Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Đà Nẵng: Khởi công Trung tâm Giáo dục thiên nhiên cho thanh thiếu niên
18:16 23/09/2018 GMT+7

Ông Trần Hữu Vỹ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Green Việt, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã quyết định cùng công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (TP.HCM) khởi công xây dựng trung tâm giáo dục thiên nhiên dưới chân núi Sơn Trà (Đà Nẵng).

Mô hình thiết kế Trung tâm giáo dục thiên nhiên tại Sơn Trà (Đà Nẵng)

Đây sẽ là mô hình giới thiệu các giá trị thiên nhiên, vấn đề đa dạng sinh học và những thực trạng đang diễn ra tại môi trường Đà Nẵng nói riêng và trong cuộc sống nói chung, mà chúng tôi ấp ủ thể hiện lâu rồi. Trung tâm này sẽ đón tiếp các bạn thanh thiếu niên, người dân và du khách tại Đà Nẵng đến tìm hiểu các thông tin, trải nghiệm về kiến thức đa dạng sinh học cùng các vấn đề liên quan. Đặc biệt, các thông tin chính xác về loài Vọoc Chà vá chân nâu và hoàn cảnh đa dạng sinh học ở bán đảo Sơn Trà sẽ được chúng tôi tập trung mô tả, thông qua những kết quả nghiên cứu, khảo sát, trải nghiệm của Green Việt những năm qua”. Ông Vỹ giải thích như vậy.

Ông Vỹ cũng cho biết, nhằm giúp những người đến tìm hiểu thông tin dễ tiếp cận các thông tin cần thiết, Trung tâm giáo dục thiên nhiên sẽ có các khu trò chơi tương tác và khu trải nghiệm, trau giồi kiến thức… được thiết kế khoa học và gần gũi.

Hiện nay, Green Việt cũng đang phát đi thông tin kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp tài chính, hiện vật… để giúp đơn vị trang bị hoàn thiện các phần nội thất bên trong Trung tâm giáo dục thiên nhiên, sau khi phần hạ tầng cơ bản xây dựng xong. Dự kiến Trung tâm này sẽ hoàn thành đầu tư, đi vào hoạt động ngay từ cuối năm 2018 này.

Nguyên Đức.