện Nguyên Bình nằm ở phía Nam tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 40km về hướng Tây, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 270km về phía Đông Bắc.

Miến dong - Ẩm thực miền sơn cước Nguyên Bình. (Ảnh TTVHTT huyện Nguyên Bình)

Trong những ngày tới đây huyện Nguyên Bình sẽ tổ chức các sự kiện với mục đích nhằm khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức xây dựng quê hương đối với các thế hệ, nhất là các thế hệ trẻ trong thời kỳ hội nhập toàn cầu; tôn vinh giá trị của di sản văn hóa phi vật thể quốc gia "Tri thức dân gian Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao Đỏ"; nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể đồng bào dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch.

Tham gia các sự kiện du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc gắn với đời sống của bà con các dân tộc thiểu số huyện Nguyên Bình.

Chuỗi sự kiện bao gồm các hoạt động:

Từ 13h30 – 17h00, ngày 01/12/2023: Hội thi “Miến dong - Ẩm thực miền sơn cước” và sáng tạo hoa văn truyền thống của người dân tộc Dao đỏ, Dao tiền.

Tìm hiểu nét độc đáo của người Dao Đỏ. (Ảnh TTVHTT Nguyên Bình)

Từ 19h30 ngày 01/12/2023: Khai mạc Chuỗi sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch huyện Nguyên Bình năm 2023 chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) – Lễ công bố Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia "Tri thức dân gian Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao Đỏ" xã Vũ Minh, huyện Nguyên Bình.

Tìm hiểu kỹ thuật thêu và in hoa văn bằng sáp ong của người Dao Tiền. (Ảnh TTVHTT Nguyên Bình)

Từ 8h00 – 11h00, ngày 02/12/2023: Tổ chức Cuộc thi “Chinh phục đỉnh Phja Oắc” lần thứ II năm 2023 và Lễ ra mắt CLB chạy huyện Nguyên Bình.

Chinh phục đỉnh cao Phja Oắc. (Ảnh TTVHTT Nguyên Bình)

Từ 02/12/2023 – 03/12/2023: Trình diễn Dù lượn “Khám phá Nguyên Bình từ trên cao”.

Dù lượn khám phá Nguyên Bình từ trên cao (Ảnh TTVHTT Nguyên Bình)

Tuần văn hóa, thể thao, du lịch huyện Nguyên Bình là không gian kết nối và giao lưu văn hóa giữa đồng bào các dân tộc bản địa và du khách; là dịp để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa đặc trưng, cảnh đẹp của Nguyên Bình đến du khách trong nước và quốc tế. Các hoạt động trong chuỗi sự kiên vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.