Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
 • Đồng Nai: Khôi phục giống lợn quý 
  (Tapchinongthonmoi,vn) - Giống lợn đen bản địa của tỉnh Đồng Nai phân bố rải rác tại một số huyện miền núi của tỉnh và được nuôi chủ yếu trong cộng đồng người dân tộc Choro, Mạ và người Stiêng, nhưng ngày càng bị lai tạp với một số giống lợn khác làm cho số lượng lợn thuần ngày càng ít đi. Trước nguy cơ bị tuyệt chủng, giống lợn này đang được Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai thực hiện dự án khai thác nguồn gen, khôi phục giống lợn quý.
 • Khôi phục và phát triển giống vịt bầu Quỳ Châu
  (Tapchinongthonmoi) - Vịt bầu vốn là con giống gắn liền với địa danh Quỳ Châu. Tuy nhiên do nhiều yếu tố mà giống con này đang dần bị mai một. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương đã có những chính sách hỗ trợ để bào tồn giống gen vịt bầu thuần chủng.
 • Nhân giống hoa cẩm chướng bằng phương pháp giâm cành
  Hoa cẩm chướng là loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính và màu sắc đẹp mắt. Chính vì thế mà loài hoa này được trồng nhiều để trang trí nhà cửa và cảnh quan. Nhằm giúp người trồng hoa đạt hiệu quả cao, chi phí thấp, Viện nghiên cứu rau quả hướng dẫn kỹ thuật nhân giống, trồng hoa cẩm chướng và cách chăm sóc chi tiết.
 • Giúp nhà nông lựa chọn giống cây trồng hiệu quả
  Người xưa có câu “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” thể hiện rõ nét những yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Trong quá trình lao động và canh tác, ông cha ta đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm về lao động, sản xuất và dần trở thành “túi khôn” giúp con cháu đời sau xây dựng và hoàn thiện nền nông nghiệp nước nhà.
 • Trồng lúa nếp hạt cau hữu cơ, hướng phát triển hiệu quả
  Từ vụ Mùa năm 2021, tỉnh Ninh Bình đã nâng diện tích trồng lúa nếp hạt cau lên 3.000ha. Cây lúa nếp đặc sản lại được trồng theo phương pháp hữu cơ đã giúp cây cứng khỏe, cho năng suất cao. Đặc biệt, người dân đã liên kết với hợp tác xã để chủ động thị trường tiêu thụ.