Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Tôn vinh 63 `Nông dân Việt Nam xuất sắc” lần thứ 9

P.V - 13:38 24/11/2021 GMT+7
Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021" sẽ được chính thức tổ chức vào ngày 02/12/2021 tại Hà Nội. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, sự kiện này được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.
Ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại họp báo công bố Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021" và chuỗi sự kiện thuộc Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021. Ảnh: Lê Hiếu

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam tổ chức họp báo công bố Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021" và chuỗi sự kiện thuộc Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, đại dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát tại Việt Nam, các hoạt động kinh tế xã hội đang dần trở lại trạng thái bình thường mới. Vì vậy, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam quyết định tổ chức Chương trình "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021. Buổi họp báo công bố danh sách 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 là một trong số các sự kiện của chương trình này. Đây là những sự kiện, hoạt động được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp chỉ đạo, tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2021), nhưng vì tình hình dịch Covid-19 bùng phát, phải lùi lại trễ hơn so với dự kiến.

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021" chính thức được tổ chức vào ngày 02/12/2021 tại Hà Nội.

Nông dân Việt Nam xuất sắc vượt “bão” Covid-19

Ông Nguyễn Hồng Sơn cho biết: Mặc dù trong 2 năm 2020, 2021, nền kinh tế Việt Nam, trong đó có kinh tế nông nghiệp, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; bản thân một số Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 cũng bị thiệt hại bởi sự đứt gãy đột ngột của một số chuỗi cung ứng nông sản, của hệ thống vận chuyển, phân phối, nhưng mỗi điển hình nông dân Việt Nam xuất sắc đều mang một thông điệp riêng, mỗi người là một câu chuyện làm giàu, sống đẹp, sống có ích, đặc biệt tinh thần vượt khó vươn lên trong đại dịch Covid-19.

"63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 được tôn vinh và trao danh hiệu đều là những người xứng đáng. Họ có thể không phải là người mang về thu nhập cao nhất, cũng có thể không phải là người có thành tích đặc biệt xuất sắc nhất trong sản xuất nông nghiệp, nhưng họ đều là những tấm gương biết vượt khó vươn lên và có tầm ảnh hưởng, mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng... Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn rằng ngày càng có nhiều hơn con số 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc, để bức tranh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn của chúng ta ngày càng tốt đẹp, bền vững" - ông Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội NDVN nhấn mạnh.

Họp báo công bố danh sách 63 nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 và chuỗi sự kiện thuộc Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2021 thu hút đông đảo đại biểu, phóng viên báo, đài truyền hình. Ảnh: Lê Hiếu

Phát biểu tại cuộc họp báo, nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo Nông thôn Ngày nay/báo điện tử Dân Việt - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021 cho biết thêm: Mọi năm Ban Tổ chức thường chọn ngày kỷ niệm thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 để tổ chức chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của đại dịch, chương trình đã liên tục phải hoãn lại và cuối cùng mới chọn ngày 2/12 để tổ chức. Bên cạnh đó, việc gửi bình chọn nông dân xuất sắc cũng bị lùi lại nhiều, nhiều hoạt động khác cũng phải tiến hành online. Trong chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam hàng năm có 8-9 hoạt động nhưng năm nay chỉ rút gọn lại chỉ còn 3-4 hoạt động.

Trong khuôn khổ chương trình năm nay, Ban tổ chức dự kiến tổ chức "Tuần lễ quốc gia nông dân và chuyển đổi số" để hưởng ứng lời kêu gọi của của Đảng, Chính phủ về chương trình chuyển đổi số quốc gia. Trong đó có hoạt động triển lãm, giới thiệu sản phẩm công nghệ 4.0 dành cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các gian hàng giới thiệu các nông sản của nông dân có áp dụng chuyển đổi số... Do điều kiện khách quan của dịch bệnh, năm nay chưa làm được và phải hẹn dịp khác.

Hội thảo "Ngày nông dân không dùng tiền mặt" sẽ được tổ chức ngày 01/12/2021  và  Diễn đàn Nông dân Quốc gia lần thứ 6 với chủ đề "Nông dân với chuyển đổi số nông nghiệp" được tổ chức vào ngày 02/12/2021 tại Hà Nội.