Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
TechFest 2022 với chuỗi 20 sự kiện tại Nha Trang
Tú San - 08:06 18/08/2022 GMT+7
Tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi họp báo công bố Chương trình TechFest 2022 vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tại TP. Nha Trang.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin: TechFest lần này thu hút một lượng lớn diễn giả, trí thức, doanh nghiệp, đặc biệt là tuổi trẻ hướng tới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để chương trình diễn ra thành công.

Được biết, TechFest 2022 vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên do UBND tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-8 tại TP. Nha Trang. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện TechFest quốc gia năm 2022 với mục đích kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khánh Hòa và khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, gắn kết hệ sinh thái cả nước, hướng tới toàn cầu. TechFest 2022 sẽ gồm hơn 20 sự kiện. Trong đó có chuỗi 15 hội thảo chuyên sâu với các chuyên đề về chuyển đổi số giáo dục, y tế, công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo. TechFest 2022 thu hút hơn 100 gian hàng, 500 sản phẩm khoa học và công nghệ trong khu vực...

Ông Lê Hữu Hoàng -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa

Nhân sự kiện này chương trình nhằm quảng bá các sản phẩm/dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm đặc trưng của các địa phương, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới. Ban Tổ chức Techfest bố trí không gian trưng bày cho hơn 100 gian hàng với hơn 500 sản phẩm dành cho các đơn vị tham gia trong các lĩnh vực công nghệ, sản phẩm mới tại Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang diễn ra trong từ ngày 18 - 20/8/2022.

Lễ bế mạc được tổ chức chiều ngày 20/8/2022 nhằm tổng kết hành trình Techfest, tôn vinh các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiềm năng; các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ của Techfest Vùng năm 2022 tại Nha Trang.

Với thông điệp của Techfest “Khung trời cửa biển, sáng tạo bứt phá”, trong thời gian tới, Khánh Hòa không chỉ là điểm đến của du lịch, dịch vụ, công nghiệp thủy sản mà còn là điểm đến của cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế với nhiều ngành sản xuất mới, sản phẩm mới dựa trên tinh thần đổi mới sáng tạo cao độ.