Công ty Phân lân nung chảy Văn Điển
Hội ND Lào Cai hỗ trợ hội viên đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử
16:05 14/10/2021 GMT+7

Nhằm kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa cho nông sản của huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart.

Nông sản Lào Cai được lên sàn thương mại điện tử chắc chắn sẽ có cơ hội để bay cao, bay xa hơn. Ảnh Vĩnh Thắng

Là địa phương có nhiều thế mạnh trong phát triển nông nghiệp, đến nay huyện Bảo Thắng đã có 21 sản phẩm OCOP đạt chất lượng 3 sao cấp tỉnh, nhiều sản phẩm nông nghiệp truyền thống và đặc trưng của huyện đã được người tiêu dùng các tỉnh thành Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh…và quốc tế biết tới, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà các sản phẩm nông nghiệp gặp khó khăn trong quá trình tiêu thụ.

Ông Bùi Quang Hưng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai cho biết: Do tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nông sản của nông dân huyện Bảo Thắng thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các Sở, ban, ngành địa phương để tiêu thụ nông sản cho bà con đặc biệt Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, Bưu điện tỉnh Lào Cai hướng dẫn nông dân bán hàng qua các sàn thương mại điện tử Postmart.

Việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, sẽ góp phần quảng bá và tiêu thụ nông sản, mở rộng thị trường cho người nông dân huyện Bảo Thắng nói riêng và bà con nông dân tỉnh Lào Cai nói chung.

Chị Tạ Thị Hợi – Chủ cơ sở sản xuất Quế ống sáo Tâm Hợi, cho biết: Được các cán bộ Hội Nông dân và nhân viên của Bưu điện hỗ trợ tận tình trong việc hướng dẫn đưa các sản phẩm lên sàn thương mại để bán hàng, tôi thấy việc đưa các nông sản lên sàn thương mại khá là dễ dàng và thuận lợi; về hình ảnh đẹp mắt và giá cả được công khai, dễ dàng cho người sản xuất và tiêu dùng, qua đó đã góp phần giảm khâu trung gian.

Người tiêu dùng được cập nhật thường xuyên về giá cả, được tiếp cận các sản phẩm dễ hơn. Trong tình hình dịch COVID-19 khách hàng không thể đến trực tiếp cơ sở của mình để kiểm tra chất lượng sản phẩm, thông qua sàn thương mại này khách hàng hoàn toàn tin tưởng và đánh giá về sản phẩm. Mong rằng việc lên sàn thương mại sẽ giúp việc kinh doanh quế của chúng tôi được thuận lợi hơn, chị Hợi cho biết thêm.

Được hướng dẫn tận tình, chi tiết nông dân Lào Cai tự tin đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử. Ảnh Vĩnh Thắng

Cũng giống như chị Hợi kỳ vọng vào việc phát triển khách hàng thông qua việc đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử Postmart, chị Hoàng Thị Thuý – HTX Bưởi Múc, cho biết thêm: Bưởi Múc của chúng tôi đã được nhận giấy chứng nhận OCOP từ 3 năm nay, vì vậy đã được các siêu thị ở Lào Cai và Siêu thị Big C biết tới và đặt hàng. Nhưng vì dịch COVID-19 mà ảnh hưởng không nhỏ đến việc bán hàng, thông qua sàn thương mại điện tử mong rằng sẽ có thêm khách hàng ở trong nước và ngoài nước biết tới sản phẩm bưởi Múc để đặt hàng.

Việc Hội Nông dân tỉnh Lào Cai xây dựng chương trình hỗ trợ hội viên nông dân huyện Bảo Thắng đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử Postmart là bước đi quan trọng để góp phần quản lý, tiêu thụ nông sản cho người dân. Việc ứng dụng công nghệ số trong việc quản lý và kết nối thị trường nông sản là hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hoàng Tính

 • Phát hiện hàng nghìn gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả
  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với các lực lượng có liên quan triệt phá một vụ pha chế, đóng gói thuốc nuôi trồng thủy sản giả có số lượng lớn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 6.000 sản phẩm đã đóng gói, đóng chai có dán nhãn nhưng không ghi rõ nguồn xuất xứ...
 • Nghệ An: Hàng trăm người xuyên đêm vá đoạn đê vỡ do mưa lũ
  (Tapchinongthonmoi.vn)- Ảnh hưởng từ cơn bão Noru, tại Nghệ An mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng diện rộng tại nhiều huyện. Nhiều đập đứng trước nguy cơ bị vỡ. Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m, gây ảnh hưởng đến 6 xóm với 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu). Suốt đêm 29/9 đến rạng sáng 30/9, hàng trăm người đã thay phiên nhau vá đoạn đê.
 • Ngành Xuất bản thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh truyền bá tri thức
  Kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022), sáng ngày 28/9/2022, tại Hội thảo khoa học “Xuất bản Việt Nam - 70 năm xây dựng và phát triển” diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, ngành Xuất bản phải thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh lưu giữ, truyền bá tri thức và triển khai hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Tháng 10/2022 - Tháng Tiêu dùng số
  Chiều ngày 29/9/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức họp báo phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chủ trì buổi họp báo. Tham dự có đại diện một số đơn vị chức năng của Bộ, đại diện Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông Trung ương và địa phương.
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho hội viên ở vùng dân tộc thiểu số
  Đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, nơi trình độ dân trí còn thấp, điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, cơ sở hạ tầng để tiếp cận thông tin còn hạn chế. Trong những năm qua, Hội NDVN luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các hội viên, nông dân thuộc khu vực này, nhằm giúp họ nâng cao nhận thức pháp luật và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.
 • Hội thi Nhà nông đua tài tiếp tục khẳng định là kênh tuyên truyền sinh động và hiệu quả
  (Tapchinongthonmoi.vn) - Tối 29/9, tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với tỉnh An Giang long trọng tổ chức khai mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V và Ngày hội Tam nông: nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2022 chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2022).
 • Thí sinh trúng tuyển đại học cần xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 30/9,
  Bộ Giáo dục và Đào tạo mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9 đến 17.00' ngày 30/9. Trước 17.00' ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Nếu không thực hiện quy trình này coi như thí sinh từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.