Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
PVFCCo khánh thành công trình Trường mầm non Ea Na
14:44 17/07/2020 GMT+7

Sáng ngày 16/7/2020, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng Trường Mầm non Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện PVFCCo phát biểu tại Lễ khánh thành.

Đến tham dự Lễ khánh thành có ông Ê Ban Y Phu- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Nguyễn Kính- Bí thư Huyện ủy Krong Ana; đại diện của PVFCCo, các thầy, cô giáo và các em học sinh cùng đông đảo phụ huynh có con theo học tại Trường.

Công trình nâng cấp, sửa chữa Trường Mầm non Ea Na được PVFCCo tài trợ thực hiện với tổng vốn đầu tư là 3 tỷ đồng – được trích từ quỹ An sinh xã hội của PVFCCo. Công trình được triển khai từ năm 2019, với các hạng mục bao gồm: Sửa chữa lớp học, sân chơi, nhà bếp, cổng, tường rào. Sau khi nâng cấp, các lớp học đã được trang bị đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị, dụng cụ học tập cho các em học sinh.

PVFCCo tài trợ 3 tỷ đồng để thực hiện công trình.

Trong buổi Lễ khánh thành công trình, đại diện PVFCCo cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho toàn thế giới, ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và các doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí. Tuy nhiên, với quyết tâm cùng chính quyền và ngành Giáo dục địa phương hoàn thành công trình ý nghĩa cho bậc học mầm non – bậc học nền móng cho sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ – nên PVFCCo đã ưu tiên và nghiêm túc thực hiện đầy đủ các cam kết, đặc biệt là việc giải ngân vốn tài trợ cho công trình. PVFCCo cũng đánh giá cao việc triển khai hết sức nghiêm túc, tích cực của đơn vị nhận tài trợ, đơn vị thi công và chính quyền địa phương để hoàn thành công trình trước khi bắt đầu năm học mới.

Toàn cảnh trường Mầm non Ea Na sau khi được nâng cấp, sửa chữa.

Thay mặt địa phương, ông Hoàng Minh Giám – Phó Chủ tịch UBND huyện Krong Ana đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tập thể người lao động PVFCCo đã tài trợ cho địa phương một ngôi trường khang trang, hiện đại phục vụ thiết thực cho việc giảng dạy và chăm sóc các em, bày tỏ sự tin tưởng với cơ ngơi khang trang này, cùng sự nhiệt tình, tận tụy của đội ngũ thầy cô giáo, sự quan tâm của các cấp chính quyền, công tác giảng dạy, học tập tại Trường sẽ gặt hái thêm nhiều kết quả phấn khởi trong thời gian tới.

Được biết, xã Ea Na là một xã có đông đảo đồng bào Ê đê sinh sống, còn gặp nhiều khó khăn của huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Trường mầm non Ea Na được cải tạo, nâng cấp trước thềm năm học mới có ý nghĩa đặc biệt và thiết thực trong việc chăm sóc, giáo dục các em học sinh của xã.

Tin, ảnh: Đình Khôi