Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống bão số 4
12:35 27/09/2022 GMT+7
Để phòng chống bão Noru, một số địa phương dự báo cơn bão đi qua đã cho học sinh nghỉ học như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Kon Tum, Bình Định...

Hoa toc thong bao cho hoc sinh nghi hoc de phong chong bao so 4-Noru hinh anh 1

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Để phòng chống cơn bão số 4 (bão Noru), các địa phương được dự báo có bão đi qua như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định, KonTum đã có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Sáng nay, 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã có công văn hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ 12 giờ trưa để phòng tránh bão Noru.

Học sinh của tỉnh Quảng Trị cũng sẽ bắt đầu nghỉ học từ chiều nay.

Từ sáng 27/9, học sinh trên toàn tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định đã tạm nghỉ học để phòng chống bão Noru cho đến khi có thông báo mới. Lãnh đạo các sở giáo dục và đào tạo yêu cầu các trường dân tộc nội trú có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường hợp các em vẫn ở lại trường trong thời gian nghỉ học.

Học sinh các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng đã nghỉ học từ hôm qua, 26/7. Từ 12h hôm nay, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động của Đà Nẵng cũng sẽ nghỉ làm để tập trung phòng chống bão.

Cùng với việc cho học sinh nghỉ học, các sở giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các nhà trường huy động lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên rà soát lại hệ thống cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống cửa sổ, tường rào, mái tôn, kịp thời gia cố để phòng chống bão; chú ý đưa các hồ sơ giấy tờ và trang thiết bị học tập như máy tính, máy chiếu… lên vị trí cao để đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 25/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện gửi lãnh đạo các sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận về việc phòng chống bão Noru. Theo đó, bộ yêu cầu các sở theo dõi thường xuyên diễn biến của mưa bão; phối hợp chặt chẽ với ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lực lượng cứu hộ địa phương để kịp thời ứng phó trong trường hợp khẩn cấp; bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường. Những nơi nguy hiểm do mưa bão cần kịp thời thông báo cho học sinh nghỉ học; sẵn sàng hỗ trợ người dân tránh trú trong các trường học khi bảo đảm an toàn.

Bộ cũng yêu cầu các sở chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lên phương án bảo đảm an toàn, giảm thiểu thiệt hại về cơ sở vật chất, công trình trường học, tài liệu, sách vở và dụng cụ học tập; chủ động khắc phục hậu quả mưa lũ (nếu có) để sớm đưa hoạt động dạy và học trở lại bình thường.

Theo TTXVN/Vietnam+