Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Tổng Bí thư gặp mặt 80 đại biểu dự Đại hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ 11

11:53 29/08/2022 GMT+7
Tổng Bí thư khẳng định, nhân đạo, từ thiện là một nét đẹp, một truyền thống quý báu của dân tộc ta, được trao truyền từ đời này qua đời khác, thể hiện tình yêu thương, sự quý trọng và bảo vệ con người.

Sáng 29/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt 80 đại biểu tiêu biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027.

Cùng dự buổi gặp mặt có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

tong bi thu gap mat 80 dai bieu du Dai hoi chu thap do viet nam lan thu 11 hinh anh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các đại biểu.

Với tư cách là Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng được gặp đoàn đại biểu về dự Đại hội, đồng thời gửi tới toàn thể các đại biểu về dự Đại hội cũng như toàn thể Hội viên hội chữ thập đỏ trong cả nước những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư khẳng định, nhân đạo, từ thiện là một nét đẹp, một truyền thống quý báu của dân tộc ta, được trao truyền từ đời này qua đời khác, thể hiện tình yêu thương, sự quý trọng và bảo vệ con người; là sự trợ giúp đầy tình người về vật chất, tinh thần, sức khoẻ, trí tuệ,... cho những người gặp nạn hoặc kém may mắn trong xã hội; là chỉ số, thước đo của văn minh và sự tiến bộ xã hội.

tong bi thu gap mat 80 dai bieu du Dai hoi chu thap do viet nam lan thu 11 hinh anh 2

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa X tặng hoa Tổng Bí thư

Giá trị của nhân đạo là giá trị về đạo đức của con người, về sự yêu thương, quý trọng và bảo vệ con người, giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, nâng niu, trân trọng, đề cao phẩm giá con người: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”,...

Theo Tổng Bí thư trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện đầy ý nghĩa đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giữ một vai trò, vị trí hết sức quan trọng.

tong bi thu gap mat 80 dai bieu du Dai hoi chu thap do viet nam lan thu 11 hinh anh 3

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt 80 đại biểu tiêu biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027

Đánh giá cao Hội chữ thập đỏ các cấp trong nhiệm kỳ vừa qua đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của mình, đồng thời đã tổ chức rất thành công Đại hội các cấp và góp phần chuẩn bị tốt mọi mặt cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội với tinh thần nhất quán: khoa học, dân chủ, đổi mới, thiết thực, bám sát tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của Hội chữ thập đỏ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị, nhiệm tỳ tới các cấp Hội trong cả nước phải luôn luôn quan tâm công tác xây dựng tổ chức và cán bộ, hội viên của Hội.

tong bi thu gap mat 80 dai bieu du Dai hoi chu thap do viet nam lan thu 11 hinh anh 4

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Bởi Tổ chức Hội Chữ thập đỏ được Bác Hồ sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên. Đó là niềm vinh dự, tự hào và sự động viên, khích lệ hết sức to lớn đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Do đó, mỗi cán bộ, hội viên cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc ý nghĩa đó để ra sức phấn đấu, nỗ lực làm việc, làm việc với tinh thần “thương người như thể thương thân”, đầy lòng nhân ái, nhân tình, vị tha, hết lòng, hết sức, để tiếp tục phát huy vai trò và uy tín của Hội ngày càng cao.

Bên cạnh đó, Hội cần tổ chức một cách bài bản hơn, thiết thực hơn, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan của Đảng, chính phủ, các đoàn thể chính trị - xã hội để tạo ra các phong trào hoạt động nhân đạo, làm công tác từ thiện.

tong bi thu gap mat 80 dai bieu du Dai hoi chu thap do viet nam lan thu 11 hinh anh 5

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh cùng các đại biểu. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa nhấn mạnh, trong các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhân đạo, nhân ái luôn luôn là giá trị cốt lõi, nổi trội, xuyên suốt. Do đó, sự thành công của phong trào này sẽ là sự đóng góp to lớn về mặt tinh thần trong xây dựng xã hội giàu tình người và lòng nhân ái.

Theo VOV