Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, tốc mái 42 ngôi nhà trước khi bão số 4 đổ bộ
20:20 29/08/2019 GMT+7
Chiều 29/8, ông Đặng Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ lốc xoáy làm 42 nhà dân bị ảnh hưởng và 2 người dân bị thương. Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h45′ ngày 29/8, trận

Chiều 29/8, ông Đặng Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ lốc xoáy làm 42 nhà dân bị ảnh hưởng và 2 người dân bị thương.

Lốc xoáy làm sập, tốc mái 42 ngôi nhà tại xã Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh)

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h45′ ngày 29/8, trận giông kèm lốc xoáy và mưa lớn bất ngờ xảy ra ở thôn Hoa Kiến (xã Kỳ Hoa) nên người dân không thể phòng tránh.

Trận lốc kéo dài khoảng 30 phút khiến 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 41 ngôi nhà khác bị tốc mái, hư hỏng . Trận lốc cũng đã làm 2 người dân trong thôn bị thương.

Theo Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa,  trận lốc cũng đã khiến hàng lọat cột điện, cây cối và hoa màu của người dân trên địa bàn bị hư hỏng, gây thiệt hại nặng nề Chính quyền xã Kỳ Hoa đã tập trung lực lượng xuống cùng người dân khắc phục thiệt hại để người dân có nơi ở và phòng tránh trước lúc cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả sau trận lốc và thống kế thiệt hại để báo lên cơ quan cấp trên.

Huyền Trang