Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển

Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17/11 - 19/11

Vân Nguyễn - 18:09 27/10/2023 GMT+7
(Tapchinongthonmoi.vn) - Ngày 27/10, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Họp báo thông tin về Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 với chủ đề "LET’S GO!!! Ba Ria- Vũng Tau" sẽ diễn ra từ ngày 17/11 - 19/11 tại Bãi Sau TP. Vũng Tàu, khu vực San Hô Xanh - Biển Đông; huyện Xuyên Mộc, khu vực Hồ Tràm với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn.

Theo đó tại khuôn viên Bãi Sau TP. Vũng Tàu sẽ diễn ra không gian ẩm thực với 50 gian hàng để giới thiệu, phục vụ các món ăn 3 Miền, món ăn đặc trưng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các món ăn đặc trưng của các nước cho du khách. Hội chợ OCOP sẽ có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố trong cả nước; các hoạt động check-in với không gian được thiết kế, lắp dựng, trang bằng vật liệu hiện đại kết hợp với ánh sáng, màn hình Led tạo điểm nhấn tại không gian sự kiện và chào đón du khách. Ngoài ra, sẽ có thiết kế, dàn dựng 5 mô hình tượng cát kích thước lớn cho du khách thưởng lãm, chụp hình.

Trong Tuần lễ du lịch sẽ diễn ra các hoạt động thể thao như giải golf giao hữu “Green Golf Bà Rịa - Vũng Tàu” tại sân Golf Hồ Tràm dành cho 110 golfer; giải chạy “Vung tau Discovery night run 2023” tại TP. Vũng Tàu với sự tham gia của 2.000 runer. Hoạt động trải nghiệm dù lượn Paramotor tại Bãi Sau TP. Vũng Tàu với màn biểu diễn bay dù lượn phục vụ du khách với tần suất biểu diễn 4 suất/ngày, mỗi suất biểu diễn từ 30 – 45 phút.

Các đại biểu tham dự họp báo. Ảnh: Vân Nguyễn

Song song đó tại bãi biển Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc sẽ diễn ra màn biểu diễn lướt ván diều, cano dù lượn với tần suất biểu diễn 4 suất/ngày; mỗi suất biểu diễn từ 30 – 45 phút cùng với các hoạt động thể thao biển, trò chơi dưới nước như chèo SUP, chèo thuyền Kayak, mô tô nước Jetski, cano dù lượn, cano phao chuối, lướt sóng, lướt ván…

Hoạt động Lễ hội diều sẽ diễn ra từ 9h00 đến 21h00 ngày 18/11 ở Quảng trường Hồ Tràm và Bãi biển Hồ Tràm với cuộc thi diều nghệ thuật, đồng loạt thả 30 con diều gắn đèn LED. Ngoài ra, sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023 tại Quảng trường Cột Cờ và Diễn đàn phát triển du lịch xanh Việt Nam năm 2023, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành, đại diện các cơ quan, tổ chức trong nước và nước ngoài, các chuyên gia, nhà nghiên cứu để thảo luận về việc phát triển du lịch xanh tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trần Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Các hoạt động trong Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu 2023 được tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung tại TP. Vũng Tàu và các sự kiện được tổ chức tại huyện Xuyên Mộc với nội dung quy mô phù hợp, tạo không khí phấn khởi cho người dân và du khách. Đây là dịp để huyện tuyên truyền, quảng bá tới du khách về vùng đất, con người Bà Rịa - Vũng Tàu, qua đó thu hút du khách đến với Bà Rịa - Vũng Tàu, vùng đất du lịch an toàn, thân thiện.

Sự kiện “Tuần lễ du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu” sẽ được đầu tư tổ chức thành sự kiện thường niên, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tỉnh, đồng thời nhằm giới thiệu, quảng bá các tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch chất lượng cao của tỉnh đến du khách. Bên cạnh đó, tăng cường liên kết, hợp tác, phát triển du lịch với các đơn vị trong nước và quốc tế, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch liên kết giới thiệu đến du khách. Dịp này, Sở Du lịch sẽ phát động doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong toàn tỉnh triển khai các chương trình kích cầu du lịch trong giai đoạn cuối năm.