Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Tết ấm cho người nghèo ở Quảng Ngãi

Đồng Xuân - 14:40 12/02/2024 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh Quảng Ngãi đã tặng hơn 1.000 suất quà cho hội viên nông dân nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người già, bệnh tật, neo đơn, những trẻ em mồ côi không nơi nương tựa… giúp họ có một cái Tết ấm no, để không ai bị bỏ lại phía sau.
Ông Võ Tấn Lãm (thứ 7 từ trái sang) - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi trao quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Hành Thiện, huyện Nghĩa hành và xã Trà Tân, huyện Trà Bồng.

Hoạt động trao quà cho hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn… là một trong những hoạt động ý nghĩa của các cấp Hội Nông dân ở Quảng Ngãi mỗi dịp Tết đến, Xuân về; đó là những suất quà đầy ắp nghĩa tình từ đóng góp "của ít lòng nhiều" trong cán bộ hội viên và bà con nông dân tỉnh. Nhờ những tấm lòng tương thân tương ái, yêu thương, Tết Nguyên đán Giáp Thìn -  2024 này, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tặng hơn 1.000 suất quà cho hội viên nông dân nghèo, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người già, bệnh tật, neo đơn, những trẻ em mồ côi không nơi nương tựa,… được nhận những món quà nghĩa tình để bếp lửa của họ trong những ngày Tết được ấm áp, yêu thương.

Riêng Hội Nông dân tỉnh đã trích từ nguồn đóng góp tiền lương của cán bộ công chức cơ quan để dành tặng 20 suất quà (500.000đồng/suất) cho 20 hộ nghèo ở 2 xã Hành Thiện, huyện Nghĩa hành và xã Trà Tân, huyện Trà Bồng; đồng thời chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp để tuyên truyền, vận động sự hỗ trợ, đóng góp của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân để chăm lo cho các hộ nghèo, neo đơn được “đỏ lửa” trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Một trong những đơn vị làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo trong những ngày Tết đến, Xuân về đó là Hội Nông dân huyện Sơn Hà, Nghĩa Hành, Bình Sơn, Tư Nghĩa, TX Đức Phổ và Thành Phố Quảng Ngãi,… Thông qua công tác tuyên truyền, vận động đóng góp của cán bộ, hội viên nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, Hội Nông dân huyện Sơn Hà đã tặng hơn 100 suất quà cho hội viên nông dân nghèo với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng, đồng thời chỉ đạo 100% cơ sở Hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động HVND vui Xuân đón Tết an toàn, thực hiện tốt nếp sống văn minh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường nông thôn sạch đẹp, văn minh;

Huyện Nghĩa Hành đã trao 20 suất quà cho 20 hội viên nông dân nghèo, khó khăn (trị giá trị 6 triệu đồng) và tặng 30 con heo nái giống (giá trị 16 triệu đồng) cho 30 hộ nghèo và cận nghèo để phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập; đồng thời Hội Nông dân huyện cũng đã tranh thủ từ nhiều nguồn hỗ trợ để tặng hơn 200 suất quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, khó khăn, hoạn nạn và gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Những gói quà Tết đầy ắp nghĩa tình được trao cho hội viên nông dân nghèo ở Thành phố Quảng Ngãi.

Hội Nông dân thị xã Đức Phổ cũng đã phát động phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, phong trào “vì người nghèo – không có ai bị bỏ lại phía sau” rộng khắp, tạo sức lan tỏa trong cán bộ hội viên nông dân. Tết này đã có hàng trăm suất quà được trao tặng đến tay người nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Đức Phổ. Đặc biệt nhân dịp này, Hội nông dân các xã, phường đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa cây cảnh ven các tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần làm cho không khí vui Xuân đón Tết càng thêm long trọng, vui tươi hơn…

Hội Nông dân TP. Quảng Ngãi trao 16 suất quà cho hội viên nông dân khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng, đồng thời tổ chức thăm hỏi tặng quà, chúc Tết cán bộ lãnh đạo Hội Nông dân thành phố qua các thời kỳ với tổng kinh phí hơn 32 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội ND TP. Quảng Ngãi đã phát động phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao nhằm lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập ĐCSVN (03/02). Theo đó nhiều cơ sở Hội trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã treo cờ, trồng tuyến đường hoa và tổ chức giải bóng chuyền truyền thống nông dân Cúp Bông Lúa Vàng năm 2024; tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng để vận động gây Quỹ vì người nghèo và tặng quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn, hội viên nông dân khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Kết quả, Hội ND các xã, phường: Nghĩa Lộ, Tịnh Ấn Tây, Tịnh Thiện,  Tịnh Long,  Chánh Lộ, Nghĩa Dũng, Tịnh Hòa, Tịnh Châu… đã tặng hơn 200 suất quà cho hội viên nông dân nghèo và tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh là con em nông dân vượt khó, vươn lên trong học tập với tổng nguồn kinh phí vận động đóng góp lên đến hơn 200 triệu đồng.

Nhiều phần quà đến với hộ nghèo vùng cao huyện Sơn Hà.

Ông Bùi Vạn Khoa, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Quảng Ngãi cho biết: Mỗi suất quà Tết có giá trị không nhiều khoảng từ 300 - 500 nghìn đồng/suất nhưng mang lại niềm vui lớn, giúp những hộ nghèo “đỏ lửa” trong ba ngày Tết. Đặc biệt ở xã Nghĩa Dũng có gia đình bà Nguyễn Thị Hảo là trường hợp hết sức khó khăn, gia đình có người luôn ốm đau, kiêt quệ kinh tế... Hội ND xã đã kết nối với Công ty DOOSAN tặng cho bà Hảo 1 máy giặt, 1 giỏ quà và 1 triệu đồng tiền mặt; Hội ND xã Nghĩa Hà vận động số tiền 3,2 triệu đồng để hỗ trợ khắc phục rủi ro cho một trường hợp bị cháy nhà… Đấy là những món quà đầy ắp nghĩa tình của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn TP. Quảng Ngãi đã kịp thời động viên, “tiếp lửa” cho những hoàn cảnh khó khăn trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về…

Có thể nói mỗi suất quà được trao tay cho những hộ nghèo tuy nhỏ nhưng đã đem lại niềm vui lớn, giúp cho những người nghèo thêm ấm lòng trong ngày Tết. Đây cũng là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa ở các cấp Hội, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, góp phần gìn giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.